beemart.vn

Sấu tươi cạo vỏ cấp đông 900g

Mã sản phẩm: NL600071
60.000₫
Số lượng:
Quý khách vui lòng quay lại vào ngày mai để đặt hàng
Đặt hàng Online - Giao hàng tận nhà
Nhận giao hàng toàn quốc (Xem chính sách giao hàng)

Xuất xứ: Việt Nam

Trọng lượng: 900g

Thành phần: 100% sấu tươi

Công dụng: dùng để nấu canh, chế biến món ăn...

Bảo quản: trong ngăn đông của tủ lạnh ( dưới 0 độ C), thời gian khoảng 8 tháng

HSD: 1 năm kể từ ngày đóng gói

Lưu ý: Sản phẩm chỉ ship tại nội thành TP.HCM và Hà Nội

Mùa sấu đến rồi nên nhà Beemart về sản phẩm Sấu tươi cạo vỏ cấp đông phục vụ khách hàng trong mùa hè này. Cùng chúng mình tìm hiểu thêm về sản phẩm này nhé!

Sấu tươi cấp đông được bảo quản trong túi hút chân không

Đặc điểm sản phẩm

Mùa sấu khá ngắn chỉ kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. Nhưng sấu được sử dụng khá nhiều trong các món ăn hàng ngày của mỗi gia đình Việt.

Hiểu được nhu cầu của khách hàng, tại Beemart đã có sẵn Sấu tươi cạo vỏ cấp đông. Những quả sấu được tuyển chọn tươi ngon từ đầu mùa, nạo sạch vỏ và bảo quản trong túi hút chân không. Bằng quy trình cấp đông hiện đại, túi sấu được cho vào ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ thấp dưới 10 độ C, làm lạnh dần trong khoáng 2 tiếng, sau đó được cho lên ngăn trữ đông. Với cách trữ đông như trên bạn có thể bảo quản sấu lên đến 8 tháng.

Khi cần vào bếp nấu những món như: món canh rau muống luộc, vịt om sấu, canh sấu sườn non, bún sườn nấu sấu, cá kho sấu.... Bạn chỉ cần lấy sấu ra khỏi tủ lạnh để dùng, hương vị và dinh dưỡng của sấu vẫn được giữ nguyên như ban đầu.

Các món ăn với sấu tươi cấp đông

Với sản phẩm sấu tươi này bạn có thể làm dùng để nấu canh hằng ngày hoặc là nguyên liệu để tạo vị chua cho các món ăn

Các món ngon chế biến với sấu tươi cấp đông

Sấu có vị chua đặc trưng, ngoài sử dụng làm thức uống giải khát mùa hè, sấu tươi nạo vỏ cấp đông là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Beemart gửi tới bạn công thức món ăn đặc trưng sử dụng sấu tươi cấp đông:

Món vịt om sấu

Món vịt om sấu

Chuẩn bị Chế biến Khẩu phần ăn Độ khó
20 phút 40 phút 4 người Dễ

Nguyên liệu:

  • Vịt: 1 con (khoảng 1,5kg - 1,7kg)
  • Sấu xanh: 6-7 quả
  • Sả: 5 cây
  • Gừng: 1 nhánh
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành khô: 4 củ
  • Ớt: 2 quả
  • Rau gia vị: Hành lá, rau mùi tàu, rau ngổ
  • Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn, rượu trắng, hạt nêm.

Cách làm:

Sơ chế:

  • Khử mùi tanh của vịt bằng muối trắng chà xát lên bề mặt vịt một lượt. Sau đó pha rượu trắng, gừng tươi chà xát lên bề mặt một lần nữa. Rửa sạch lại với nước và để ráo.
  • Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.
  • Sấu tươi cạo vỏ cấp đông được lấy ra khỏi tủ.
  • Sả cắt nhỏ, gừng, tỏi, hành khô bỏ vỏ và băm nhỏ.
  • Rửa sạch các rau gia vị. Cắt nhỏ hành lá và mùi tàu.

Ướp thịt:

  • Cho thịt vào nồi và ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 tỏi băm, 1/2 hành tím băm, 1/2 gừng băm, 1/2 mùi tàu, 1/2 rau ngổ, 1/2 hành lá, 1/2 sả cắt nhỏ rồi trộn đều.
  • Ướp trong khoảng thời gian 30 phút cho vịt được thấm gia vị.

Ướp thịt vịt với gia vị

Nấu món vịt om sấu:

  • Bắc nồi lên bếp cho 3 muỗng dầu ăn vào, sau đó cho hành khô, tỏi băm, gừng, vào phi thơm.
  • Cho thịt vịt đã ướp vào xào đều tay cho thịt vịt săn lại.
  • Đổ nước lọc vào nồi thịt vịt sao cho nước ngập mặt thịt. Ở bước này bạn cho sấu vào nồi nấu sôi trên lửa to.
  • Sau khi nước sôi khoảng 3 phút bạn tiến hành vặn nhỏ lửa để om thịt vịt chín mềm.
  • Dùng muỗng dầm sấu từ từ để đạt độ chua mong muốn, nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Sau đó tắt bếp.
  • Múc thịt vịt om sấu ra tô và rắc phần rau mùi, hành lá, rau ngổ lên trên.

Yêu cầu thành phẩm: 

Thịt vịt chín mềm từ trong ra, gia vị đậm đà. Nước dùng trong, vị chua thanh của sấu khá hấp dẫn. 

Với món này bạn có thể dùng ăn với cơm hoặc dùng ăn bún rất ngon.

 

Ngoài ra, món canh rau muống luộc với 2-3 quả sấu thực sự là món ăn được ưa thích của bất kỳ gia đình nào. Bạn nên lưu ý để rau không bị đỏ, bạn nên cho sấu vào khi chuẩn bị vớt rau ra. Sau đó ninh sấu thêm khoảng 5 phút là sấu chín, có thể dầm ra để lấy được vị chua của sấu.

Sấu tươi cạo vỏ cấp đông có thể sử dụng lâu dài trong cả năm và dùng được với nhiều món ăn khác nữa. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm món canh sấu sườn non, cá kho sấu vô cùng hấp dẫn.

Thông tin sản phẩm

  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Trọng lượng: 900g
  • Thành phần: 100% sấu tươi
  • Công dụng: dùng để nấu canh, chế biến món ăn...
  • Cách dùng: lấy sấu trực tiếp từ ngăn đá để sử dụng, hàm lượng tùy theo món ăn, nhu cầu của người dùng. 
  • Bảo quản: trong ngăn đông của tủ lạnh ( dưới 0 độ C), thời gian 8 tháng.
  • HSD: 1 năm kể từ ngày đóng gói

Lưu ý: Sản phẩm chỉ ship tại nội thành TP.HCM và Hà Nội

>>> Xem thêm các loại hoa quả tươi chất lượng TẠI ĐÂY

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: