beemart.vn

Nguyên liệu làm socola

Nguyên liệu làm Socola bạn nên biết Socola khi được nhắc đến đã thấy sự ngọt ngào và lãng mạn. Trong làm bánh, nguyên liệu Socola cũng được sử dụng khá nhiều tạo nên hương vị ngọt ngào cho chiếc bánh, trang trí thêm cho bánh bắt mắt quyến rũ. Nhưng bạn cần phải biết công dụng của mỗi loại socola...
Socola nguyên chất Chocolate 75% 1kg
- 8%

Socola nguyên chất Chocolate 75% 1kg

280.000₫ 305.000₫
Socola đen nguyên chất 65% 1kg
- 7%

Socola đen nguyên chất 65% 1kg

264.000₫ 285.000₫
Socola đen nguyên chất 55% 1kg
- 10%

Socola đen nguyên chất 55% 1kg

253.000₫ 280.000₫
Socola trắng 40% 1kg
- 7%

Socola trắng 40% 1kg

280.000₫ 300.000₫

Socola sữa 38% 1kg

259.000₫

Socola đen 75% 100g

31.000₫

Socola đen 65% 100g

29.000₫

Nguyên liệu làm socola

Nguyên liệu làm Socola bạn nên biết

Socola khi được nhắc đến đã thấy sự ngọt ngào và lãng mạn. Trong làm bánh, nguyên liệu Socola cũng được sử dụng khá nhiều tạo nên hương vị ngọt ngào cho chiếc bánh, trang trí thêm cho bánh bắt mắt quyến rũ. Nhưng bạn cần phải biết công dụng của mỗi loại socola như thế nào, ứng dụng của mỗi loại socola ra sao. Beemart sẽ tư vấn cho bạn ngay sau đây!

Socola được làm từ gì

Socola được làm ra từ cacao. Hạt cacao sau khi thu hoạch sẽ trải qua quá trình chế biến phức tạp từ lên men, phơi khô, rang, sàng lọc lấy nhân. Nhân hạt cacao được đưa vào máy nghiền để tạo thành hỗn hợp màu nâu đặc sệt gọi là cacao nhão (cocoa mass). Tiếp theo, cacao nhão sẽ được ép lấy tinh chất gọi là bơ cacao (cocoa butter) thông qua một máy ép thủy lực. Để tạo ra socola nguyên chất, cacao nhão sẽ được trộn với bơ cacao và thêm đường, sữa, qua quá trình trộn nghiền để được thành phẩm mong muốn.

Chọn Socola loại nào ngon

Vì cacao mang vị đắng đặc trưng, nên trong quá trình chế biến socola người ta sẽ thêm vào đó một số thành phần làm trung hòa vị đắng như đường, sữa, bơ cacao. Dựa vào thành phần cacao mà sẽ quyết định độ nguyên chất của socola.  Hàm lượng cacao càng lớn thì socola sẽ có vị đắng và mùi thơm đặc trưng.

- Socola nguyên chất (couverture): Để được công nhận là socola nguyên chất thì hàm lượng cacao ít nhất từ 35% trở lên, trong đó có ít nhất 2,5% cacao mass và 31% bơ cacao. Tỷ lệ phần trăm cacao càng lớn thì thể hiện socola càng nguyên chất. Đồng nghĩa là vị socola càng đắng. Loại socola này thường được dùng đổ khuôn, làm kem, làm bánh truffle, hoặc đơn giản nhất là dùng ăn trực tiếp. Không nên dùng để phủ bề mặt bánh vì đặc tính đông cứng làm cho bánh kém mịn và đẹp, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

- Socola compound là loại socola phổ thông, có hàm lượng cacao chỉ dưới 15% và không chứa thành phần cacao mass. Thành phần thường sẽ thêm vào là các phụ liệu tạo hương vị như đường, lecithine, sữa bột, vani… Socola compound có vị ngọt hơn và thường được dùng để tạo hình trang trí, phủ bánh, tạo sủi. Đặc biệt, lớp phủ bóng đẹp, hương vị cacao đậm đà sẽ làm cho món bánh tráng miệng của trở nên tuyệt hảo hơn.

Hương vị của socola tùy thuộc vào chất lượng của hạt cacao, quy trình rang xay và tỷ lệ bơ cacao. Tại các quốc gia có nền công nghiệp sản xuất socola nổi tiếng trên thế giới như Thụy Sĩ, Bỉ, Đức... thì các loại socola đạt tiêu chuẩn ngon phải có hàm lượng bơ cacao từ 35% trở lên. Còn những loại có chất lượng thấp thường chứa rất nhiều đường cùng dầu thực vật như dầu dừa, dầu cọ. Do đó khi chọn mua socola, các bạn nên xem kỹ thành phần ghi trên bao bì để lựa chọn được những sản phẩm socola chất lượng nhất.

Các loại nguyên liệu socola phổ biến trong làm bánh

Mỗi món bánh đều có công thức riêng, nên tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn nên chọn những loại socola nguyên liệu phù hợp. Hãy cùng Beemart điểm danh những nguyên liệu phổ biến trong tạo hình, trang trí, làm bánh nhé!

- Socola dạng thanh: hình dạng dài, cứng, chia thành nhiều loại dựa trên % cacao. Ứng dụng phổ biến nhất là dùng đổ khuôn, làm kem, làm bánh truffle…

- Socola compound thường dễ tạo hình trang trí, làm lớp phủ sệt, bóng đẹp mà không bị cứng, hoặc có thể dùng làm nhân bánh 

- Socola chips phổ biến dùng làm nguyên liệu socola trang trí bánh. Với dạng viên nhỏ, góp phần tạo nên hương vị và màu sắc cho sản phẩm. Ngoài ra socola chips còn được bắt gặp trong công thức làm bánh cookie, trộn cùng với bột, đem nướng mà không bị tan chảy quá nhiều.

>>> Xem thêm các loại socola trang trí tại Beemart.

Mua nguyên liệu socola ở đâu uy tín

Không khó để mua được nguyên liệu socola trên thị trường, bạn có thể tìm mua ở ngoài tiệm tạp hóa, siêu thị hay một số cửa hàng chuyên về socola. Tuy nhiên để mua được socola chất lượng bạn cần tìm hiểu rõ thông tin về sản phẩm, nguồn gốc, hàm lượng cacao. 

Tại Beemart, nguyên liệu socola luôn có sẵn đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Puratos, Wonder-Land, Belcholat, Grand-Place …. Socola nguyên chất đảm bảo chất lượng đến 75%. Ngoài ra, mua sắm tại Beemart bạn sẽ có cơ hội nhận hàng ngàn ƯU ĐÃI hấp dẫn, giao hàng toàn quốc. Còn chần chờ gì mà không tới Beemart mua nguyên liệu Socola chính hãng, chất lượng và uy tín.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: