beemart.vn

Nguyên liệu làm bánh

Mỗi món bánh tuy có những công thức khác nhau nhưng đều cần có những nguyên liệu làm bánh cơ bản như: bột mì, đường, bơ, sữa, trứng, men…Với những người mới tập làm bánh chắc hẳn bạn sẽ khó phân biệt được, hãy để Beemart giúp bạn nhé! ...
Đế bánh Pizza loại 20cm (2 chiếc)
- 20%

Đế bánh Pizza loại 20cm (2 chiếc)

21.600₫ 27.000₫
Đế pizza loại 23cm (2 chiếc)
- 20%

Đế pizza loại 23cm (2 chiếc)

27.200₫ 34.000₫

Bột ngàn lớp Puff Pastry 1kg

129.000₫
Chỉ giao HN & HCM

Trứng muối cao cấp 10 quả

58.000₫
Chỉ giao HN & HCM
Bánh gạo hàn quốc phô mai kèm sốt 350g
- 20%

Bánh gạo hàn quốc phô mai kèm sốt 350g

44.000₫ 55.000₫
Chỉ giao HN & HCM
Bánh gạo hàn quốc dạng ống kèm sốt (350g)
- 20%

Bánh gạo hàn quốc dạng ống kèm sốt (350g)

31.200₫ 39.000₫
Chỉ giao HN & HCM
Hạnh nhân lát 1kg
- 22%

Hạnh nhân lát 1kg

250.000₫ 320.000₫

Hạnh nhân lát 500gr

140.000₫
Hạnh nhân bột 1kg
- 18%

Hạnh nhân bột 1kg

250.000₫ 305.000₫

Nguyên liệu làm bánh

Mỗi món bánh tuy có những công thức khác nhau nhưng đều cần có những nguyên liệu làm bánh cơ bản như: bột mì, đường, bơ, sữa, trứng, men…Với những người mới tập làm bánh chắc hẳn bạn sẽ khó phân biệt được, hãy để Beemart giúp bạn nhé!

1. Các loại bột - Nguyên liệu làm bánh chủ đạo

Bất kể món bánh nào cũng cần phải có bột. Trong đó phải kể đến các loại bột làm bánh như bột mì, bột gạo, bột nở, bột trộn sẵn.

1.1. Bột mì là nguyên liệu làm bánh thông dụng nhất

Đây là nguyên liệu phổ biến và được lựa chọn sử dụng trong nhiều công thức bánh khác nhau. Bột mì cũng được chia làm 4 loại chủ yếu sau:

- Bột mì đa dụng (all purpose flour) hay còn gọi là bột mì số 11. Với loại bột này bạn có thể dùng làm nhiều loại bánh từ bánh gato, cookies, bánh mì, bánh quy,.. Và có thể kết hợp với các loại bột khác tạo nên nguyên liệu phù hợp với từng loại bánh.

- Bột mì làm bánh bông lan (cake flour) hay còn gọi là bột mì số 8. Đây là loại bột được dùng cho các loại bánh bông lan, gato...những loại bánh có đặc tính mềm, xốp, nhẹ. Ngoài ra bạn có thể pha trộn thành bột cake theo tỉ lệ 80% bột mì đa dụng và 20% bột ngô.

- Bột mì dai (bread flour) hay còn gọi là bột mì số 13. Loại bột mì này chứa nhiều gluten tạo độ dai cho bánh nên thường được sử dụng làm bánh mì. Đồng thời bột này cũng được nhiều người sử dụng làm vỏ các loại bánh nướng.

- Bột mì nguyên cám (whole wheat all-purpose flour): Do loại bột này giữ được phần cám, nên có chất dinh dưỡng cao hơn các loại bột mì thông thường. Sử dụng bột mì nguyên cám sẽ làm bột đặc hơn do chứa ít gluten. Một số loại bánh được làm phổ biến như bánh mì, bánh cookie, bánh kếp, chả đậu gà Falafel...

1.2. Bột gạo

Bột gạo cũng là loại bột được các chị em lựa chọn sử dụng chế biến các món bánh thông thường. Bột gạo có 2 loại chính là:

- Bột gạo tẻ: Bột được làm từ gạo tẻ, và được sử dụng làm các món bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

- Bột gạo nếp: Bột được làm từ gạo nếp, đây là nguyên làm bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

>>> Xem thêm các loại bột làm bánh khác tại đây

1.3. Bột nở, muối nở

Đây là phụ gia được sử dụng khá phổ biến giúp bánh nở xốp. Có 2 loại chính là Bột nở (baking power) và Muối nở (baking soda). Khi sử dụng bạn cần phải rây và trộn đều với bột mì. Tùy theo mỗi công thức mà sẽ có tỷ lệ nhất định, nên bạn nhớ cân bằng tỉ lệ nhé!

1.4. Bột trộn sẵn

Bên cạnh những loại bột cơ bản trong nguyên liệu làm bánh kể trên, bạn có thể sử dụng bột trộn sẵn từ các thương hiệu nổi tiếng. Sở dĩ bột trộn sẵn cho từng loại bánh đã chứa các thành phần bột, phụ gia theo đúng tỉ lệ chính xác, giúp bạn tiết kiệm thời gian chuẩn bị những nguyên liệu lẻ. Đây chính là giải pháp cho những người mới bắt đầu làm bánh. Bạn có thể dễ dàng làm các món bánh muffin, cupcake, pancake, crepe, pizza, waffle, bánh bao...

1.5. Các loại bột khác

Bột năng, bột bắp, bột custard... là những loại bột được nhắc khá nhiều trong các công thức làm bánh. Những loại bột này giúp làm tăng hương vị cũng như khả năng thành công của món bánh!

2. Nguyên liệu làm bánh không thể thiếu bơ, kem tươi

2.1. Bơ làm bánh

Bơ là nguyên liệu không thể thiếu trong các món bánh, giúp bánh có độ dẻo ngậy và thơm ngon hơn. Bơ làm bánh có 2 loại:

- Bơ thực vật: được chiết xuất từ các loại thực vật, rất thích hợp cho người ăn kiêng, dùng thay thế bơ động vật trong nhiều trường hợp. 

- Bơ động vật: được chiết xuất từ sữa động vật. Loại bơ này được chia ra thành bơ mặn và bơ nhạt. Nhưng khi làm bánh sẽ thường sử dụng bơ nhạt vì không có hàm lượng muối gây ảnh hưởng đến hương vị của bánh.

>>> Tham khảo các loại bơ tại Beemart

2.2. Kem tươi

Kem tươi thường được sử dụng trang trí bánh và pha chế đồ uống. Có 2 loại là:

- Whipping cream: là loại kem tươi có độ béo cao (>35%), được dùng để đánh bông lên và trang trí mặt bánh hoặc làm bánh Pudding, Mousse, Cheesecake…

- Topping cream: là loại kem tươi có ít chất béo hơn và có sẵn đường, hay dùng để trang trí bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream. Và cũng thường được dùng trong pha chế đồ uống đá xay với topping béo ngậy phủ siro hoặc caramel bên trên. 

3. Đường

Đường cũng được xem là loại nguyên liệu làm bánh không thể thiếu để tạo nên những chiếc bánh ngọt thơm. Đường giúp tạo đổ ngọt, mùi thơm, tạo độ mềm mịn, giữ ẩm và giúp bánh giữ được lâu hơn.

Nhiều người nghĩ rằng làm bánh dùng đường nào cũng được. Nhưng không phải nhé, mỗi loại đường có đặc trưng riêng và sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích của người làm bánh. Có các loại đường chủ yếu là:

3.1. Đường trắng

Có 3 loại đường trắng được ứng dụng phổ biến nhất trong làm bánh là đường hạt, đường bột và đường ngọc trai. Trong đó:

- Đường hạt: sử dụng phổ biến nhất trong nấu ăn và làm bánh, dễ dàng mua ở bất kỳ đâu.

- Đường ngọc trai: có màu trắng đục, tròn thường dùng để trang trí bánh.

- Đường bột rất mịn nên dễ dàng hòa trộn, tạo lớp phủ cho bánh. Đường bột góp mặt quan trọng trong các công thức như bánh quy, gato

3.2. Đường nâu

Đường nâu hay còn gọi là đường thô có độ ngọt sắc. Đường nâu chia làm 2 loại chính:

- Đường nâu nhạt (light brown sugar): Nguyên liệu làm bánh được dùng nhiều khi nướng, làm nước sốt hay lên men cho bột.

- Đường nâu đậm/đường đen (dark brown sugar): Loại đường này thường dùng để làm bánh quy gừng hay các bánh có màu đậm hơn. Hoặc ứng dụng trong pha chế

3.3. Đường Glucose

Đường glucose làm bánh có 2 loại: dạng bột và dạng syrup. Sở dĩ đường Glucose được đưa vào danh sách nguyên liệu làm bánh bởi các Chef thường hay sử dụng trong các công thức của mình. Giúp họ kiểm soát được độ ngọt của bánh, giúp bánh mềm, mịn và giữ bánh lâu bị khô hơn.

4. Các loại hạt làm bánh

Xu hướng thực dưỡng ngày càng trở nên phổ biến, nên các loại hạt như yến mạch, hạnh nhân, hạt điều, hạt óc chó,… được sử dụng nhiều hơn, thường được sử dụng trong bánh biscoti, bánh thuyền, kẹo nougat…. Hay bột hạnh nhân cũng thường được sử dụng thay thế một phần trong trong các công thức giúp bánh xốp, thơm ngon hơn như bánh cookie… 

>>> Tìm hiểu thêm các loại hạt làm bánh

Mua nguyên liệu làm bánh ở đâu?

Tại Beemart, chúng mình có đầy đủ những nguyên liệu làm bánh mà bạn cần với GiÁ TỐT nhất thị trường. Cam kết hàng chuẩn chính hãng nên bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng nhé! Bên cạnh đó chúng mình có chính sách GIAO HÀNG TOÀN QUỐC, và nhiều ƯU ĐÃI cực hấp dẫn. Liên hệ 1900 636 546 để được tư vấn chi tiết!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: