beemart.vn
Khám phá cách làm kẹo dẻo chip chip đơn giản tại nhà

Khám phá cách làm kẹo dẻo chip chip đơn giản tại nhà

Thứ Wed,
17/01/2024
(0) Nhận xét

Kẹo dẻo chip chip không chỉ là món khoái khẩu của trẻ nhỏ mà còn được nhiều người lớn yêu thích bởi sự dẻo dẻo, dai dai và hương vị thơm ngon. Bên cạnh sự ngon miệng, chiếc kẹo độc đáo này cũng rất dễ thực hiện tại nhà đấy. Cùng Beemart tìm hiểu cách làm kẹo dẻo chip chip tại nhà cực kì đơn giản nhé!

Xem thêm: Cách làm kẹo dẻo trái cây nhiều vị thơm ngon đón Tết

Kẹo dẻo là một món ăn vặt khoái khẩu của các bạn nhỏ. Nhưng các loại kẹo bên ngoài thường làm các bậc phụ huynh lo lắng bởi những phẩm màu và hương liệu bên trong có thể gây hại cho con mình. Bởi vậy, với cách làm kẹo dẻo đơn giản tại nhà này, các mẹ có thể yên tâm cho bé thưởng thức mà không phải lo lắng nữa.

Kẹo dẻo trái cây - món ăn vặt thú vị, phù hợp cho mọi lứa tuổi

Kẹo chip chip đa dạng màu sắc và hương vị

Với đa dạng các hương vị trái cây và vị ngọt đặc trưng, chiếc kẹo chip chip nhỏ xinh đầy màu sắc luôn là món khoái khẩu của những bạn nhỏ. Bên cạnh đó, chiếc kẹo xinh xắn này có thể chinh phục cả khẩu vị của cả người lớn, vậy nên để làm được chiếc kẹo xinh xắn này tại nhà thì cần chuẩn bị những gì?

Nguyên liệu làm kẹo đẻo trái cây (chip chip)

- Bột Gelatin

- Đường tinh khiết

- Mạch nha trắng (hoặc vàng)

- Nước cốt trái cây tự nhiên hoặc siro các loại

- Chai xịt tương ớt (để đổ kẹo), hoặc xi lanh to

- Khuôn silicone (tạo hình kẹo)

- Chai dầu ô liu ăn dặm của bé

- Thìa silicone (khuấy hỗn hợp khi nấu dễ dàng)

>>> Tham khảo đa dạng mẫu silicon làm kẹo chip chip nhà Bee TẠI ĐÂY!!!

khuôn silicon 1

Cách hong kẹo và bảo quản

Khi gỡ kẹo ra khỏi khuôn, lấy kẹo cho vào rổ nhựa rồi hong gió quạt tầm 2 giờ. Nếu có thời gian hong kẹo 5 giờ cho kẹo có độ dẻo dai và ngon hơn.

- Sau khi đóng hộp (hoặc túi) bảo quản tủ lạnh được 1 tháng.

- Bảo quản nhiệt độ phòng được từ 3 - 5 ngày.

- Nếu chưa có nhu cầu sử dụng ngay, cần cho gói chống ẩm vào hộp kẹo hoặc túi kẹo.

Cách lấy màu tự nhiên từ rau củ quả

- Thanh long đỏ:

+ Cắt miếng thanh long chia làm 4, cho vào ngăn đá cấp đông.

+ Sau khi thanh long đã đông đá, lấy ra cho lên rây lọc.

+ Để rây lên tô cho thanh long rã đông tự nhiên, tự nhỏ nước cốt màu xuống

+ Cho nước cốt vào chai để ngăn đá để dùng dần.

- Củ dền:

+ 100g củ dền gọt vỏ, rửa sạch.

+ Cắt hạt lựu củ dền, đem luộc (hoặc hấp) với 120g nước. Xay nhuyễn củ dền sau khi luộc (hoặc hấp).

+ Cho qua khăn xô vắt lấy nước cốt.

+ Cho vào chai, bảo quản tủ lạnh dùng dần.

- Lá dứa (lá nếp):

+ 50g lá dứa rửa sạch, cắt bỏ phần lá non

+ Cắt miếng nhỏ, trụng qua nước đang sôi tầm 1 phút, vớt ra cho vào máy xay sinh tố.

+ Thêm vào máy xay 150ml nước ấm + vài hạt muối trắng (hạt to)

+ Xay hỗn hợp, lọc lấy nước cốt.

+ Chú ý: Bát đựng nước cốt nhất định phải là bát nhựa.

- Đậu biếc:

+ Cho 20 hoa đậu biếc tươi (hoặc 25 hoa đậu biếc khô) vào 150ml nước sôi, đun 10 phút cho ra màu.

+ Lấy muỗng ép hoa cho ra hết màu, lọc qua rây lấy nước (muốn nước cốt có màu tím thì thêm 1 thìa nước cốt chanh)

+ Cho vào chai, bảo quản tủ lạnh dùng dần.

- Lá cẩm:

+ Cho 600g lá cẩm rửa sạch để nguyên thân vào 350ml nước sôi, đun 10 phút rồi tắt bếp

+ Lọc lấy nước cốt, cho vào chai, bảo quản tủ lạnh dùng dần.

- Dành dành:

+ Cho 10g quả dành dành vào 300ml nước lọc, nấu sôi 10 phút cho ra màu.

+ Khi nước sôi cho vào 20g đường cho hỗn hợp bớt đắng.

+ Lọc lại lấy nước cốt, cho vào chai bảo quản tủ lạnh dùng dần.

Tạo màu giúp cho kẹo chip chip đa dạng màu sắc và hương vị

Cách làm kẹo dẻo chip chip trái cây

Nguyên liệu làm kẹo dẻo chip chip trái cây

- 13 lá gelatin (hoặc 25g bột gelatin)

- 25gr pectin

- 200ml nước / nước hoa quả

- 200gr đường

- 60 - 70ml nước

- 30 ml nước cốt trái cây/ siro trái cây (cam, chanh dây)

- Khuôn silicon

>>> Tham khảo đa dạng mẫu silicon làm kẹo dẻo trái cây chip chip nhà Bee TẠI ĐÂY!!!

khuôn silicon 1

Cách làm chip chip trái cây

- Bước 1: Ngâm gelatin với 130ml nước / nước hoa quả, ngâm pectin với 70ml nước / nước hoa quả trong 10 phút

 * Lưu ý: Nếu dùng siro tạo màu thì tỷ lệ 1 : 1.

- Bước 2: Đun sôi đường và nước ở lửa to, vừa đun vừa khuấy cho đường tan hết. Sau đó hạ lửa nhỏ nhất và không khuấy nữa cho đến khi thấy sệt lại thì cho nước cốt chanh vào. Nước đường đạt có dạng như siro ngô.

* Lưu ý: Bạn có thể thay trực tiếp bằng 270g siro ngô có sẵn cũng được.

- Bước 3: Sau khi đun nước đường xong thì chắt phần nước ngâm gelatin vào nồi và đun sôi lại rồi tắt bếp. Nếu bạn dùng gelatin bột thì bỏ qua bước này nhé!

- Bước 4: Sau khi tắt bếp thì các bạn nhanh tay đổ phần gelatin và pectin vào nồi nước đường. Khuấy đều cho tan hết và hoà quyện vào nước đường.

- Bước 5: Đổ kẹo vào khuôn và để ở nhiệt độ phòng 12 tiếng cho kẹo đông hẳn.

* Lưu ý: Bạn nên dùng khuôn silicon cho dễ lấy kẹo ra nhé.

Vậy là Bee đã chia sẻ cho bạn một cách làm kẹo dẻo trái cây chip chip hấp dẫn, thú vị ngay tại nhà rồi. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thể tự làm kẹo chip chip ngay tại nhà cho những đứa trẻ của mình và có một món ăn vặt thú vị để những buổi trò chuyện bên gia đình và bạn bè thêm cuốn hút.

Beemart chúc các bạn thành công!. Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều công thức thú vị cho các món ăn hàng ngày nhé

-------------------------------------------------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: