beemart.vn

Nước đường và nguyên liệu nấu nước đường

Nước đường là nguyên liệu làm bánh trung thu quan trọng. Nước đường bánh nướng, bánh dẻo được đun theo một tỉ lệ nhất định. Nước đường được nấu trước thời gian sử dụng để làm bánh càng lâu thì dùng làm bánh càng ngon. Tuy nhiên hiện nay, thị trường đã cung cấp sẵn các dòng nước đường giúp bạn rút ngắn thời...

Nước đường và nguyên liệu nấu nước đường

Nước đường là nguyên liệu làm bánh trung thu quan trọng. Nước đường bánh nướng, bánh dẻo được đun theo một tỉ lệ nhất định. Nước đường được nấu trước thời gian sử dụng để làm bánh càng lâu thì dùng làm bánh càng ngon. Tuy nhiên hiện nay, thị trường đã cung cấp sẵn các dòng nước đường giúp bạn rút ngắn thời gian trong làm bánh trung thu tại nhà. 

Tại Beemart có cung cấp nước đường bánh nướng, bánh dẻonguyên liệu nấu nước đường cho bạn tự tay làm ra thành phẩm giúp bánh Trung thu lên màu đẹp, đảm bảo vệ sinh, chất lượng. Beemart tự hào là siêu thị cung cấp dụng cụ và nguyên liệu làm bánh Trung thu đa dạng mẫu mã, chất lượng cao cấp, an toàn, giao hàng toàn quốc và tận nơi.

Các dòng nước đường bánh nướng, bánh dẻo có sẵn tại Beemart:

- Nước đường bánh nướng: Thương hiệu Phú Thương, Chu Thanh Thơ, Farina với trọng lượng từ 500g, 1kg, 2kg

- Nước đường bánh dẻo: Thương hiệu Phú Thương, Farina với trọng lượng từ 500g, 1kg, 1.8kg

Hướng dẫn cách tự nấu nước đường bánh nướng tại nhà cực dễ:

Nguyên liệu: Công thức dành cho nấu từ 1 - 1.2kg nước đường:

  • 1kg đường với tỉ lệ 50% đường cát trắng : 50% đường nâu.

  • 1 trái chanh vàng (nặng khoảng 60g-70g).
  • 600ml nước lọc.
  • 20ml mạch nha (không bắt buộc).
  • 5ml nước tro tàu tự nhiên (không bắt buộc).

Các bước nấu nước đường chi tiết

  • Bước 1. Rửa sạch chanh, dùng dao cắt đôi, bỏ hạt rồi vắt lấy nước cốt. Lưu ý không vắt sát vỏ để tránh nước cốt bị đắng và nên giữ lại vỏ chanh sau khi vắt.

  • Bước 2. Đổ đường cát trắng và đường nâu vào một cái xoong, dùng muỗng trộn đều. Đun sôi nước, tắt bếp rồi đổ lượng nước sôi này vào xoong chứa đường. Sau đó, dùng muỗng khuấy nhẹ tay, đều đặn cho đường tan bớt.
  • Bước 3. Bắc nồi lên bếp, mở lửa để tiếp tục đun sôi nước đường. Khi nước đường bắt đầu sôi thì hạ lửa vừa đủ để nước sôi lăn tăn. Nếu bề mặt nước đường nổi bọt bẩn thì dùng vợt lọc dầu để vớt bỏ bọt ra ngoài.
  • Bước 4. Cho thêm nước cốt chanh cùng vỏ chanh đã vắt nước vào nồi nước đường. Tiếp tục đun sôi hỗn hợp nước đường với lửa nhỏ từ 50-65 phút.
  • Bước 5. Khi nước đường đã nấu được khoảng 35-40 phút, bạn thử kiểm tra nước đường nấu đã đạt chuẩn hay chưa. Nếu nước đường vẫn còn hơi loãng thì tiếp tục nấu còn nếu quá đặc thì thêm nước vào và nấu đến khi đạt.
  • Bước 6. Khi đã nấu đạt thì tắt bếp, dùng vợt vớt bỏ vỏ chanh rồi để nước đường nguội dần. Khi nước đường gần nguội, dùng muôi múc từng muỗng đầy và cho vào lọ thủy tinh.
  • Bước 7. Để nước đường đựng trong lọ thủy tinh nguội hoàn toàn thì mới đóng nắp lại. Sau hơn 1 tuần là bạn có thể sử dụng được lượng nước đường này.

Cách làm nước đường bánh dẻo tại nhà:

Đây là cách nấu nước đường bánh dẻo cho ra thành phẩm nước đường có màu vàng như dầu ăn, bánh dẻo làm bằng nước đường này để được từ 7 - 10 ngày và rất ngọt.

Nguyên liệu gồm có:

  • Đường trắng: 1kg
  • Nước sạch: 600 ml
  • Nước cốt chanh: 6-7ml
  • Lòng trắng trứng: 1 quả

Cách làm nước đường bánh dẻo:

  • Bước 1: Khuấy đường với nước trước cho tan bớt đường.
  • Bước 2: Sau đó bắc nồi lên bếp đun sôi, khi nước đã sôi thì hạ xuống lửa nhỏ, đun tiếp trong khoảng 30-45p nữa.
  • Bước 3: Nếu muốn nấu nước đường bánh dẻo thật trong thì khi nước đường gần được, các bạn cho lòng trắng trứng vào. Đợi lòng trắng trứng chín, nổi lên như riêu cua thì vớt bỏ phần lòng trắng trứng đó ra ngoài. Các chất bẩn sẽ bám vào lòng trắng trứng giúp cho nước đường được sạch hơn.
  • Bước 4: Cân thử nước đường còn 1,2kg là nước đường đã đạt, khi đó cho nước cốt chanh vào đun thêm 5p nữa là xong. Sau đó để nguội, cất nước đường vào lọ sạch.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: