beemart.vn

Quả Sake tươi 1kg

Mã sản phẩm: NL600075
55.000₫
Số lượng:
Quý khách vui lòng quay lại vào ngày mai để đặt hàng
Đặt hàng Online - Giao hàng tận nhà
Nhận giao hàng toàn quốc (Xem chính sách giao hàng)

Xuất xứ: Nam Bộ, Việt Nam

Trọng lượng: 1kg

Công dụng: dùng để nấu chè, các món chiên rán

Bảo quản: sử dụng báo cũ hoặc giấy bạc cuốn quanh ngoài vỏ quả, đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản trung bình 4 – 6 ngày

 

Quả Sake tươi được yêu thích rất nhiều tại các nước như Malaysia, Ấn Độ, các nước khu vực Tây Thái Bình Dương,...nhờ hương vị thơm ngon và được ứng dụng trong rất nhiều trong nấu chè và các món ăn hàng ngày. Cùng Beemart tìm hiểu thêm về sản phẩm này nhé!

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm

Sake là gì?

Sake (sa kê hay xa kê) có tên tiếng anh là breadfruit - quả bánh mì. Loại quả này được gọi như vậy do sau khi được nấu chín có bề mặt giống như ổ bánh mì nướng, trong khi mùi và vị thì lại giống như khoai tây. Sake được trồng để lấy quả, mỗi một cây có thể cho từ 150 - 200 quả trên một vụ mùa.

Phân loại quả Sake

Quả Sake có 2 loại và được phân loại theo đặc tính của hạt đó là: sake có hạt và sake không hạt. Loại không hạt là loại thường thấy và sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay.

Những điều cần lưu ý để chọn được quả Sake ngon

Để làm được những món tráng miệng hay món ăn ngon bạn cần chọn những quả Sake đã già thay vì những quả Sake non. Dưới dây là một số đặc điểm giúp bạn chọn được những trái Sake chất lượng nhé!

 

 

 

Công dụng của quả Sake tươi

Quả Sake thường được sử dụng  để chế biến rất nhiều món ăn  chủ yếu là Chè Sake trân châu, chè Sake lá dứa Sake chiên giòn, ...

Hướng dẫn bảo quản

Để bảo quản sa kê được lâu thì bạn nên sử dụng báo cũ hoặc giấy bạc cuốn quanh ngoài vỏ quả, đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản trung bình 4 – 6 ngày, không nên để quá lâu trong tủ vì sa kê có thể bị chín nhũn và hương vị không ngon nữa.

Công thức nấu chè Sake lá dứa đơn giản ngay tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Sa kê : 1 trái 

– Lá dứa: 8 lá

– Bột năng: 50g

– Nước cốt dừa: 100ml

– Đường trắng: 100g

– Muối ăn: nửa thìa cà phê

Cách làm 

Bước 1:

– Trước tiên, gọt vỏ sake rồi bổ làm tư, gọt bỏ lõi ở giữa đi. Tiếp theo cắt sake thành từng miếng nhỏ và cho vào chậu nước muối loãng ngâm cho sake khỏi bị thâm và khử nhựa từ quả sake

Lưu ý: Bạn chỉ nên ngâm Sake khoảng 5 phút thôi nhé


 

 Bước 2:

– Rửa sạch lá rứa rồi cắt thành khúc nhỏ. Cho lá dứa và 100ml nước lọc vào máy sinh tố say nhuyễn rồi lọc bỏ bã lấy nước cốt màu xanh đậm.

Cho sa kê vào nồi cùng 500ml nước và nấu lửa vừa trong vòng 20 phút cho sa kê chín.

Cho vào sa kê 100g đường, khuấy đều cho đường tan rồi cho tiếp 100ml nước lá dứa và 100ml nước cốt dừa vào khuấy đều và nấu cho sôi trở lại.

Pha 50g bột năng với nước và thêm vào khuấy đều nấu khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp là bạn đã có ngay món chè sake thơm ngon rồi đó. Đây chắc chắn sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bữa xế của gia đình vào những ngày hè oi bức. Cùng Beemart thử ngay nhé!

Thông tin chi tiết

Xuất xứ: Nam Bộ, Việt Nam

Trọng lượng: 1kg

Công dụng: dùng để nấu chè, các món chiên rán

Bảo quản: sử dụng báo cũ hoặc giấy bạc cuốn quanh ngoài vỏ quả, đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản trung bình 4 – 6 ngày

>>> Xem thêm các loại hoa quả tươi TẠI ĐÂY nhé!

>>> Tham khảo các nguyên liệu làm chè TẠI ĐÂY!

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: