Giao hàng toàn quốc Beemart miễn phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh và miễn phí giao hàng toàn quốc với đơn hàng trên 900.000đ khi thanh toán tiền hàng trước
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Tích lũy điểm thưởng Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify48
  • Mua sắm online - Phí ship 0 đồng...Chi tiết

    05/09/2019
  • [ DUY NHẤT 9/9 ] SALE THẦN TỐC - SHIP 0 ĐỒNG...Chi tiết

    07/09/2019
  • [HCM] HÀNH TRÌNH CHIA SẺ YÊU THƯƠNG - TRUNG THU 2019...Chi tiết

    07/09/2019
  • [HCM] HOT!!! "VUI TRUNG THU - SẮC MÀU CỔ TÍCH" - Workshop làm bánh và vui chơi cho bé...Chi tiết

    28/08/2019
  • MỪNG NGÀY LỄ LỚN - PHÍ SHIP 0 ĐỒNG...Chi tiết

    01/09/2019
  • Hộp quà trung thu Moon N Sun - Món quà cho mùa trăng 2019...Chi tiết

    30/08/2019
  • Xem tất cả thông báo
Cách làm bánh trung thu kim sa đơn giản tại nhà

Cách làm bánh trung thu kim sa đơn giản tại nhà

Thứ T4,
14/08/2019
Đăng bởi Nguyễn Hoàng Nhi
(0) Nhận xét

Những chiếc bánh trung thu vàng ươm với phần nhân kim sa vàng óng thơm mùi trững muối là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Để có thể tự tay là những chiếc bánh đó tại nhà, bạn hãy tham khảo ngay cách làm bánh trung thu kim sa ngay dưới đây nhé.


Vì sao bánh trung thu nhân kim sa lại HOT đến vậy?

Bánh trung thu kim sa hay bánh trung thu lava là loại bánh được không ít người biết đến và đặc biệt yêu thích. Đó chính là bánh trung thu với phần nhân trứng muối chảy kiểu Hồng Kông.

Khác với các loại nhân trứng muối truyền thống cứng và hơi khô, giữ nguyên vị mặn, thì nhân trứng muối tan chảy lại có độ mềm mịn, tan chảy trong miệng, có chút béo ngậy. Khi ăn sẽ làm tăng hương vị của những chiếc bánh lên nhiều lần.

Bánh trung thu kim sa thường gồm 3 phần: phần nhân trứng muối chảy, nhân sên truyền thống và phần vỏ bánh.

bánh trung thu nhân kim sa

Trên thị trường hiện nay các loại bánh trung thu nhân trứng muối chảy kiểu Hồng Kông có mức giá khá cao, khoảng từ vài trăm đến hơn 1 triệu cho một hộp bánh.

Mức giá này khá cao và khá "đau ví" nếu bạn trót phải lòng em bánh này. Vậy bạn đã nghĩ đến việc tự làm chúng tại nhà chưa? Thực ra cách làm bánh trung thu kim sa cũng không có gì quá khó khăn đâu nhé. Chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian và một chút khéo léo của bản thân là đã có thể thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon với chi phí cực yêu rồi.

Hãy cùng mình tìm hiểu cách làm bánh trung thu kim sa đơn giản nhất tại nhà nhé.

Cách làm bánh trung thu kim sa

Nguyên liệu

Phần nhân bánh

Phần kim sa (chuẩn bị trước một ngày)

  • 5 lòng đỏ trứng muối
  • 60g bột sữa
  • 60g bột custard
  • 150g sữa đặc
  • 70g bơ nhạt nhiệt độ phòng
  • 35g đường xay

Custard:

  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 60g bột curtard
  • 60g bột mì (bột bắp)
  • 40g bơ đun chảy
  • 80g sữa đặc
  • 220ml nước cốt dừa
  • 20g đường xay
  • 50g bột sữa
  • 4 lòng đỏ trứng muối

Nguyên liệu làm bánh trung thu kim sa

Phần vỏ bánh Trung Thu

  • 220g bột mì
  • 30g bột custard
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 150g nước đường bánh nướng
  • 30g dầu ăn

Phần phết mặt bánh

  • 1 lòng đỏ trứng
  • 2 thìa cafe lòng trắng
  • 1 thìa cafe dầu ăn

Cách làm bánh trung thu kim sa

Phần kim sa

  • Nướng hoặc hấp cách thuỷ lòng đỏ trứng muối, sau đó dùng thìa hoặc nĩa tán nhuyễn.
  • Cho lần lượt đường, bột custard và bột sữa vào, ngoáy lên cho đều, sau đó cho bơ vào trộn thành một hỗn hợp.
  • Cho sữa đặc vào cuối cùng, lúc này chúng ta được một hỗn hợp lỏng hơn kem bánh choux, lọc qua rây để được phần kim sa thật mịn đẹp.
  • Cho phần kim sa vào từng khuôn (mình dùng khuôn cake pop) sau đó cho vào ngăn đá ít nhất 6 tiếng trước khi làm bánh.

Phần custard

  • Rây bột mì, bột custard , bột sữa và đường vào âu.
  • Dùng phới trộn đều lên, lần lượt cho theo thứ tự bơ, sữa đặc và nước cốt dừa, khuấy đều một lần nữa rồi lượt qua rây cho mịn, mang đi hấp cách thuỷ 30p.
  • Chờ cho nhân nguội hẳn rồi nhồi với lòng đỏ trứng muối tán nhuyễn thật kỹ cho phần nhân thật mịn rồi để nhân nghỉ.

Phần vỏ bánh

Rây bột mì và bột custard vào âu, dùng phới trộn đều và tạo khoảng trống ở giữa, cho trứng, dầu ăn và nước đường vào, nhồi cho thành một hỗn hợp dẻo mịn vừa tay (ở giai đoạn này phải dùng tay cảm độ mịn của bột để có được vỏ bánh ngon đóng khuôn được sắc nét). Cho bột nghỉ khoảng 30 phút, lúc này chúng ta tiến hành gói nhân.

Gói nhân

  • Phần nhân với kim sa sẽ có tỉ lệ 7:3 để đảm bảo phần kim sa không bị chảy ra ngoài trong khi nướng, nên mọi người có thể chia theo khối lượng bánh mà mình muốn làm (tỉ lệ ở đây đã trừ vỏ). Tuy nhiên các khuôn bánh nhỏ sẽ phù hợp hơn cho loại nhân này.
  • Tỉ lệ của mình đối với bánh 150g: trong 100g nhân có 70g custard và 30g kim sa, chúng ta bọc tương tự như cách bọc nhân trứng muối.
  • Giai đoạn bọc vỏ cho nhân và đóng bánh thực hiện như với bánh nướng truyền thống.

Nướng bánh

Nướng bánh

  • Bật nóng lò trước 10p ở 165 độ, đóng bánh xong và cho vào lò ở nhiệt độ này trong 10p, giai đoạn này cần để nhiệt độ thấp vì phần kim sa sôi quá sẽ bục bánh ra ngoài.
  • Sau đó mang bánh ra chờ cho nguội, trong lúc này chúng ta trộn đều hỗn hợp phết bánh.
  • Chờ cho bánh nguội hẳn chúng ta bắt đầu phết trứng lên mặt và thành bánh. Dùng cọ lông nhỏ, lấy thật ít trứng sao cho khi phết lên lớp trứng thật mỏng và phủ đều bánh, tránh phết quá dày làm mất nét bánh.
  • Tiếp tục bật lò 180 độ và nướng 10 cho lần thứ hai. Chờ bánh nguội và quết trứng.
  • Nướng lần cuối cùng ở 200 độ trong 8p, lúc này vỏ bánh khi nướng xong sẽ vàng vừa phải và không quá ẩm.

Thế là các bạn đã hoàn thành một mẻ bánh kim sa thơm ngon lại còn rẻ nữa chứ. Các bạn nên đợi bánh nguội hẳn rồi mới cắt ra để có phần nhân chảy thật sánh và đẹp nhất nhé. Chúc các bạn thành công rực rỡ với cách làm bánh trung thu kim sa của Beemart nhé. Các bạn có thể tham khảo thêm các công thức làm bánh trung thu khác tại đây nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: