beemart.vn

Bột nếp Khải Vi 400g

Mã sản phẩm: Cập nhật
20.000₫
Quý khách vui lòng quay lại vào ngày mai để đặt hàng
Nhập mã "SIEUSHIP25K" - Freeship mọi đơn từ 400k, (tối đa 25k phí ship)
Nhận giao hàng toàn quốc (Xem chính sách giao hàng)

Khối lượng: 400g

Thành phần: 100% bột nếp

Công dụng: Thích hợp dùng để chế biến các món bánh truyền thống như Bánh ít trần, bánh dày, chè trôi nước,...

Cách dùng: Lượng dùng tuỳ vào mục đích sử dụng

Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Thương hiệu: Khải Vi

Nơi sản xuất: Việt Nam

Bột nếp là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc đối với người Việt, gắn liền với các món bánh quê thơm ngon đậm đà bản sắc dân tộc. Với sản phẩm Bột nếp Khải Vi 400g tại Beemart, bạn có thể làm nhiều món ngon cho gia đình mình

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm

- Bột nếp Khải Vi 400g được chế biến hoàn toàn từ những hạt gạo nếp sạch, tươi mới và chất lượng nhất, sau đó được chế biến qua các công đoạn như ngâm, xay, khuấy, lắng, chia bột, phơi khô để thành sản phẩm. Bột nếp Khải Vi 400g khi làm bánh sẽ có độ dẻo dai và hương thơm đặc trưng

Bột nếp khi làm bánh sẽ có độ dẻo dai và hương thơm đặc trưng, là thành phần chính trong các loại bánh Việt như bánh dày, bánh cam lắc (bánh rán), bánh ít, bánh ít trần, bánh trôi, bánh cốm…

- Sản phẩm được đóng trong gói nhỏ tiện lợi cho gia đình sử dụng

Thông tin chi tiết của sản phẩm

Khối lượng: 400g

Thành phần: 100% bột nếp

Công dụng: Thích hợp dùng để chế biến các món bánh truyền thống như Bánh ít trần, bánh dày, chè trôi nước,...

Cách dùng: Lượng dùng tuỳ vào mục đích sử dụng

Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Thương hiệu: Khải Vi

Nơi sản xuất: Việt Nam

Hướng dẫn làm bánh trôi đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

- Bột nếp: 500g (100g cho 5 màu)

- Nước ấm: 85g

(Lượng nước có thể thay đổi tùy vào độ hút nước của bột)

- Đường mật mía/ đường đen (60 viên): 150g

- Vừng rang chín: 100g

- Lá dứa làm màu xanh lá: 30g

- Nước: 100ml để làm màu xanh lá

- Hoa đậu biếc khô: 2g

- Nước sôi: 85ml để làm màu xanh lam

- Hoa Atiso khô: 2g

- Nước sôi: 85g để làm màu hồng

- Chanh leo (15m nước cốt): quả

- Nước: 70ml để làm màu vàng

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị màu tự nhiên 

- Lá nếp các bạn rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn với 100ml nước. Sau đó, cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào khăn lọc, vắt khoảng 85ml lấy nước cốt ra chén riêng.

- Chanh leo rửa sạch, bổ đôi, vắt khoảng 15ml nước cốt và loại bỏ hết phần hạt. Cho thêm 70ml nước hòa cùng với nước cốt chanh để được khoảng 85ml nước cốt màu vàng nhé

- Hoa đậu biếc khô ngâm cùng 85ml nước sôi để lấy màu xanh lam rồi lọc bỏ đi phần bã hoa

- Còn Hoa Atiso ngâm cùng 85ml nước sôi để lấy màu hồng

Bước 2: Làm bột

Trước khi nhào bôt, các bạn làm ấm các loại nước màu sau đó chia bột thành 5 phần bằng nhau, mỗi bát bột chứa 100g bột. Cho từ từ từng loại nước màu vào từng âu bát, dùng tay nhào đến khi khối bột mềm dẻo, không quá khô, rơi rụng hay ướt. Bột mềm mịn, dẻo, cảm giác ướt nhưng không dính tay.

Dùng nilon che kín bột để bột không bị khô, ủ trong 30 phút.

Làm tương tự với những màu bột khác. Tỉ lệ bột và nước là 100g bột nếp : 85 ml nước ấm. Bạn nên làm nước màu đặc để khi trộn với bột, màu nhạt dần thành vừa đẹp mắt.

Nhồi bột cho dẻo và mịn, bột không dính tay tương tự như ở trên.

Bước 3: Luộc bánh

Bắc 1 nồi nước to, đun sôi nước rồi cho từ từ bánh trôi vào. Bạn nên luộc lần lượt từng màu một và nên luộc màu trắng đầu tiên nhé.

Luộc đến khi bánh trôi nổi thì vớt ra một âu nước đá để bánh trôi được săn hơn.

Vớt bánh trôi ra đĩa, rắc vừng lên trên mặt bánh là bạn đã có đĩa bánh trôi ngũ sắc rồi đó. Thật đơn giản phải không nào.

Chúc các bạn thành công nhé!!

 

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: