• Bột baking powder Dr.0etker 16gr
    Bột baking powder Dr.0etker 16gr
  • Bột baking powder Dr.0etker 16gr
    Bột baking powder Dr.0etker 16gr

Giá mới 10.000₫

Nhà sản xuất: Beemart

Mã sản phẩm:

Miễn phí vận chuyển
Quà tặng
Đổi trả hàng
Hotline: 1900 636 546

- là loại bột nở được dùng trong làm bánh ngọt

- Xuất xứ: tại Đức

- Được dùng để tạo độ nở cho bánh bánh, giúp bánh ngon và thơm hơn

Bột baking powder Dr.0etker 16gr

Mã sản phẩm:

Mỗi loại bánh sẽ có những nguyên liệu và cách sử dụng riêng. Tuy nhiên để làm ra những chiếc bánh ngon, không chỉ cần đến bột mỳ, trứng, sữa...mà còn có một nguyên liệu rất cần thiết đó là bột nở. Bột nở Dr'oetker đây là loại bột nở được dùng phổ biến trong các loại bánh ngọt (cake) và giúp bánh nở qua các phản ứng hóa học.

Bột nở Dr'oetker có khối lượng: 16g được sản xuất tại Đức. 


Thường các loại bánh mỳ nhanh (quick bread – bánh mỳ không đòi hỏi quá trình chờ bột nở) như là bánh biscuits, muffins, scones; và các loại bánh ngọt, đặc biệt là bánh mì, bánh bông lan (butter cake) đều phụ thuộc vào bột nở để có độ nở của bánh tốt.

Ví dụ như đối với bánh mì nha:-) Dưới đây là khái quát chung về các bước thực hiện khi làm bánh với men nở. Tất nhiên với mỗi công thức và loại bánh cụ thể khác nhau thì cách làm cũng có thể khác đi chút ít ^^

Bước 1: Kiểm tra xem men nở còn “sống” không? Bước này quan trọng vì nếu vì một lí do nào đó, men nở không còn hoạt động thì dù ta có kích hoạt thế nào bột cũng không thể nở được như mong muốn. Vậy thì kiểm tra men nở quả thật là một bước quan trọng phải không cả nhà ;) Cho một chút men rắc vào nước ấm, nếu men nở nổi bọt thì tức là vẫn còn hoạt động tốt.

Bước 2: Nhào bột.

Nếu bạn đã kích hoạt men nhưng cứ để yên nó tự hoạt động thì sẽ là chưa đủ. Công đoạn nhào bột cũng là một trong những công đoạn quan trọng để cho men nở hoạt động tốt. Sau khi thực hiện pha men và bột theo công thức bánh, cả nhà tiến hành nhào bột. Nhào bột như thế nào sẽ ảnh hưởng tới kết cấu của bánh mỳ sau cùng. 

Bước 3: Quá trình lên men hay bột tự nở sau những tác động trên.

 Có thể bôi dầu vào bát trước khi đặt bột vào để bột khi nở không bị dính. Đậy kín bát bằng giấy bọc thức ăn hoặc một cái khăn để hơi nước không bị mất và tạo môi trường để men hoạt động tốt. Thường thì khi bột nở gấp đôi thể hiện men hoạt động tốt và lúc này ta lấy bột ra rồi tiếp tục nhào một lúc nữa để các bọt khí đã nở sẽ được trải đều khắp cục bột.

Bước 4: Năn bánh và nướng bánh.

Nặn bánh theo loại bánh mà bạn làm rồi để bột nghỉ và tiếp tục nở thêm trong khoảng 15 – 20 phút nữa trước khi nướng bánh. Thường bánh mỳ ngọt được nướng ở lửa 175 – 190 C (350 – 375 F) trong khi các loại bánh mỳ khác được nướng ở nhiệt độ cao hơn 205 – 220 C (400 – 425 F).

          Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý về cách sử dụng nha: Không nên cho quá nhiều hoặc quá ít bột nở vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của bánh nha.

Nên cho 1-2 teaspoon (khoảng 4 -10g) bột nở với khoảng 140 g bột như thế là đủ sẽ làm cho bánh mềm, ngon, nở xốp.

 

Chọn khu vực của bạn

Giao hàng tận nơi và nhanh chóng bởi Beemart.
Thu tiền tại nhà, đảm bảo an toàn.
Đổi trả hàng trong 7 ngày, thủ tục đơn giản.