-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Kẹo dẻo Macca xoài là món kẹo thú vị và độc đáo khi mang hương thơm đặc biệt của xoài và vị bùi bùi của hạt macca. Món kẹo dẻo độc đáo này sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Món kẹo dẹo Macca xoài thật hợp vị Tết này đặc biệt thú vị khi mời mọi người nhâm nhi cùng một tách trà, hãy thử làm ngay cùng Beemart nhé!
Tự tay làm kẹo dẻo macca xoài với set nguyên liệu DIY made by Bee
Với set nguyên liệu DIY kẹo dẻo macca đã có ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM vô cùng chi tiết giúp bạn làm thành công ngay lần đầu tiên dù bạn không phải làm người biết làm bánh. Bên cạnh đó mua Set nguyên liệu cũng giúp bạn TIẾT KIỆM CHI PHÍ hơn so với mua lẻ từng nguyên liệu rất nhiều nên các bạn đừng bỏ lỡ nhé!
Thành phần của set gồm có:
Chanh dây pure | 100g |
Xoài pure | 100g |
Đường tảo | 125g |
Mật ngô (syrup bắp) | 100g |
Muối | 1g |
Bơ lạt | 30g |
Bột bắp | 20g |
Nước lọc (tự chuẩn bị) | 30g |
Hạt macca | 100g |
Dừa sợi sấy | 5g |
Bắt tay vào làm kẹo dẻo macca xoài cùng set DIY thôi nào!!!
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ để bắt đầu.
- Với bạn nào chuẩn bị hoa quả tươi thì cần xay nhuyễn và đun lên dưới dạng mứt sệt đúng hàm lượng cho dễ dàng thực hiện
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Khuấy đều nước và bột bắp rồi để sang một bên.
- Các loại hạt sấy khô ở nhiệt độ khoảng 120 -130 độ trong 7-10 phút cho hạt giòn và thơm hơn.
Bước 3: Đun hỗn hợp
- Cho tất cả các nguyên liệu gồm chanh dây, xoài xay nhuyễn, đường tảo, siro bắp, muối lên chảo chống dính.
- Đun sôi hỗn hợp ở lửa to.
- Khi hỗn hợp sôi thì cho hỗn hợp bột bắp và nước hoà ở bước 2 vào đảo đều và để hỗn hợp sôi
Bước 4: Đảo hỗn hợp kẹo
- Khi hỗn hợp đã sôi , hạ lửa ở nhiệt độ trung bình, cho bơ vào và tiếp tục đảo hỗn hợp cho đến khi sệt lại. Thời gian vào khoảng 40-45 phút
- Cắm nhiệt kế vào để đo nhiệt độ. Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp có mức nhiệt 120 độ C
- Tips: Nếu nhà không có nhiệt kế để đo thì bạn khuấy hỗn hợp tầm 45 phút. Sau đó lấy 1 bát nước, nhỏ 1 giọt vào nếu ra mà ko dính tay và bết lại tạo thành khối là hỗn hợp kẹo đạt
Bước 5: Trộn hạt và dừa sấy
Hỗn hợp kẹo đạt tắt bếp, đổ ra khay lót giấy nến, chờ 1,2 phút cho hỗn hợp nguội chút thì đổ hạt đã nướng và dừa vào, đeo găng tay nhồi lại hỗn hợp.
Bước 6: Đổ khuôn
Đổ hỗn hợp kẹo ra khuôn hoặc giấy nến không rồi ép thẳng đều tạo thành 1 khối hoàn thiện sau đó để kẹo ở nhiệt độ phòng tương đối mát, khoảng 3 -4h cho kẹo cứng lại
Bước 7: Cắt kẹo
Kẹo sẽ khô lại , bóng không dính thành khuôn xờ vào không dính tay. Bạn lấy ra dùng dao sắc cắt dứt khoát thành từng dải và viên kẹo. Để kẹo tách riêng và không dính với nhau.
Lưu ý: Nhớ đeo găng tay khi cắt kẹo thành phẩm.
Bước 8: Bảo quản
Kẹo sau khi cắt được cho luôn vào túi hàn kín sẽ bảo quản được lâu hơn do không hút ẩm từ không khí. Nếu để trong tủ lạnh sẽ để được 2 tháng còn nếu đểu ngoài được 1 tháng.
Chúc bạn thành công!
>>> Tham khảo: Bộ sưu tập các món bánh kẹo Hot nhất mùa Tết năm nay