beemart.vn

Bánh Trung Thu Truyền Thống

Khi nhắc đến bánh Trung Thu người ta sẽ nghĩ ngay đến bánh dẻo, bánh nướng truyền thống. Có mặt từ hàng ngàn đời nay, với những hương vị đặc trưng không thể nào quên. Với nguồn nguyên liệu vốn rất gần gũi như đỗ xanh, lạp xưởng, lạc, vừng, lá chanh… đủ để gợi nên nét mộc mạc làm...

Bánh Trung Thu Truyền Thống

Khi nhắc đến bánh Trung Thu người ta sẽ nghĩ ngay đến bánh dẻo, bánh nướng truyền thống. Có mặt từ hàng ngàn đời nay, với những hương vị đặc trưng không thể nào quên. Với nguồn nguyên liệu vốn rất gần gũi như đỗ xanh, lạp xưởng, lạc, vừng, lá chanh… đủ để gợi nên nét mộc mạc làm say đắm lòng người. 

  • Bánh nướng: là dòng bánh tượng trưng cho trời đất. Vỏ bánh vừa được nướng vàng ruộm. Khi bánh xuống dầu thì lại khá mềm, quyện vị nhân bánh thơm béo, vị mặn của lạp xưởng, thịt hay vị ngọt của đậu xanh tạo nên hương vị khó quên.

  • Bánh dẻo tượng trưng cho trăng tròn, là biểu tượng của sự đoàn viên. Phần vỏ bánh dẻo được làm từ bột nếp trắng tinh khôi nhồi với nước đường và hương hoa bưởi thơm lừng. Nhân đậu xanh hay hạt sen tán nhuyễn, cũng có thể là nhân thập cẩm mặn đậm đà đặc trưng của Tết Trung Thu đoàn viên.

Chính vì thế bánh trung thu truyền thống mang đậm hương vị thiên nhiên, sự gần gũi mộc mạc, và đặc biệt những người con đi xa luôn muốn hướng về quê hương.

Tại sao bánh trung thu truyền thống luôn được mọi người yêu thích lựa chọn?

Chiếc bánh quen thuộc, mang tới vị truyền thống: Mỗi người chúng ta, có lẽ đã có ít nhất một lần được ăn bánh trung thu cùng ông bà, cha mẹ trong dịp Tết Trung thu. Những chiếc bánh Trung thu truyền thống chính là tiềm thức, là kí ức, là sự quen thuộc. Vậy nên rất dễ hiểu khi ai cũng thích chiếc bánh trung thu mang hương vị cổ truyền như nhớ về một tuổi thơ nhiều kỉ niệm bên gia đình.

Chiếc bánh được làm từ các nguyên liệu tốt cho sức khỏe: Bánh trung thu truyền thống gồm những loại nguyên liệu cơ bản như gạo nếp, thịt xá xíu, lạp xưởng, hạt sen, hạt dưa, mứt bí, mỡ phần....hòa trộn lại với nhau: có chua cay đắng thì có ngọt bùi béo dung hòa và cân bằng.

Hương vị hợp khẩu vị với người Việt: Có rất nhiều loại bánh trung thu khác nhau với vô vàn khẩu vị, nhưng những loại bánh truyền thống như bánh nhân thập cẩm, bánh nhân đậu xanh,...luôn đem lại cảm giác vừa miệng, dễ ăn. Đặc biệt, khi được kết hợp với trà hoặc hoa quả tươi có vị chua ngọt thì có thể để lại cho người ăn bánh cảm giác khó quên vì sự thơm ngon, vị ngọt còn níu giữ lại nơi cổ họng mà chỉ có thể là bánh Trung thu truyền thống mới có thể làm được.

Beemart có những hương vị bánh trung thu truyền thống nào?

Để lưu giữ những hương vị truyền thống ấy và giúp bạn có thể tự làm đơn giản tại nhà, Beemart cho ra mắt bộ sưu tập 10+ hương vị bánh trung thu truyền thống, với vị bánh nướng và bánh dẻo:

  • Set nguyên liệu trung thu lẻ gồm có:  Set nguyên liệu làm nhân thập cẩm, vỏ bánh dẻo và vỏ bánh nướng
  • Set nguyên liệu làm bánh nướng gồm:

        - Bánh nướng nhân đậu xanh trứng muối

        - Bánh nướng nhân thập cẩm xá xíu chà bông

        - Bánh nướng nhân thập cẩm truyền thống

        - Bánh nướng tạo hình đàn heo ngộ nghĩnh

  • Set nguyên liệu làm bánh dẻo gồm:

       - Bánh dẻo nhân đậu xanh trứng muối

       - Bánh dẻo nhân thập cẩm truyền thống

Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn tự tay làm chiếc bánh thơm ngon, chuẩn vị nhất mùa trăng năm nay. Liên hệ hotline 1900 636 546 để được hỗ trợ và tư vấn mọi lúc bạn nhé.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: