beemart.vn

[SNL] Bánh nướng nhân chà bông trứng muối

Mã sản phẩm: NL0300349
199.000₫
Số lượng:
Quý khách vui lòng quay lại vào ngày mai để đặt hàng
Sản phẩm luôn nhận giao hàng Online. Freeship mọi đơn từ 500K nhập "FREESHIP"

Thành phần: Bột mì, nước đường bánh nướng, bơ đậu phộng, baking soda, Dầu ăn, Bột áo, Nhân đậu xanh sên sẵn, Trứng muối, chà bông cay, hút ẩm, găng tay nilon, hộp đựng bánh 6 ngăn

Thành phẩm: 12 bánh 50g

HDSD: Quét mã QR trên bao bì để truy cập vào bài viết hướng dẫn cách trang trí

Bảo quản: Bảo quản từ 3-5 ngày. Khuyến cáo tốt nhất là sử dụng trong vòng 48h

Phô mai bào sợi Mozzarela
- 27%

Phô mai bào sợi Mozzarela

99.000₫ 135.000₫
Chỉ giao HN & HCM
Nhãn ngâm Dole 565gr
- 40%

Nhãn ngâm Dole 565gr

39.000₫ 65.000₫
Hộp giấy mica 6 ngăn (25x17x10)
- 17%

Hộp giấy mica 6 ngăn (25x17x10)

25.000₫ 30.000₫
Hộp giấy tròn kraft 750ml
- 20%

Hộp giấy tròn kraft 750ml

48.000₫ 60.000₫
Tấm nướng silicon 40*50cm
- 53%

Tấm nướng silicon 40*50cm

45.000₫ 95.000₫
Khuôn ring mousse vuông 12cm
- 18%

Khuôn ring mousse vuông 12cm

45.000₫ 55.000₫
Bình lắc nhựa 700ml
- 19%

Bình lắc nhựa 700ml

65.000₫ 80.000₫

Bánh Trung thu là một món ăn không thể thiếu trong lễ hội rước đèn dịp Rằm tháng Tám hàng năm. Tuy nhiên, Tết Trung thu này nếu bạn muốn thử một phiên bản bánh khác, lạ miệng để chiêu đãi gia đình thì hãy cùng Beemart vào bếp và trổ tài ngay với món Bánh nướng nhân chà bông trứng muối ngậy thơm hấp dẫn nhé!

Bánh nướng nhân chà bông trứng muối có gì?

Bánh nướng nhân chà bông trứng muối là sự kết hợp độc đáo của món bánh trung thu truyền thống. Sự kết hợp độc đáo giữa lớp vỏ ngoài giòn ngon, lớp nhân chà bông thơm ngọt cùng trứng muối ngon miệng làm nên món bánh trung thu độc đáo, đầy hấp dẫn.

Bánh nướng nhân chà bông trứng muối

Bánh nướng chà bông trứng muối trung thu không chỉ là món ăn ngon mắt, mà còn là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu quen thuộc. Món bánh độc đáo này được chế biến tỉ mỉ, từ việc nướng lớp vỏ, chế biến nhân chà bông và trứng muối, tạo nên món quà trung thu độc đáo và ý nghĩa cho người thân yêu.

Nếu bạn muốn thưởng thức một hương vị trung thu mới mẻ, bánh nướng chà bông trứng muối chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời để thể hiện tình cảm và sự chăm sóc đến những người bạn quý mến.

Lựa chọn nguyên liệu nhanh, đảm bảo chất lượng cho món bánh trung thu

Bánh nướng, hay bánh nướng trung thu là một trong những loại bánh được làm và sử dụng nhiều trong tiết trung thu. Loại bánh này xuất xứ từ ẩm thực Trung Hoa nhưng trong chiều dài lịch sử giao thoa, ảnh hưởng và tiếp biến văn hóa, đã lan tỏa và phổ biến tại nhiều quốc gia châu Á khác. Tại Việt Nam, bánh Trung Thu nay được cải tiến với nhiều hình thức và hương vị vô cùng mới lạ để phù hợp hơn với nhu cầu thị trường.

Để có một chiếc bánh trung thu ngon thì bước lựa chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Bánh nướng có hai phần nguyên liệu: phần vỏ bánh và phần nhân.

- Áo bánh (tức vỏ bánh) sử dụng bột mì, nước đường và dầu ăn cùng bổ sung một số chất tạo vị, tạo độ mềm xốp như bơ đậu phộng, bột sư tử rồi được nướng vàng đều trong lò nướng. Màu vỏ bánh vàng sậm hay nhạt do nướng già hay nướng non mà thành, nhưng thường sẽ có màu vàng nâu hay vàng đậm hấp dẫn.

- Phần nhân bánh: nếu trước đây mất rất nhiều thời gian để sên từng loại nhân như hạt sen, đậu xanh, thập cẩm thì ngày nay đã có rất nhiều dòng nhân công nghiệp sên sẵn với hương vị ngon cho khách hàng lựa chọn.

Để có một chiếc bánh nướng đạt chuẩn thì từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến tỉ lệ trộn bột phải thật chuẩn chỉ và chính xác. Vậy nên để tối ưu thời gian chuẩn bị cũng như đơn giản hoá các bước làm bánh trung thu tại nhà được dễ dàng hơn thì bạn chỉ cần sử dụng một Set nguyên liệu làm Bánh nướng của chúng mình thì chắc chắn bánh trung thu handmade của bạn sẽ vô cùng thành công với lần đầu làm bánh. Set nguyên liệu làm bánh nướng chà bông trứng muối độc đáo cực ngon này chắc chắn sẽ là trải nghiệm mới lạ và độc đáo cho bạn trong mùa trung thu này đấy.

Set nguyên liệu nghiên cứu kĩ càng từ khâu nguyên liệu đến bước làm để đảm bảo tiêu chí NGON - ĐẦY ĐỦ - DỄ DÀNG. Chỉ cần làm theo hướng dẫn Beemart chia sẻ, chắc chắn các bạn có thể làm được món bánh này.

Set nguyên liệu làm Bánh nướng chà bông trứng muối nhà Bee gồm :

Vỏ bánh Bột mì đa dụng 130g
Nước đường bánh nướng 85g
Bơ đậu phộng 3g
Baking soda 1g
Dầu ăn 20g
Bột áo 10g
Lòng đỏ trứng phết mặt bánh (tự chuẩn bị) 1 chiếc
Nhân bánh Nhân đậu xanh sên sẵn 200g
Trứng muối 8 quả
Chà bông cay 60g
Dụng cụ, túi hộp Găng tay 2 đôi
Hút ẩm 2 gói
Hộp đựng bánh 6 ngăn 2 chiếc

Thực hiện làm bánh nướng Trung thu chà bông trứng muối với các bước

Bước 1: Trộn vỏ bánh nướng

- Trộn hỗn hợp chất lỏng: Trộn đều nước đường bánh nướng, dầu ăn và bơ đậu phộng thành một hỗn hợp hoà quyện.

- Thêm bột mỳ và baking soda vào hỗn hợp trên rồi nhào nhanh tay đến khi không còn thấy bột trắng (nên đeo găng tay nilong để chống dính bạn nhé).

- Bọc màng bọc thực phẩm khối bột và để bột nghỉ trong 30 phút.

Bước 2: Nướng trứng muối

- Rửa qua trứng muối với rượu trắng (nếu có)

- Xếp trứng muối lên khay đã lót giấy nến

- Phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên mặt trứng để khi nướng sẽ bóng và đẹp hơn (có thể bỏ qua)

- Nướng trứng muối ở 130 độ trong 8-10 phút

Bước 3: Nghiền trứng muối

- Đổ trứng muối đã nướng vào 1 cái bát

- Dùng tay hoặc dĩa nghiền nhỏ trứng muối (có thể dùng máy xay nếu muốn trứng muối mịn)

Bước 4: Trộn nhân

- Lần lượt trộn chà bông cùng trứng muối thành hỗn hợp hòa quyện

- Cho nhân đậu xanh vào hỗn hợp, bóp đều đến khi thành một khối dẻo (có thể nặn thành viên dễ dàng)

Bước 5: Chia nhân và vỏ

- Chia hỗn hợp nhân thành 12 phần bằng nhau rồi vo tròn lại (mỗi phần khoảng 28-30g).

- Chia hỗn hợp vỏ thành 12 phần bằng nhau (mỗi phần khoảng 18-20g)

Bước 6: Bao bánh

- Nhấn dẹt phần vỏ bánh, đặt nhân bánh vào giữa

- Vừa miết nhẹ vừa vo tròn để vỏ bánh bao kín nhân

Bước 7: Đóng khuôn

- Áo một lớp bột mỏng vào lòng khuôn và vỏ bánh để chống dính

- Đặt bánh lên trên khay nướng đã lót giấy nến, ấn khuôn xuống và giữ chặt khoảng 10 giây rồi ấn lò xo rồi lấy bánh ra

Bước 8: Nướng bánh

Làm nóng lò nướng ở 170 độ trong 15 phút

- Nướng bánh lần 1: 175 độ trong 10 phút

- Lần 2: 165 độ trong 7 phút

- Lần 3: 160 độ trong 5 phút

Sau mỗi lần nướng bánh, để bánh nguội bớt rồi phết 1 lớp lòng đỏ trứng đánh tan thật mỏng lên vỏ bánh. Sau lần đầu nướng bánh phải đảm bảo bánh đã chín, vỏ bánh đục màu vàng (tùy theo lò có thể điều chỉnh nhiệt độ chênh 5-10 độ). Lần 2 và 3 cần canh lò, nếu đã vàng mặt như mong muốn thì lấy ra khỏi khuôn tránh bánh bị cháy

Nếu nướng bánh bằng NCKD:

- Lần 1: Nướng bánh ở 165 độ trong 10 phút
- Lần 2: Lật úp mặt bánh xuống, nướng bánh ở 160 độ trong 7 phút
- Lần 3: Lật lại mặt bánh, nướng bánh ở 160 độ trong 5 phút

Bước 9: Hoàn thiện thành phẩm bánh

Bánh sau khi nướng để nguội trên rack sau đó đóng gói và sử dụng tối đa trong vòng 1 tuần. Bánh nướng ăn ngon nhất sau 2-3 ngày khi vỏ bánh đã xuống dầu và mềm ra.

Với công thức này bạn sẽ có thành phẩm là 12 chiếc bánh nướng có trọng lượng 50g/chiếc. Bạn có thể làm quà tặng cho bạn bè và người thân trong dịp trung thu này nhé. Bánh nướng chà bông trứng muối có vị mặn mặn ngọt ngọt vô cùng hài hòa, có mùi thơm ngon của chà bông, là món bánh rất nên thử trong mùa Trung thu này. Lưu lại công thức để trổ tài bạn nhé!

Chúc bạn thành công!!!

THAM KHẢO THÊM CÁC SET NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH TRUNG THU TẠI NHÀ CỦA BEEMART TẠI ĐÂY NHA !!!!

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: