-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bánh Lemon Crinkle là dòng bánh quy có độ ẩm cao, mềm thơm và ăn không hề bị bứ. Làm bánh Lemon Crinkle tại nhà cực kì dễ, không yêu cầu kĩ thuật hay dụng cụ cầu kì, chỉ cần có nồi chiên không dầu hoặc lò nướng là bạn có thể tự làm món bánh này sau khi xem hướng dẫn dưới đây của Bee. Cùng Beemart tìm hiểu về chiếc bánh này nhé!
Tự tay làm bánh quy Chanh vàng phủ đường với set nguyên liệu DIY made by Bee
Chiếc cookie chanh vàng phủ đường với kết cấu bánh mềm mịn và hương vị đặc trưng sẽ khiến các tín đồ ẩm thực say đắm ngay từ những miếng bánh đầu tiên. Không khí mùa lễ hội đang đến gần khiến không ít người muốn tự tay làm thử chiếc bánh độc đáo này cho những bữa tiệc quây quần. Nhưng nếu là người mới bắt đầu, hoặc chưa từng bắt tay vào làm bánh, thì cần phải chuẩn bị những gì để làm được món bánh cookie chanh vàng phủ đường ngon miệng độc đáo này? Beemart có giải pháp cho bạn ngay với combo nguyên liệu làm món bánh quy chanh vàng phủ đường chuẩn vị.
Với set nguyên liệu DIY bánh quy chanh vàng phủ đường đã có ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM vô cùng chi tiết giúp bạn làm thành công ngay lần đầu tiên dù bạn không phải làm người biết làm bánh. Bên cạnh đó mua Set nguyên liệu cũng giúp bạn TIẾT KIỆM CHI PHÍ hơn so với mua lẻ từng nguyên liệu rất nhiều nên các bạn đừng bỏ lỡ nhé!
Thành phần của set theo gồm có:
Bơ lạt | 60g |
Đường tinh luyện | 50g |
Trứng gà | 1 quả |
Chanh vàng | 1 quả |
Muối | 1g |
Bột mì đa dụng | 200g |
Baking powder | 10g |
Đường bột | 40g |
Màu thực phẩm vàng | 2g |
Túi cookie 7 x 10 cm | 20 chiếc |
Bắt tay vào thực hiện món bánh cookie chanh vàng phủ đường ngon miệng thôi nào!
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Đầu tiên, hãy chuẩn bị đầu đủ nguyên liệu như trong hướng dẫn. Và nếu bạn mua set nguyên liệu của nhà Bee thì hãy kiểm tra xem bạn có đủ nguyên liệu chưa nhé!
- Ở bước này bạn bào vỏ của 1 quả chanh vàng, và vắt 25ml nước cốt chanh vàng nhé
Bước 2: Trộn đường và vỏ chanh
- Trộn phần đường tinh luyện và vỏ chanh vàng với nhau
- Dùng tay sạch để trộn đồng thời bóp phần vỏ chanh để tiết ra tinh dầu, bánh sẽ thơm hơn
Bước 3: Đánh hỗn hợp lỏng
- Cho bơ đã mềm vào 1 cái tô, thêm phần đường trộn chanh vàng vào tô và dùng phới lồng đánh đều đến khi bơ hơi trắng hơn một chút là đạt (đường không cần tan hét.
- Thêm 1 quả trứng và 25ml nước chanh vàng vào trộn đều
- Thêm màu thực phẩm vàng và trộn đều cho đến khi đạt được màu như ý
Bước 4: Trộn bột khô
- Đầu tiên, ở 1 chiếc tô, trộn đều phần bột mì và bột nở (baking powder)
- Rây phần bột đã trộn vào hỗn hợp lỏng ở bước 3, dùng spatula trộn đều cho đến khi hòa quyện và không còn bột khô.
- Đậy kín và để trong tủ mát khoảng 1 tiếng để bột cứng lại dễ tạo hình hơn
Bước 5: Tạo hình
- Sau khi bột đã cứng thì chia thành 20-25g mỗi phần và vo tròn.
- Lăn từng phần bánh qua đường bột để bám đều nhất.
* Lưu ý:
- Nên vo tròn hết bột rồi mới lăn qua đường thật nhanh vì đường bột nhanh bị hút ngược lại sẽ làm bánh bị mất lớp đường trắng bên ngoài.
- Với thời tiết nóng, sau khi vo tròn để tủ mát 5-7 phút để bánh cứng rồi lăn qua đường bột.
Bước 6: Nướng bánh
- Cho bánh lên khay có lót giấy nến và nướng 12-15 phút 175 độ C (làm nóng lò trước khi nướng ít nhất 15 phút)
Bước 7: Hoàn thiện thành phẩm
Lemon Crinkle thơm đậm vị chanh vàng, lớp bên trong mềm ẩm, vỏ ngoài giòn tan kết hợp với một cốc trà thì quá tuyệt vời cho mùa đông sắp tới.
Chúc các bạn thành công và chụp lại thành phẩm cho chúng tớ xem với nhé!
Chúc các bạn thành công !!!!
>>> Xem thêm các set nguyên liệu làm bánh khác TẠI ĐÂY