-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Hôm nay, Bee sẽ mang đến cho bạn một công thức bánh gato siêu gây nghiện. Cốt bánh đậm hương trà, nhân kem béo ngậy cùng trân châu dẻo dai món bánh của mọi người, món bánh của mùa hè, món bánh bạn nhất định nên thử. Hãy khám phá cùng Bee nhé
Tự tay làm bánh sinh nhật tại nhà với set DIY làm bánh gato trà sữa trân châu
Với set nguyên liệu DIY làm bánh gato trà sữa trân châu đã có ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU cùng HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM vô cùng chi tiết giúp bạn làm thành công ngay lần đầu tiên dù bạn không phải làm người biết làm bánh. Bên cạnh đó mua Set nguyên liệu cũng giúp bạn TIẾT KIỆM CHI PHÍ hơn so với mua lẻ từng nguyên liệu rất nhiều nên các bạn đừng bỏ lỡ nhé!
Thành phần của set theo gồm có:
Bột mì số 8 | 60g |
Trứng gà | 3 quả |
Sữa tươi | 40g |
Dầu ăn | 25g |
Trà túi lọc (làm cốt bánh) | 2 túi |
Đường trắng (làm cốt bánh) | 40g |
Kem tươi | 100ml |
Trân châu đen | 100g |
Đường trắng (làm kem) | 15g |
Trà đen túi lọc (làm kem) | 2 túi |
Khuôn giấy nướng bánh | 1 chiếc |
Túi bắt kem | 1 túi |
Hộp đựng bánh | 1 chiếc |
Mica cuốn thành | 1 chiếc |
Hướng dẫn cách làm bánh gato trà sữa trân châu - Món quà tặng sinh nhật tuyệt vời !
Bước 1: Làm cốt bánh
Lấy 2 túi trà đen túi lọc, xé ra cho vào với 40g sữa. Cho vào nồi đun sôi một lúc và để ngâm trà cho trà hoa tan hết vào sữa. Có thể dùng thêm phới để khấy đều hỗn hợp.
Tách lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng ra riêng 2 bát.
Rây bột mì vào hỗn hợp sữa phía trên, cho lần lượt lòng đỏ trứng vào hỗn hợp và dùng phới đánh đều lên
Bước 2: Nướng cốt bánh gato
Bát lòng trắng trứng đã được tách ra , cho thêm ít cốt chanh, đường vào đánh bông cứng hỗn hợp lòng trắng trứng.
Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ ở bước 2, trộn đều lên.
Đổ hỗn hợp bột lòng trắng trứng còn lại vào sau đó tiếp tục dùng phới trộn đều hồn hợp.
Bước 3: Nướng cốt bánh gato
Đổ hỗn hợp vào khuôn, bạn có thể dùng 2 khuôn 4 inch ( 10cm) hoặc 1 khuôn 6 inch (16cm). Trong set chúng mình đã chuẩn bị săn cho bạn khuôn 16cm.
Làm nóng lò ở 130 độ trong 40 phút, sau đó cho bánh vào nướng ở 145 độ trong 15 phút. Tổng cộng khoảng 55 phút.
Bước 4: Luộc trân châu
Đun sôi 300ml nước, sau đó cho trân châu vào nấu 15 phút . Tắt bếp và để trân châu thêm 10 phút. Tiếp tục vớt trân châu ra vào bát nước lạnh rồi vớt ra trộn đường vào với trân châu để trân châu đậm vị hơn.
Bước 5: Đánh kem whipping
Ngâm gói trà vào hỗn hợp kem whipping ít nhất 1h. Nếu có thời gian thì bạn có thể để ngâm qua đêm hỗn hợp trong tủ lạnh để trà ngấm vào kem.
Cho hỗn hợp ra khỏi tủ, bỏ gói trà ra và cho đường vào, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp. Lưu ý kem không nên đánh quá cứng để lớp kem có độ chảy và mềm mịn dễ ăn nhất.
Bạn sử dụng miếng mica trong đã có trong set, lấy miếng mica cuốn xung quanh thành cốt bánh, dùng băng dính dán 2 đầu để tạo thành 1 đường tròn kín.
Sau đó bạn bơm lớp kem tươi vào từ lỗ tràn ra mặt bánh, sau đó đổ trân châu lên mặt bánh. Miếng mica quanh thành sẽ có tác dụng giữ lớp kem lại chưa tràn xuống thành bánh. Khi ăn bạn chỉ cần gỡ lớp thành mica là lớp kem sẽ chảy xuống vô cùng ngon mắt.
Bước 6: Hoàn thiện
Bánh hoàn thiện bạn nên bảo quản trong tủ mát. Vì có trân châu nên bánh ăn ngon nhất trong ngày. Bánh đậm vị trà, lớp kem mịn, trân châu dẻo dai vô cùng cuốn hút. Bạn hãy thử ngày món bánh gato trân châu siêu gây nghiện này nhé!
Như vậy là bạn đã hoàn thành chiếc bánh kem vô cùng xinh xắn rùi đó. Hãy tự tin để làm một chiếc bánh sinh nhật khi có dịp nào đó bạn nhé !
Tham khảo thêm các set làm bánh sinh nhật của nhà Beemart tại đây !!!