Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify83
  • THÔNG BÁO NGHỈ LỄ 02/4 (Tức 10/3 Âm lịch)...Chi tiết

    01/04/2020
  • CƠ HỘI TRÚNG QUÀ MAY MẮN CÙNG ELLE&VIRE...Chi tiết

    31/03/2020
  • MỪNG NGÀY 8/3 - NHẬN DEAL CỰC ĐÃ...Chi tiết

    06/03/2020
  • [HCM] WORKSHOP "HAPPY WOMAN'S DAY" | LỚP HỌC LÀM BÁNH ĐẶC BIỆT MỪNG NGÀY 8/3...Chi tiết

    21/02/2020
  • Sử dụng VNPAY khi mua hàng tại BEEMART - Thay đổi mới, giá vẫn hời....Chi tiết

    11/11/2019
  • DUY NHẤT 29/2 | SINH NHẬT NĂM NHUẬN - NHẬN QUÀ CỰC "TRUẤT"...Chi tiết

    18/02/2020
  • Xem tất cả thông báo
Tổng hợp cách nấu các loại chè giải nhiệt mùa hè

Tổng hợp cách nấu các loại chè giải nhiệt mùa hè

Thứ Tư,
19/02/2020
(0) Nhận xét

Đã từ rất lâu, chè luôn là món ăn vặt rất được ưa chuộng và yêu thích của tín đồ hảo ngọt, ngày càng có nhiều món chè mới được sáng tạo và bày bán để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự tay nấu chè ngay tại nhà nhờ những cách nấu các loại chè đơn giản mà Beemarrt sẽ chia sẻ ngay sau đây!

Với rất nhiều loại chè giải nhiệt mùa hè đang cực hot trên thị trường hiện nay, Beemart xin gửi đến bạn cách nấu các loại chè giải nhiệt mùa hè vừa ngon, hấp dẫn lại vừa thanh mát cho mùa hè oi ả. Cùng Beemart bỏ túi bí quyết nấu chè ngon ngay nhé !

I. Cách nấu chè dưỡng nhan

Trong tổng hợp cách nấu các loại chè phải kể đến đầu tiên là chè dưỡng nhan - món chè đang gây sốt cả về hương vị lẫn tác dụng khi dùng trên thị trường hiện nay.

Chè dưỡng nhan là món chè giải nhiệt mùa hè vô cùng chuẩn chỉnh, đặc biệt là với chị em phụ nữ. Thành phần của chè được ví như một bài thuốc quý giúp giữ dáng đẹp da lại còn thơm ngon nên có thể sử dụng hàng ngày. 

che-duong-nhanh-thanh-mat

a. Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nhựa đào: 10g
  • Tuyết yến: 10g
  • Tuyết liên tử: 10g
  • Long nhãn (Nhãn nhục): 10g
  • Kỳ tử sấy khô: 10g
  • Táo đỏ: 20g
  • Hạt chia: 5g
  • Đường phèn: Tùy khẩu vị
  • Lá dứa (Lá nếp) : 2 lá

**** Hiện nay đã có sản phẩm Combo chè dưỡng nhan tại Beemart giúp bạn chọn lựa nguyên liệu dễ dàng và thuận tiện hơn.

b. Cách nấu chè dưỡng nhan - Bí quyết nấu chè ngon cần lưu ý điều gì?

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tuyết yến, nhựa đào ngâm tối thiểu từ 12 – 15h (cho vào hộp bỏ ngăn mát tủ lạnh hoặc có thể để ngoài nếu thời tiết mát mẻ). Khi tuyết yến, nhựa đào nở hết, rửa lại với nước cho sạch cặn.

❌❌ LƯU Ý: Tuyết yến các bạn nên cho ra rá, xả nhiều lần trên vòi nước tới khi hết mùi chua của tuyết yến khi chưa sơ chế!

  • Nhựa đào nếu muốn giòn, thì cứ 5h lại bỏ ra tách hết phần nhựa đào đã nở, cho ra rá  và không nên ngâm nhựa đào quá lâu nhựa đào sẽ mềm và hơi nhớt!
  • Tuyết liên tử ngâm trước khi nấu 2h! Khi nấu không đổ nước ngâm đi mà dùng cả!
  • Táo đỏ: thái lát vừa miệng.

- Bước 2: Cho 1 lít nước vào nồi, cho đường phèn, long nhãn, táo đỏ vào đun sôi trong 10 phút.

- Bước 3: Sau khi đun nước sôi trong 10 phút, cho lá dứa (nếu có) tuyết yến, nhựa đào và tuyết liên tử vào (lưu ý khi nấu tuyết yến chỉ đun thêm 10 phút là được. Nếu đun lâu tuyết yến dễ tan trong nước và nhựa đào cũng mất độ giòn).

- Bước 4: Sau khi tắt bếp, cho kỉ tử và hạt chia vào, khuấy đều, sau đó đậy vung tầm 10 phút rồi mở ra để nguội, bảo quản chè trong tủ lạnh đợi chè mát và thưởng thức.

II. Bí quyết nấu chè ngon cùng với chè khúc bạch

Bộ sưu tập cách nấu các loại chè ngon chắc chắn không thể bỏ qua món chè khúc bạch lừng danh này rồi!

Chè khúc bạch với vị béo ngậy của whipping, ngọt dịu của trái cây kèm chút thơm bùi của hạnh nhân chắc chắn sẽ là món chè giải nhiệt mùa hè cho bạn và cả gia đình. Với COMBO CHÈ KHÚC BẠCH - độc quyền từ Beemart, đây sẽ là bí quyết nấu chè ngon giúp bạn tự tay làm nên món chè tuyệt vời này không mất nhiều công sức mà vẫn có được thành phẩm như ý.

cach-nau-che-khuc-bach-giai-nhiet-mua-he

a. Nguyên liệu làm chè khúc bạch:

Whipping khô: 60g 

- Sữa tươi không đường: 320ml

- Gelatin: 25g

- Đường: 150g

- Hạnh nhân lát: 25g

- Vải ngâm 

b. Cách làm chè khúc bạch:

III. Cách nấu các loại chè giải nhiệt "họ đỗ"

Các loại hạt họ đậu đỗ như đỗ xanh, đỗ đỏ, đỗ đen được coi là thực phẩm quý, rất tốt cho sức khỏe, là thức hạt thơm ngon rất phù hợp với mùa hè oi ả. Hãy lướt qua công thức cơ bản để có ngay cách nấu các loại chè ngon này giải nhiệt mùa hè nhé!

a. Bí quyết nấu chè ngon giải nhiệt mùa hè - Chè đỗ đen:

cach-nau-che-do-den-thom-mat

Nguyên liệu:

- 400gram đỗ đen

 - Đường cát.

- Có thể chuẩn bị thêm (nếu thích): dừa sợi tươi, vani, bột sắn dây

Cách làm:

- Đỗ đen đãi sạch, nhặt bỏ những hạt nổi. Nếu có thời gian và chưa cần ăn gấp, bạn có thể ngâm đỗ 4-5 tiếng thì khi ninh đỗ sẽ nhanh nhừ hơn.

- Đỗ đen rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước ngập cỡ 2 đốt ngón tay và ninh đỗ. Khi nồi chè sôi được khoảng 5 phút, bạn bật nhỏ lửa đến khi đỗ nhừ.

- Sau khi hạt đỗ đã chín mềm, bạn dùng thìa hổng lỗ vớt hết đỗ ra một cái nồi khác và để lại nước đỗ đen trong nồi.

- Đảo đều 300gr đường cát với hạt đỗ rồi đun lên cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

- Tiếp đó, trút hạt đỗ trở lại nồi nước, nêm thêm đường cho vừa khẩu vị.

- Muốn chè đỗ đen sánh và thơm, bạn hãy hòa chút bột sắn dây và thêm vani vào. Lúc múc chè ra ăn, bạn cũng có thể cho thêm ít sợi dừa tươi nữa nhé.

- Nhiều người lại chỉ thích ăn chè đỗ đen nguyên chất và không cho thêm bất cứ thứ gì. Với món chè đỗ đen nguyên chất ninh nhừ, bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh để làm món chè giải nhiệt mùa hè cho cả gia đình trong ngày.

b. Công thức nấu chè đỗ xanh:

cach-nau-che-do-xanh

Nguyên liệu: 

  • Đậu xanh (ít nhiều tùy số người ăn)
  • Bột sắn dây (bột năng)
  • Đường kính trắng (đường phèn)
  • Nước cốt dừa

Cách làm:

  • Ngâm đậu xanh vào trong nước lạnh hoặc nước nóng đều được, nhặt bỏ những hạt đậu nổi trên mặt nước, sau đó ngâm đậu cho hạt nở to rồi vớt ra vo sạch. Chọn hạt đậu to tròn và mẩy.
  • Cho đậu xanh đã vo sạch vỏ vào nồi đun khoảng 20 phút thì cho đường. Nêm cho vừa khẩu vị rồi đun tiếp 15 phút nữa cho hạt đậu nở hết cỡ.
  • Khi chè chín bạn nên cho thêm một chút nước cốt dừa như thế sẽ thơm ngon hơn 
  • Pha bột sắn vào nước, rồi cho vào nồi quấy đều, nhanh tay cho bột sắn chín đến khi thấy sóng sánh là được. Bột sắn dây pha ra nước sẽ không bị vón cục và nhanh chín hơn. Cho ra bát và cho chút nước cốt dừa, trộn đều và thưởng thức.

IV. Cách làm dừa dầm Hải Phòng chuẩn vị thanh mát

Dừa dầm Hải Phòng là một món ăn quen thuộc đối với người dân xứ Cảng nơi đây. Nhưng với những tín đồ ẩm thực và các bà nội trợ thì đây là một món ăn rất mới và rất hot trong mùa hè này.

Vị ngọt bùi của cốt dừa, dai dai của trân châu hòa cùng vị giòn sần sật của dừa nạo mang lại cảm giác thanh mát cho người thưởng thức.

Tổng hợp cách nấu các loại chè lần này của Beemart không thể bỏ qua công thức làm dừa dầm Hải Phòng hot hit!

ccah-lam-dua-dam-hai-phong

Nguyên liệu:

- Cùi dừa non: 100g

- Dừa nạo: 50g

Nước cốt dừa: 70ml

- Sữa tươi không đường: 300ml

Bột năng: 200g

- Đường: 50g

- Sữa đặc: 40g

- Đá bào: 1 khay

Cách làm:

Bước 1: Làm cháo dừa

- Dừa dầm Hải Phòng ngon nhất là ở nước cốt, hay còn gọi là cháo dừa. Trước tiên bạn hãy đun sữa tươi không đường ở dạng ấm 30 - 40 độ C. Sau đó tắt bếp, hòa với sữa đặc để tạo vị ngọt nhẹ.

- Tiếp theo, xay sinh tố nước cốt dừa, 20 - 30g đường và dừa nạo với nhau cho thật nhuyễn mịn để tạo độ đặc sánh.

- Hòa hỗn hợp sữa vào sinh tố, khuấy thật nhẹ nhàng. Vậy là bạn đã có thành phẩm cháo dừa thật ngon cho cách làm dừa dầm  bước tiếp theo rồi.

Lưu ý với bí quyết nấu chè ngon này:

- Không nên đun sữa quá nóng hoặc sôi, sữa sẽ mất chất, có mùi khét và đóng váng.

- Nếu muốn món dừa dầm Hải Phòng  có nhiều vị ngậy, bạn có thể thay sữa tươi bằng sữa béo.

- Không nên dùng hết dừa nạo, bạn nên để lại một ít để trộn cùng món ăn sẽ rất ngon và tạo độ sần sật.

- Đường sử dụng trong sinh tố là đường kính trắng, tạo màu trắng sữa cho món ăn. Nếu bạn dùng đường nâu, nước cốt sẽ có màu ngà vàng không đẹp mắt.

Bước 2: Làm trân châu

- Trộn bột năng với 5 - 10g đường để trân châu có vị ngọt nhẹ.

- Đun sôi nước thật nóng già, đổ từ từ vào hỗn hợp bột, trộn nhẹ bằng spatula cho đến khi có khối bột dẻo mịn.

- Nặn bột thành viên tròn, nhỏ rồi luộc trong 10 - 15 phút. Vớt trân châu ra rồi cho vào nước lạnh để trân châu có độ trong, dai.

Lưu ý:

- Bột nặn trân châu chỉ có thể dùng nước nóng già, nếu bạn dùng nước nguội, bột sẽ không thành khối mà thành một hỗn hợp chảy đặc sệt, không thành hình.

- Không nên cho quá nhiều đường vào bột năng vì sẽ có hiện tượng cô lại đường khi trộn bột.

- Để trộn bột dễ dàng, bạn có thể đi găng tay nilong và nhào nhẹ. Bột đạt là khi có độ dẻo như đất nặn của trẻ em, tránh nhào quá lâu bột sẽ bị chai.

- Có thể luộc trân châu kĩ hơn để khi gặp môi trường lạnh, trân châu sẽ mềm dai vừa phải mà không bị chai cứng cho gặp đá lạnh khi ăn dừa dầm Hải Phòng.

Bước 3: Cắt cùi dừa non thành những miếng mỏng, dài, vừa ăn. Cùi dừa non ngon sẽ có vị ngọt rất nhẹ, mịn mà mát như thạch, không có mùi chua và có màu trắng đục.

Bước 4: Bạn cho lần lượt các thành phẩm vừa làm vào bát, thêm đá bào và chan cháo dừa vào. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món dừa dầm Hải Phòng thanh mát chuẩn vị cho cả gia đình cùng thưởng thức trong mùa hè này rồi đấy! Cách làm dừa dầm Hải Phòng trên thật đơn giản phải không nào?

Như vậy, trên đây Beemart đã điểm qua cho mọi người cách nấu các loại chè giải nhiệt mùa hè siêu hấp dẫn rồi đó ạ. Hãy bỏ túi ngay những bí quyết nấu chè ngon này để trổ tài với gia đình trong những ngày hè oi ả nha.

CHÚC CÁC BẠN THANH CÔNG!!!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: