Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify81
  • MỪNG NGÀY 8/3 - NHẬN DEAL CỰC ĐÃ...Chi tiết

    06/03/2020
  • [HCM] WORKSHOP "HAPPY WOMAN'S DAY" | LỚP HỌC LÀM BÁNH ĐẶC BIỆT MỪNG NGÀY 8/3...Chi tiết

    21/02/2020
  • Sử dụng VNPAY khi mua hàng tại BEEMART - Thay đổi mới, giá vẫn hời....Chi tiết

    11/11/2019
  • DUY NHẤT 29/2 | SINH NHẬT NĂM NHUẬN - NHẬN QUÀ CỰC "TRUẤT"...Chi tiết

    18/02/2020
  • TẢI APP TỨC THÌ - CÓ NGAY 50K TRONG VÍ...Chi tiết

    17/02/2020
  • FREESHIP ĐẦU XUÂN - SHOPPING KHÔNG LO PHÍ VẬN CHUYỂN...Chi tiết

    03/02/2020
  • Xem tất cả thông báo
Cách làm chè khúc bạch không cần gelatin đơn giản

Cách làm chè khúc bạch không cần gelatin đơn giản

Thứ T6,
27/09/2019
(0) Nhận xét

Bạn đã thử cách làm chè khúc bạch không cần đến lá gelatin bao giờ chưa? Để có những mẻ chè “nũng nịu” và cực hấp dẫn mà không cần lá gelatin thì phải thay thế bằng những nguyên liệu gì??? Hãy cùng Beemart tham khảo chi tiết về cách nấu chè không cần gelatin theo công thức dưới đây nhé!

Cách làm chè khúc bạch cực ngon cực dễ làm

Nguyên liệu làm cần chuẩn bị

Hoặc bạn có thể mua Combo Chè Khúc Bạch ngay tại Beemart nhé

che-khuc-bach

Cách làm chè khúc bạch không cần gelatin

Bước 1: Làm bột rau câu nở

Bạn chuẩn bị 1 bát tô to, trút hết 1 gói bột rau câu dẻo vào rồi rót tiếp khoảng 50 ml nước lọc vào tô bột.

Để ngâm khoảng 10 phút cho bột được nở đều.

Bước 2: Nấu chè khúc bạch

Đầu tiên bạn chuẩn bị sẵn một cái nồi, rót khoảng 200 ml whipping cream + 200 ml sữa tươi không đường + đường cát trắng vào và khuấy đều lên.

Tiếp đó, đặt nồi lên bếp đun sôi với mức nhiệt độ thấp để sữa chín. Khi thấy sữa dần nổi bọt lăn tăn + nồi hơi âm ấm thì cho hỗn hợp bột rau câu dẻo ở bước 1 vào. Tiếp tục nấu rồi khuấy đều để bột dần nở và tan đều.

Sau khi thấy hỗn hợp đã tan đều và nhuyễn mịn thì các bạn tắt bếp đi và để nguội.

Lưu ý: Các bạn không nên đun sôi chè khúc bạch vì như vậy chè sẽ không ngon và còn rất dễ bị cháy. Mất đi vị béo tự nhiên của sữa tươi.

Cuối cùng các bạn rót hỗn hợp chè khúc bạch ra khuôn rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh giữ đông khoảng từ 3 – 4 giờ đồng hồ.

Bước 3: Làm topping ăn kèm chè 

  • Hạnh nhân: Bạn chuẩn bị sẵn 1 cái chảo, cho hạnh nhân vào rang sơ qua để tạo được mùi thơm nhẹ.

Lưu ý: Trong quá trình rang hạnh nhân các bạn không nên để lửa to, bởi như vậy sẽ rất dễ làm hạnh nhân bị cháy đen. Chỉ rang với mức lửa nhỏ liu riu thôi nhé!

che-khuc-bach

  • Làm nước chè: Tiến hành pha 50 gram đường phèn với 200 ml nước vải trong hộp. Tiếp đó, đun sôi hỗn hợp với mức lửa nhỏ (lưu ý: tùy theo khẩu vị mỗi người, bạn có thể thêm đường nếu thích ăn ngọt). Khi hỗn hợp dần sôi lên thì các bạn tắt bếp đi là xong.

Bước 4: Hoàn thiện món chè 

Lúc này, các bạn lấy chè để trong tủ lạnh ra, dùng dao cắt khúc bạch đều tay thành từng miếng vuông nhỏ vừa.

Tiếp theo, chuẩn bị chén, cho khúc bạch + 1 ít vải hộp + rót nước chè khúc bạch vào. Sau đó thêm 1 vài viên đá nhỏ + 1 chút hạnh nhân lên trên và có thể bắt đầu thưởng thức món chè thơm ngon tuyệt vời rồi đó.

Ngoài ra, nếu muốn món chè khúc bạch có hương vị thơm ngon mới, bạn có thể hòa bột trà xanh, hoặc bột cacao,… để tạo màu và hương vị khác biệt cho món chè này nhé. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể thêm 1 số tooping như: hạt chia, hạt é, dâu tây, …. vào ăn kèm cũng rất ngon và phù hợp nhé!

che-khuc-bach

Một số lưu ý khi nấu chè khúc bạch

Lưu ý khi tạo màu hoặc mùi vị cho món chè 

Bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra những màu sắc và mùi vị riêng biệt cho món chè của mình.

  • Nếu bạn thích màu sắc và mùi vị của chanh leo, dâu tây thì có thể thêm vài thìa siro chanh leo hoặc siro dâu,…
  • Nếu bạn thích màu sắc và vị trà xanh thì có thể thêm bột trà xanh, cacao thì thêm bột cacao,… hoặc nếu không thích có màu sắc hoặc mùi vị thì có thể để nguyên bản màu trắng nhé!

che-khuc-bach

Một vài lưu ý khi nấu chè

  • Sau khi nấu chè xong bạn nên để thật nguội rồi hãng cho vào tủ, như vậy sẽ tránh làm tủ lạnh bị ảnh hưởng hư hại.
  • Khi rót thạch vào khuôn các bạn nên lót sẵn 1 lớp giấy chống dính ở dưới đáy khuôn.
  • Bạn nào không muốn ăn ngọt thì có thể giảm lượng đường sao cho phù hợp với khẩu vị của mình nhé!

Trên đây là cách làm chè khúc bạch không cần gelatin mà Beemart muốn chia sẻ chi tiết để các bạn đọc tham khảo. Sẽ rất hữu ích đối với các bạn đang muốn tự làm tại nhà đó. Chúc các bạn thành công với món chè khúc bạch nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: