Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify91
  • Vào bếp nấu chè - Rinh ngay quà may mắn...Chi tiết

    29/05/2020
  • Sở hữu ngay bí kíp "cách nấu chè ngon" - Ebook miễn phí dành cho ai yêu chè!...Chi tiết

    28/05/2020
  • VƯỢT NẮNG SHIPPING - TẶNG PHÍ VẬN CHUYỂN...Chi tiết

    10/06/2019
  • Đồ chơi nấu ăn "Chiếc hộp thần kì" - Bé thích mê ly!!!...Chi tiết

    28/05/2020
  • Ra mắt Combo các loại chè chào hè 2020...Chi tiết

    21/05/2020
  • Ngày của mẹ tặng quà gì cho thật ý nghĩa?...Chi tiết

    08/05/2020
  • Xem tất cả thông báo
Nước cốt dừa tự làm sánh mịn ngon ngất ngây

Nước cốt dừa tự làm sánh mịn ngon ngất ngây

Thứ Tue,
10/03/2020
(0) Nhận xét

Nước cốt dừa trong ẩm thực Việt Nam, được ứng dụng trong nhiều món ăn. Một chút béo ngậy, sánh mịn, thơm mùi dừa làm cho các món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Các bạn luôn cảm thấy nước cốt dừa đóng hộp không có hương vị đúng như bạn cần thì hãy cùng Beemart thực hiện nước cốt dừa tự làm vô cùng đơn giản nhé!

Cách làm nước cốt dừa từ nước dừa đóng hộp

nuoc-cot-dua-tu-lam-1

Đây là cách làm cốt dừa đặc, có độ ngọt vừa phải, tốn ít thời gian. Phù hợp cho các bạn làm tiệm bánh nhỏ hay quán chè. Với nước cốt dừa tự làm này các bạn nếu tuân thủ đúng các lưu ý sẽ bảo quản được trong vòng 18 tiếng ngoài tủ lạnh.

Nguyên liệu nước cốt dừa tự làm:

  • 300ml nước cốt dừa
  • 300ml nước dừa nguyên chất
  • 100ml nước lọc
  • 70g đường
  • 1/2 tbs muối
  • 1/2 tbs dầu ăn
  • 20g bột gạo
  • 10g bột năng

Cách làm:

  • Trước hết, các bạn đổ nước dừa nguyên chất, đường, muối, dầu ăn, bột năng, bột gạo vào nồi khuấy đều đến khi hòa tan.
  • Bắc nồi lên bếp với lửa vừa, hỗn hợp bắt đầu đặc lại, khuấy liên tục, các bạn tiếp tục cho nước cốt dừa và 100ml nước lọc vào.

nuoc-cot-dua-tu-lam-2

  • Lần này, các bạn điều chỉnh lửa thật nhỏ lửa, đun trong vòng 20-30 phút tùy vào độ đặc cần có.
  • Để nguội và chế biến các món cần nước cốt dừa.

Lưu ý nước cốt dừa tự làm:

  • Các bạn nên chú ý tới nhiệt độ khi đun nước cốt dừa, lửa to sẽ khiến hỗn hợp bị tách chất béo làm cho thành phẩm bị hỏng.
  • Miền Nam hay cho lá dứa (lá nếp) vào nước cốt dừa lúc đun nhưng sẽ làm nước cốt dừa tự làm không bảo quản được lâu.
  • Trong quá trình, các bạn có thể nếm nhưng hãy nếm bằng một chiếc thìa riêng, và phần nước cốt dừa không nếm hết thì không đổ ngược vào nồi. Việc đó cũng là mcho nước cốt dừa tự làm bị hỏng nhanh hơn.
  • Các bạn bán chè bưởi hay những món có kèm nước cốt dừa nên chia nước cốt dừa sau khi nguội thành từng phần nhỏ. Vì hành động múc nước cốt dừa từ sáng đến chiều sẽ khiến nước cốt dừa tách nước và bị chua.
  • Nước cốt dừa để nấu xôi thì các bạn sử dụng gấp đôi lượng dầu trong công thức nhé.

Cách làm nước cốt dừa tự làm bằng dừa tươi

Beemart xin gợi ý thêm một cách tự làm nước cốt dừa dành cho các bạn nội trợ ở nhà có nhiều thời gian và cần giữ nước cốt dừa từ 2-3 tuần.

Nguyên liệu:

  • Dừa khô 2 quả
  • Nước 600 ml
  • Bột năng 1 muỗng canh
  • Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách làm:

  •  Mua dừa khô về bạn sẽ thấy trên quả dừa có 2 lỗ nhỏ, bạn chỉ cần dùng cây đũa hoặc tô vít để đục lỗ sau đó bạn úp ngược quả dừa vào cốc để cho nước dừa ra hết nhé.
  • Bổ đôi quả dừa, sau đó hơ trên lửa để dễ tách phần thịt dừa ra. Dùng mũi dao nhọn để tách thịt dừa và bỏ đi phần vỏ màu nâu bên ngoài. Đun nóng 600ml nước cùng phần nước dừa tươi vừa được lấy ra.
  • Cắt nhỏ cùi dừa thành từng hạt lựu nhỏ hoặc có thể dùng dụng cụ nạo nhỏ cùi dừa để hỗ trợ cho việc xay. Cho cùi dừa vào máy sinh tố cùng nước dừa, bật máy xay thật nhuyễn mịn hỗn hợp.

nuoc-cot-dua-tu-lam-3

  • Dùng dụng cụ lọc hoặc có thể dùng rây để lọc sữa dừa từ máy xay ra, bạn chắt lấy phần nước cốt dừa cho vào cốc sạch. Dùng 1 miếng vải mỏng để lọc như vậy nước cốt dừa tự làm sẽ ít cặn hơn nha.
  • Kiểu làm trên bạn đã có ngay nước cốt dừa đặc rồi. Thêm một cách làm nước cốt dừa tự làm ngon hơn khi dùng kèm các món chè, bạn nên cho phần nước cốt dừa này vào nồi, đun nóng lên, thêm một chút xíu muối và 1 muỗng canh bột năng để tạo độ sánh cho nước cốt. Bảo quản nước cốt dừa bằng cách để nước cốt nguội rồi cho vào hũ hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy kín rồi để trong tủ lạnh 2 - 3 tuần.

Lưu ý:

  • Cách làm nước cốt dừa muốn đạt độ béo thì phần chọn dừa rất quan trọng nhé. Bạn nên chọn dừa khô, hơi già. Khi cầm lên thấy nặng tay, lắc nghe có nước là được, dừa nặng thì phần cái mới nhiều, cho ra nước cốt béo ngậy. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến từ người bán dừa
  • Nên cắt cùi dừa càng nhỏ thì khi xay mình càng thu được nhiều nước cốt dừa (sữa dừa) đấy nhé. Nhớ xay hỗn hợp nước dừa cùng với cùi dừa.

nuoc-cot-dua-tu-lam-4

nước cốt dừa tự làm thơm ngon, sánh mịn chỉ với vài bước cơ bản kết hợp cùng các món ăn ngon từ ngọt đến mặn. Nước cốt dừa bùi thơm, béo ngậy, thoang thoảng hương dừa tươi sẽ khiến cho món ăn của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn hơn. Cách làm nước cốt dừa vốn dĩ không hề khó, chị em nào muốn có một lọ để dành dùng dần thì đừng ngại lưu lại ngay cách làm nước cốt dừa này nhé. 

Từ khóa: Không có từ khóa nào được đặt
popup

Số lượng:

Tổng tiền: