beemart.vn
Chè sương sa hạt lựu ngon mắt, đã miệng và cách làm tại nhà

Chè sương sa hạt lựu ngon mắt, đã miệng và cách làm tại nhà

Thứ Wed,
22/04/2020
(0) Nhận xét

Chè sương sa hạt lựu không bị ngọt gắt giống như những vị chè khác mà ngọt thanh, có độ béo vừa phải và hương thơm đặc trưng. Món chè này rất thích hợp để giải nhiệt cho mùa hè oi nóng. Thật thú vị phải không nào? Cùng "lăn vào bếp" và thử sức với món chè sương sa hạt lựu siêu ngon này với công thức dưới đây của Beemart nhé!

Chưa biết chè sương sa hạt lựu hương vị ra sao nhưng mới chỉ nghe cái tên kiêu sa này thôi cũng khiến người ta tò mò và háo hức rồi. Tên gọi là thế nhưng thành phần của món chè này không phải từ hạt lựu đâu nhé! "Hạt lựu" của chè được làm từ củ năng. Phần củ năng được tạo hình như những chùm hạt lựu dính vào nhau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cốc chè sương sa hạt lựu

Món chè này gồm hai thứ chính: sương sa và hạt lựu. Chè sương sa hạt lựu nhìn khá bắt mắt bởi nhiều màu sắc. Cốc chè có màu trắng trong của sương sa, màu đỏ của hạt lựu, màu vàng của nhân đậu xanh, màu trắng đục của nước cốt dừa. Khi ăn có mùi thơm thoang thoảng của vani. Vị ngọt mát, béo bùi của những các nguyên liệu hoà quyện vào nhau. Ăn một cốc chè sương sa hạt lựu cũng có thể giúp làm dịu đi phần nào cái nắng chói chang của mùa hè.

Nguyên liệu cho món chè sương sa hạt lự hấp dẫn

1. Phần chè đậu xanh

2. Phần thạch sương sáo và cốt dừa cho chè sương sa hạt lựu

C. Phần hạt lựu và các nguyên liệu khác 

>>> Tiện dụng và dễ dàng hơn khi chuẩn bị nguyên liệu nấu chè sương sa hạt lựu, mua ngay COMBO chè sương sa hạt lựu Beemart TẠI ĐÂY

Cách làm chè sương sa hạt lựu tại nhà siêu ngon

Nấu chè đậu xanh cho chè sương sa hạt lựu

- Rửa sạch đậu xanh. Ngâm đậu với khoảng 300 ml nước sôi, để 2 giờ cho đậu nở mềm.

Nấu chè đậu xanh

- Bắc nồi đậu lên bếp, đun lửa to. Khi nước sôi thì vớt bớt bọt và hạ lửa nhỏ. Để hé vung, nấu tới khi đậu chín mềm. Đổ thêm nước sôi nếu thấy nước bị cạn nhiều. Nên giữ mực nước cao gấp hai lần đậu. Quấy đều để tránh đậu lắng xuống đáy nồi và bị cháy.

- Khi đậu đã chín rất mềm, dùng phới lồng hoặc nĩa quấy theo vòng tròn để đậu được tơi, hòa trong nước. Nêm thêm đường tới khi ngọt vừa ăn. Để nguội. Ta có chè đậu xanh đánh.

***Lưu ý: Chè sẽ đặc hơn sau khi nguội. Nếu muốn ăn chè loãng, bạn có thể cho thêm ít nước sôi vào chè và quấy đều. Hoặc muốn chè đặc thì nấu chè trên bếp lâu hơn để hơi nước bay bớt.

Làm thạch sương sáo và nước cốt dừa cho chè sương sa hạt lựu

Chuẩn bị thạch sương sáo

- Hòa tan 1/2 gói bột thạch sương sáo (khoảng 25 gram) trong 400 ml nước. Để ngâm khoảng 15 – 20 phút. Bắc lên bếp nấu ở lửa to. Quấy liên tục.

Làm thạch sương sáo đen và sương sáo trắng

- Khi nước sôi và bột tan hết, nước chuyển trong thì tắt bếp. Nêm đường theo khẩu vị. Đổ thạch vào khuôn hay hộp, để nguội rồi để ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ tới khi thạch đông hoàn toàn.

***Lưu ý: Nếu không có bột sương sáo, bạn có thể làm thạch với bột rau câu thay thế phần này cho cốc chè sương sáo hạt lựu cũng được nhé.

Chuẩn bị nước cốt dừa

- Cho nước cốt dừa vào nồi cùng đường theo khẩu vị, quấy đều, đun trên lửa vừa tới khi nước cốt dừa bắt đầu sôi thì bắc khỏi bếp.

- Rửa sạch lá nếp/ lá dứa, thắt nút, bỏ vào nồi nước. Để nguội.

Làm hạt lựu cho chè sương sa hạt lựu thanh mát

Tạo hình hạt lựu cho chè sương sa hạt lựu

Tạo hình hạt lựu từ củ năng

- Chuẩn bị ba bát nước, mỗi bát pha vài giọt màu thực phẩm xanh, đỏ, vàng để ngâm củ năng. Bạn cũng có thể sử dụng nước ép từ các nguyên liệu tự nhiên như nước lá dứa (lá nếp) cho màu xanh lá cây, nước ép cà rốt cho màu vàng/ da cam, nước lá cẩm cho màu tím, nước củ dền cho màu đỏ…

- Gọt vỏ củ năng, cắt thành cỡ hạt lựu nhỏ. Chia củ năng làm ba phần, ngâm vào các bát nước màu khoảng 45 đến 60 phút để “nhuộm” màu. Có thể pha thêm đường vào các bát nước này nếu muốn củ năng có vị ngọt. Đây chính là cách tạo ra những màu sắc bắt mắt cho cốc chè sương sa hạt lựu đó.

Ngâm củ năng vào màu màu thực phẩm

- Đổ củ năng đã được nhuộm màu ra rổ cho ráo nước, ở dưới rổ đặt bát hứng nước ngâm củ năng.

- Cho khoảng 1 đến 2 thìa canh (10 – 15 gram) bột năng khô, trộn đều để bột bám đều bên ngoài củ năng. Tiếp tục cho thêm bột, trộn cho bột bám đều. Lặp lại đến khi quanh củ năng có một lớp bột tương đối dày.

Luộc hạt lựu từ củ năng để chè sương sa hạt lựu hấp dẫn hơn

- Đổ phần nước ngâm củ năng vào nồi, thêm nước và thêm màu (nếu cần). Đun sôi nước này để luộc hạt lựu (luộc riêng từng phần củ năng để không bị lẫn màu). Đến đây là thấy thành phẩm chè sương sa hạt lựu sẽ hấp dẫn màu sắc thế nào rồi!

Bát chè sương sa hạt lựu thành phẩm hấp dẫn

- Luộc đến khi nổi lên, bột năng chín và tạo thành lớp trong suốt bao ngoài củ năng thì vớt ra, thả vào bát nước lạnh có sẵn đá. Thời gian luộc rất ngắn, không nên luộc quá lâu, bột sẽ tan vào nước. Làm tương tự với hai phần củ năng còn lại.

- Sau khi ngâm nước đá khoảng 15 phút thì vớt hạt lựu ra. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nên dùng sớm trong ngày.

Cho đá bào vào cốc, thêm hạt lựu các màu, thạch sương sáo. chè đậu xanh, chan nước cốt dừa là bạn đã có ngay cho mình một cốc chè sương sáo hạt lựu thơm ngon, thanh mát rồi.

Thời tiết mùa hè oi nóng sẽ dịu mát hơn rất nhiều nếu được thử món chè giải nhiệt này. Còn chờ gì mà không vào bếp, trổ tài để chiêu đãi cả gia đình món chè sương sa hạt lựu này nhỉ? Chúc các bạn thành công nhé!

>> Tham khảo các nguyên liệu nấu chè khác tại đây

>>> Xem thêm hướng dẫn nấu chè sương sa hạt lựu tại nhà

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: