Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify102
  • “Scan & Go: Quét là có” - Trải nghiệm mua hàng mới trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • APP BEEMART - ĐỒNG GIÁ 9K - DEAL KHỦNG SĂN NGAY!!...Chi tiết

    08/09/2020
  • THÁNG 7 CÔ HỒN - GIẬT DEAL TIỀN TỶ...Chi tiết

    28/08/2020
  • TẢI APP BEEMART - TRẢI NGHIỆM SCAN&GO VÀ THAM GIA VẬN MAY 0Đ...Chi tiết

    24/08/2020
  • CHÀO THÁNG 8 - FREESHIP CẢ THÁNG - TẢI APP BEEMART NGAY...Chi tiết

    05/08/2020
  • Hướng dẫn sử dụng tính năng Scan & Go - Quét là có trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • Xem tất cả thông báo
Cách nấu chè đậu xanh đánh với 3 công thức nhuyễn mịn siêu ngon

Cách nấu chè đậu xanh đánh với 3 công thức nhuyễn mịn siêu ngon

Thứ Mon,
04/05/2020
(0) Nhận xét

Cách nấu chè đậu xanh đánh nhuyễn sẽ giúp bạn có thêm một biến tấu lạ miệng từ món chè đậu xanh. Cách nấu chè đậu xanh đánh nhuyễn không hề khó một chút nào. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay công thức nấu món chè đậu xanh đặc biệt siêu ngon mà cực kỳ dễ thực hiện tại nhà nhé! Tham khảo ngay cách nấu chè đậu xanh đánh nhuyễn cùng Beemart nào!

Cách nấu chè đậu xanh đánh với 3 công thức nhuyễn mịn siêu ngon

Chắc hẳn không còn ai lạ lẫm với hương vị chè đậu xanh đánh đặc bùi, ngọt lịm tan trong miệng mỗi khi thưởng thức. Chè đậu xanh có công dụng giải nhiệt cho mùa hè nóng nực, do đó cách nấu chè đậu xanh ngon luôn được các bà nội trợ, các chị em săn đón.

Cách nấu chè đậu xanh là một trong những công thức chè truyền thống đơn giản và rất dễ thực hiện. Cùng biến tấu một chút với cách nấu chè đậu xanh đánh nhuyễn lạ miệng, đẹp mắt nhé! Dưới đây là một số bí kíp đơn giản dành cho những ai mê mẩn món chè này.

Cách nấu chè đậu xanh đánh truyền thống cực nhuyễn và đơn giản

Chè đậu xanh là món chè quen thuộc với tất cả chúng ta. Đây là món ăn ngon từ hương vị, màu sắc và cả sự đơn giản. Đậu xanh đãi vỏ được nấu kỹ hòa quyện cùng nước cốt dừa đặc sánh, béo ngậy vô cùng thơm ngon. Cách nấu chè đậu xanh đánh siêu ngon và hấp dẫn giải nhiệt cho mùa hè giúp bạn có được những cốc/bát chè chuẩn vị để chiêu đãi cả gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách nấu chè đậu xanh đánh nhuyễn truyền thống

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách nấu chè đậu xanh đánh truyền thống

Trong các công thức nấu chè ngon thì nguyên liệu chính là yếu tố quan trọng nhất. Việc chuẩn bị nguyên liệu chính là bước đầu tiên cho thành phẩm "chuẩn vị". Bạn có thể lựa chọn các nguyên liệu tại các cửa hàng đồ khô, siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm chè.

Món chè đậu xanh đánh nhuyễn giữ nguyên hương vị đậu xanh mà không pha lẫn nước cốt dừa, thạch hay bất kỳ một nguyên liệu nào khác. Nguyên liệu cần chuẩn bị cũng vô cùng đơn giản gồm:

Thực hiện cách nấu chè đậu xanh đánh

Bước 1: Đậu xanh đã xát bỏ vỏ, đem vo sạch và ngâm với nước khoảng 3-4 tiếng trước khi nấu. Điều này sẽ khiến đậu nhanh chín và mềm hơn. Vớt đậu ra, vo sạch lại với nước, cho vào nồi, đổ nước ngập 2 đốt ngón tay.

Bước 2: Khi đậu sôi, hạ lửa nhỏ và đến khi đậu chín mềm, nước hơi cạn thì dùng đũa đánh đều cho đậu xanh nhuyễn mịn, tan ra sền sệt.

Bước 3: Cho đường và vani vào và khuấy đều, cho sôi nhẹ khoảng 5 phút để đường, vani ngấm vào chè rồi tắt bếp. Múc chè ra bát là bạn đã thực hiện xong cách nấu chè đậu xanh đánh truyền thống rồi.

Cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa béo thơm

Cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa béo thơm

Nước cốt dừa có mùi thơm phức quyện với vị béo ngậy và bổ dưỡng khi nấu cùng chè đậu xanh sẽ nâng cấp lên hương vị cho món chè đặc biệt này. Bạn có thể sử dụng loại nước cốt dừa đóng sẵn tại các cửa hàng hoặc các siêu thị, hoặc nếu kỳ công hơn, bạn có thể tham khảo cách nấu nước cốt dừa sánh mịn để ăn cùng chè nhé!

Nguyên liệu

Thực hiện cách nấu chè đậu xanh đánh cốt dừa

Bước 1: Đậu xanh đãi vỏ và vo sạch với nước. Ngâm 3-4 tiếng trước khi nấu. Lưu ý vớt bỏ những hạt đậu nổi trên mặt nước vì nó lép và rất cứng, nấu lên không có vị bùi và món chè sẽ mất ngon.

Bước 2: Sau khi ngâm xong, vớt đậu xanh ra và vo lại với nước một lần nữa cho sạch và hết mùi. Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập đậu 2 đốt ngón tay. Tùy thuộc vào việc bạn thích ăn loãng hay đặc mà cho lượng nước phù hợp.

Thực hiện làm chè đậu xanh đánh cốt dừa

Bước 3: Khi thấy nồi chè sôi lên, thì hạ lửa đun nhẹ đến khi nước cạn dần và đậu xanh chín mềm. Cho đường vào đánh đều tay cho đến khi đậu xanh nhuyễn ra, sền sệt.

***Lưu ý: giai đoạn này đậu xanh rất dễ dính nồi và cháy nên phải hạ lửa thật nhỏ và tay đánh đều. Hoặc nếu bạn muốn nhanh hơn, khi đậu xanh đã chín mềm, bạn có thể cho ra máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho vào nồi đánh đều cho sôi lên với đường đến khi chè sền sệt.

Bước 4: Cho 1 chén nước lọc và thêm nước cốt dừa vào nồi đun lên. Hòa tan bột năng với nước vào một bát riêng, đổ vào khuấy đều cùng nước cốt dừa đến khi sền sệt. Thêm chút đường, ít muối để tạo ra nước cốt dừa vừa dùng.

Học cách nấu chè đậu xanh đánh bột báng lạ miệng

Bát chè đậu xanh đánh mịn, vàng ươm sóng sánh điểm xuyết những viên bột báng nho nhỏ trong suốt trông thật bắt mắt và hấp dẫn phải  nào? Cùng Beemart thực hiện ngay công thức chè đậu xanh lạ miệng nhưng vẫn rất ngon này nhé!

Học cách nấu chè đậu xanh đánh bột báng lạ miệng

Nguyên liệu gồm:

  • Đậu xanh
  • Bột báng
  • Đường trắng
  • Dừa nạo
  • Lá dứa

Thực hiện nấu chè đậu xanh đánh bột báng lạ miệng hấp dẫn

Bước 1: Đậu xanh cán đem đãi vỏ, vo sạch, ngâm từ 3-4 tiếng và loại bỏ những hạt đậu nổi lên. Sau khi ngâm xong bỏ hạt đậu nổi, vớt đậu cho vào nồi và đổ nước ngập hơn đậu 2 đốt tay và đun lên.

Bước 2: Rửa sạch lá dứa, cắt miếng nhỏ khoảng 2cm rồi trộn với dừa nạo. Đổ 1 chén nước ấm vào bát dừa nạo lá dứa, ngâm khoảng 10 phút rồi dùng khăn sạch vắt lấy nước. Bột báng ngâm khoảng 20 phút cho nở ra và  khi nấu sẽ nhanh chín hơn.

Bước 3: Cho nước vào nồi khác và đun sôi bột báng lên, tắt bếp, để bột báng trong nồi khoảng 15 phút cho bột báng nở to và đều.

Bước 4: Khi đậu sôi, hạ lửa nhỏ cho chín mềm, rồi dùng tay đánh đều mịn nhuyễn. Thêm bột báng vào cho sôi, đổ nước dừa và đường vào khuấy đều khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Đơn giản thế là bạn đã có ngay những bát chè siêu ngon, bổ dưỡng và thanh mát giải nhiệt "xuất sắc" cho mùa hè oi nóng. Nếu bạn không có thời gian để canh bếp khi nấu chè, bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để thực hiện cách nấu chè đậu xanh đánh nhé!

Chè đậu xanh đánh nhuyễn

Bạn cho đậu vào nồi, đổ thêm nước ngập quá đậu 2 đốt ngón tay. Bật chế độ nấu (cook) và đợi cho đến khi đậu chín. Thỉnh thoảng kiểm tra xem đậu đã mềm chưa. Khi đậu chín, dùng đũa khuấy đều cho nhuyễn, thêm đường và nước cốt dừa vào cho sôi nhẹ tầm 5 phút cho chè ngấm vị ngọt. Múc ra bát và thêm một chút dừa nạo, thạch tùy theo sở thích.

Bạn có thể tham khảo thêm những công thức nấu chè ngon tại nhà mà Beemart đã tổng hợp trong cuốn Ebook "Làm chè ngon không khó" - TẢI NGAY TẠI ĐÂY để bỏ túi những cách nấu chè ngon cực hấp dẫn tại nhà nhé!

Cách nấu chè đậu xanh đánh nhuyễn vừa đơn giản lại hấp dẫn, lạ miệng với nhiều hương vị. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và thực hiện ngay công thức này để chiêu đãi cả gia đình phải không nào? Chúc các bạn thành công!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: