beemart.vn
Cách làm Bánh quy hành kẹp phomai

Cách làm Bánh quy hành kẹp phomai

Thứ Thu,
02/12/2021
(0) Nhận xét

Bánh quy hành kẹp phô mai giòn giòn, mằn mặn, béo ngậy hấp dẫn kết hợp với một chút vị hành chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú. Bánh rất dễ làm nhưng lại vô cùng thơm ngon lạ miệng thì ngại gì không vào bếp thử ngay để dành cho gia đình một điều bất ngờ nhỉ? Chắc chắn gia đình bạn sẽ thích mê món bánh ăn vặt này cho mà xem.

Giờ cùng Beemart vào bếp học làm bánh ngay nhé!

>>> Xem thêm Kẹo Nougat ăn kiêng - ăn hoài không sợ béo

>>> Xem thêm Bánh Thuyền Đài Loan - HOT trend mùa Tết năm 2022

Cách làm bánh quy hành kẹp phô mai

Nguyên liệu: 

- 50g Bơ nhạt

- 5g Hành lá

- 18tsp Muối

- 120g Kẹo marshmallow

- 25g Bột phô mai

- 30 cái Bánh quy

SĂN HÀNG TẾT GIÁ SIÊU RẺ - FREESHIP MỌI NHÀ NGAY TẠI ĐÂY

Cách làm bánh quy hành

Bước 1: Làm sốt hành quét mặt

- Bơ quay vi sóng (mức thấp nhất) khoảng 10 - 15 giây để bơ mềm sệt (nhưng chưa chảy).
Cho tất cả hành lá cắt nhỏ và muối vào trộn đều cùng bơ. Phết 1 lớp sốt bơ hành mỏng lên bánh quy.
- Sốt không dùng hết có thể để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tuần, khi dùng mang ra ngoài, để tới khi bơ chảy sệt là có thể dùng được.

Bước 2: Nướng mặt bánh

- Làm nóng lò ở 150 độ C, 2 lửa. Nướng bánh ở 150 độ C trong khoảng 5 – 7 phút tới khi thấy bánh vàng, thơm. Các bạn hãy canh lò đừng để mặt bánh bị cháy nha!

Bước 3: Làm sốt phô mai

- Các bạn nên chảo chống dính tốt, đế dày để dễ dàn thao tác.  Đầu tiên sẽ để lửa nhỏ, cho bơ vào đun chảy.
- Tiếp tục hạ lửa nhỏ nhất, cho marshmallow vào, đảo liên tục tới khi marshmallow chảy ra hoàn toàn thì cho bột pho-mai vào, tiếp tục đảo tới khi bột pho-mai tan hết, nhân thành hỗn hợp mịn mượt. Các bạn nên để hỗn hợp trên chảo để giữ được độ dẻo nhé!

Bước 4: Hoàn thiện

- Sau khi nhân đã nguội bớt và đặc lại, cho 1 lượng vừa đủ nhân lên bánh, đặt 1 cái bánh khác lên, ấn nhẹ cho nhân dàn ra. Cần cho nhân lên bánh khi nhân vừa nguội hết hoặc còn hơi ấm, không để lâu nhân sẽ cứng và dẻo, khó cho lên bánh.
- Bánh sau khi làm xong, ăn luôn sẽ thấy vị ngọt và mặn hơi gắt. Bánh ngon hơn khi để
qua 1 ngày trong hộp kín. Bánh có thể bảo quản nhiệt độ phòng khoảng 2 – 3 ngày và
trong tủ lạnh khoảng 2 tuần.

Lưu ý khi làm bánh:

- Marshmallow càng cứng nhân sẽ càng cứng và dẻo dai. Càng nhiều bột pho-mai nhân càng cứng.
- Nếu dùng marshmallow loại cứng, bạn có thể làm cho nhân mềm hơn bằng giảm bớt lượng bột pho-mai hoặc tăng thêm bơ.
- Nếu muốn giảm/bỏ vị pho-mai, bạn có thể thay 1 phần hoặc thay hoàn toàn bột phomai bằng bột sữa nguyên kem. Nếu dùng bột sữa nguyên kem, tùy từng loại bột sữa mà có thể xảy ra tình trạng nhân bị lợn cợn (do bột sữa khó tan), tuy nhiên việc này không ảnh hưởng đến hương vị bánh.
- Nếu loại pho-mai bạn dùng có vị mặn nhiều, có thể bớt hoặc bỏ muối trong phần sốt hành phết bánh.

Như vậy là bạn đã cùng chúng mình làm xong món bánh quy kẹp hành siêu hot hit rồi đó. Chúc các bạn thành công!!

>TẶNG BẠN VOUCHER 20K MUA TRỌN NGUYÊN LIỆU. NHẬP MÃ NGAY<

Để mua đầy đủ nguyên liệu làm bánh hành với GIÁ TỐT cùng NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN thì bạn đừng quên ghé qua Beemart nhé!!

>>> Xem thêm Đế bánh thuyền - Món bánh siêu hot mùa Tết 2022

 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: