beemart.vn
Bật mí 2 cách làm kẹo Nougat ăn kiêng - ăn hoài không sợ béo

Bật mí 2 cách làm kẹo Nougat ăn kiêng - ăn hoài không sợ béo

Thứ Fri,
03/12/2021
(0) Nhận xét

Xu hướng tự làm bánh kẹo tại nhà mỗi khi Tết đến xuân về trở nên thịnh hành từ 4-5 năm gần đây bởi sự dễ làm, dễ ăn, mà đã ăn thì lại nghiện. Tuy nhiên, kẹo Nougat có vị tương đối ngọt so với những bạn đang ăn kiêng.Thế nên Beemart đã tìm tòi, nghiên cứu các công thức để chia sẻ cho bạn cách làm kẹo nougat ăn kiêng từ các nguyên liệu healthy tốt cho sức khỏe . Cùng tìm hiểu ngay nhé!

>>> Xem thêm:

Bí kíp làm kẹo Nougat healthy ít ngọt dành cho người ăn kiêng

Để làm kẹo nougat healthy ít ngọt, bí kíp chính ở phần nguyên liệu. Bạn sẽ thường thấy các công thức kẹo nougat thông thường làm từ kẹo marshmallow khá là ngọt, việc thêm các loại hạt để giảm độ ngọt nhưng không đáng kể. Vì vậy bạn nên lựa chọn những nguyên liệu phù hợp để làm kẹo nougat ăn kiêng ít ngọt nhé! Một số nguyên liệu Beemart sẽ giải thích công dụng khi sử dụng trong việc làm kẹo nougat healthy nhé!

keo-nougat-an-kieng

 • Đầu tiên, Beemart cần bạn chuẩn bị đường bột lactose. Đây là loại đường bột được tách ra từ sữa bột nguyên kem nên có độ thanh, chỉ 16% so với đường tinh luyện thông thường. Đây là loại đường chuyên được dùng trong bánh kẹo ăn kiêng và dành cho những bạn đang trong chế độ luyện tập thể thao. Loại đường bột này rất giống với sữa bột nguyên kem bình thường. Đây là nguyên liệu quan trọng, không thể thay thế nên các bạn cần tìm đầy đủ trước  khi làm kẹo nhé!
 • Bột lòng trắng trứng là nguyên liệu cần thiết tiếp theo mà bạn cần chuẩn bị. Chắc hẳn các bạn đã có nhiều công thức về kẹo Nougat làm từ lòng trắng trứng. Tuy nhiên với lòng trắng tự nhiên, độ đánh bông thường không có sự ổn định và rất khó điều chỉnh trong quá trình làm kẹo. Bột lòng trắng trứng được sấy khô, lúc đánh bông luôn giữ được độ bông ổn định để có thể thao tác kẹo đơn giản hơn.
 • Bột thạch Agar, đọc đến nguyên liệu này hẳn các bạn sẽ rất thắc mắc sao lại có nguyên liệu trong làm kẹo Nougat ăn kiêng. Đầu tiên, khi các bạn làm bánh hay kẹo, khi đã trải qua quá trình dùng nhiệt để qua những trạng thái khác nhau, ví dụ như rắn chuyển sang lỏng, thành phẩm khi ra để một thời gian sẽ bị thoái hóa. Kẹo Nougat cơ bản các bạn làm sau một tháng, hình dáng kẹo sẽ bị thay đổi, màu kẹo bị xỉn, kẹo bị chảy nước, hương vị cũng bị ngọt gắt hơn so với thời gian đầu. Bột Agar trong công thức lúc để làm giảm quá trình thoái hóa và giữ định hình cho kẹo được tốt nhất. Chỉ nên dùng bột Agar và không dùng Gelatin các bạn nhé, tính chất của 2 nguyên liệu khác nhau đó ạ!
 • Nếu bạn sử dụng công thức làm kẹo nougat healthy từ marshmallow thì nên chọn loại marshmallow giảm ngọt nhé! Đây là loại nguyên liệu không sử dụng đường nên rất phù hợp với những người đang trong chế độ ăn kiêng.

Mách bạn 2 cách làm kẹo Nougat ăn kiêng mềm ngon

1. Làm kẹo Nougat healthy từ lòng trắng trứng

Đây là công thức có sử dụng nhiều kỹ thuật, bạn nên đọc kỹ và làm theo từng bước trong hướng dẫn nhé!

Nguyên liệu làm kẹo Nougat healthy:

Phần 1: Làm hỗn hợp marshmallow Phần 2: Nguyên liệu khô

 

 

Cách làm kẹo Nougat ăn kiêng:

 • Bước 1: Trước tiên, các bạn sẽ ngâm bột Agarr vào với nước đến khi nở mềm. Trong lúc ngâm bột Agar, các bạn sẽ chuẩn bị đánh bông lòng trắng trứng.
 • Bước 2: Đánh lòng trắng trứng. Bột lòng trắng trứng các bạn nên khuấy với nước cho đến khi tan hoàn toàn. Để đánh bông lòng trắng vẫn cần đường tinh luyện, tuy nhiên với lượng rất ít nên các bạn ăn kiêng đừng lo quá nhé! Các bạn sẽ cần máy đánh trứng khỏe như máy đánh trứng Blustone, đánh với tốc độ cao nhất đến khi bông mềm (như hình là đạt)

keo-nougat-an-kieng

 • Bước 3: Đun hỗn hợp mạch nha để làm kẹo Nougat ăn kiêng. Cho mạch nha và nước vào nồi đun lỏng. Sau đó cho hỗn hợp Agar đun chảy vào mạch nha, tiếp tục cho muối, đường bột lactose khuấy đều. Vừa đun vừa cân để đến khi đạt độ ẩm, trọng lượng mong muốn. Với hỗn hợp này, các bạn cần đun hỗn hợp bay mất 20% độ ẩm, chỉ lại 80%. Thời tiết miền Bắc hanh khô, các bạn sẽ để 82% nhé! Beemart sẽ chia sẻ cách tính để không cần máy đo độ ẩm bạn vẫn làm được kẹo nhé!

CÁCH TÍNH ĐỘ ẨM: tổng nguyên liệu (hỗn hợp bột Agar, mạch nha, đường bột lactose, muối) nhân với 80 và chia 100 là ra TRỌNG LƯỢNG sau khi đun cần đạt. Để dễ dàng hơn trong việc thao tác các bạn sẽ cộng trọng lượng nồi đun với trọng lượng nguyên liệu cần đạt sẽ tiết kiệm thời gian.  Trong công thức này, khối lượng hỗn hợp mạch nha đạt yêu cầu khoảng 438g.

 • Bước 4: Khi hỗn hợp mạch nha gần đạt độ ẩm, bạn sẽ quay lại đánh bông cứng lòng trắng trứng. Hỗn hợp mạch nha đạt sẽ rất nóng, các bạn cần cẩn thận khi đánh bông cùng với hỗn hợp lòng trắng. Đặc biệt hỗn hợp sẽ dễ bị cuốn lên trên que đánh, các bạn sẽ nhấc cao nghiêng về mặt âu để hạn chế việc đó nhé!

keo-nougat-an-kieng

 • Bước 5: Thêm bơ mềm (bơ để nhiệt độ phòng cho mềm) và sữa bột nguyên kem vào, hỗn hợp kẹo lúc này rất nóng và bắt đầu cứng lại. Nhanh tay thêm hoa quả sấy và các loại hạt nhào trộn thật đều. Đổ kẹo vào khuôn kẹo Nougat 60 viên, nén thật chặt, để thật nguội mới bỏ ra cắt kẹo.

keo-nougat-an-kieng

 • Bước 6: Cắt kẹo cần dao sắc và mỏng, cắt kẹo thật dứt khoát. Muốn những viên kẹo vuông vắn hãy để kẹo thật nguội nhé! Kẹo nên bảo quản trong túi kẹo hàn miệng túi, với công thức kẹo Nougat ăn kiêng bạn không cần giấy gạo vì làm đúng như công thức kẹo rất khô ráo, không bị chảy nước.

keo-nougat-an-kieng

2. Làm kẹo Nougat ăn kiêng bằng marshmallow giảm đường

Với công thức này sẽ không đòi hỏi những kỹ thuật như trên, vì đã có marshmallow giảm ngọt rồi. Hơn nữa Beemart ra mắt set nguyên liệu làm kẹo nougat healthy tiện lợi giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, mà vẫn đảm bảo kẹo nougat chuẩn vị.

Nguyên liệu làm kẹo nougat healthy đơn giản, tiện lợi

Nguyên liệu làm kẹo Nougat xoài phiên bản healthy

 • Kẹo marshmallow không đường: 150g
 • Bột sữa tách béo: 60g
 • Bơ: 50g
 • Hạt mix (hạnh nhân, óc chó, macca, bí xanh): 100g
 • Xoài sấy dẻo: 70g

* Công thức này bạn có thể làm được 20-25 chiếc kẹo

Cách làm kẹo nougat ăn kiêng bằng marshmallow

Bước 1: Sấy sơ các loại hạt mix để hạt chín và thơm hơn. Với nồi chiên không dầu bạn để ở nhiệt độ 120 độ C trong vòng 10 phút. Hoặc dùng chảo rang hạt với lửa vừa.

Bước 2: Đặt chảo chống dính lên bếp ở mức nhiệt nhỏ nhất, cho 50g bơ lạt vào đun chảy hoàn toàn. Sau đó cho kẹo marshmallow giảm ngọt vào và liên tục đảo đều tay cho đến khi chảy hoàn toàn. Lưu ý vẫn để lửa nhỏ bạn nhé! Khi kẹo tan hết thì cho sữa bột vào đảo đến khi bột sữa và marsh hòa quyện vào với nhau.

Cách làm kẹo nougat ăn kiêng ít ngọt

Bước 3: Cho 100g hạt sấy ở bước 1 và 70g xoài sấy dẻo vào hỗn hợp kẹo sữa đảo đều trên bếp với lửa nhỏ nhất để các nguyên quyện với nhau thành 1 khối

Cách làm kẹo nougat ăn kiêng ít ngọt

Lưu ý: Bước này hỗn hợp kẹo sữa khá dính và các loại hạt mix nhiều nên khi đảo sẽ nặng tay, bạn cần phải dùng lực để trộn đều cho hỗn hợp quyện nất. Luôn duy trì nhiệt độ thấp nhất của bếp để kẹo không bị cháy.

Bước 4: Đổ hỗn hợp ra khuôn làm kẹo nougat hoặc giấy nến. Đặt lên trên bề mặt kẹo 1 tờ giấy nến khác rồi dùng cán lăn bột hoặc dùng tay trải đều hỗn hợp kẹo.

Cách làm kẹo nougat ăn kiêng ít ngọt

Sau khoảng 1-2h nhiệt độ phòng hoặc 30 phút trong tủ đông kẹo sẽ nguội và dùng dao sắc cắt thành những thanh kẹo nougat healthy nhỏ.

Cách làm kẹo nougat ăn kiêng ít ngọt

Kẹo nougat ăn kiêng bảo quản trong túi đựng kẹo nougat có thể để được ở nhiệt độ phòng đến 1 tháng, và 2-3 tháng trong tủ lạnh đấy.

Kẹo nougat healthy xoài ít ngọt, ít béo với miếng xoài dai sần sật, các loại hạt bùi bùi luôn là lựa chọn hàng đầu của những người ăn kiêng.

Cách làm kẹo nougat ăn kiêng ít ngọt

Hy vọng với 2 cách làm kẹo Nougat ăn kiêng trên đã giúp các bạn có lựa chọn mới để nhâm nhi ngày Tết đồng thời nâng cao tay nghề với kĩ thuật làm kẹo không thua kém masterchef nhé! Đừng quên cập nhật những công thức hot hit tại Blog Beemart và những video hướng dẫn làm bánh chi tiết tại Youtube của Bee nhé! Chúc các bạn thành công!

>>> Tham khảo các nguyên liệu làm kẹo nougat đầy đủ, giá tốt tại Beemart

>>> Cập nhật các mẫu túi đựng kẹo nougat mẫu mới nhất năm nay

------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn TẠI ĐÂY!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: