beemart.vn
Cách làm bánh mousse trà xanh socola trắng tươi mát xua tan nắng nóng

Cách làm bánh mousse trà xanh socola trắng tươi mát xua tan nắng nóng

Thứ Thu,
23/04/2020
(0) Nhận xét

Trà xanh là nguồn cảm hứng bất tận với các loại bánh. Với hương trà xanh tươi mát cùng với chút ngọt ngào của socola trắng, mousse trà xanh socola trắng luôn là sự lựa chọn đúng đắn để xua tan cái nắng nóng đang đến rất gần. Beemart xin phép chia sẻ tới các bạn cách làm bánh mousse trà xanh socola tươi mát nhé!

Cách làm bánh mousse trà xanh socola trắng tươi mát xua tan nắng nóng

cach-lam-banh-mousse

Những viên kẹo socola tươi vị trà xanh hay còn gọi nama matcha chính là cảm hứng để chúng mình có sự sáng tạo trên. Mỗi miếng bánh là sự hòa quyện của bánh gato mềm xốp, mousse trắng thơm ngọt, mousse trà xanh ngai ngái và một chút nama matcha mịn dẻo.Cách làm bánh mousse nên cắt bánh dùng một con dao thật sắc, nhúng qua nước nóng rồi lau khô và cắt dứt khoát, các bạn sẽ có lát bánh phẳng mịn không thua gì bánh mua từ tiệm.

Nguyên liệu:

A. Gato trà xanh:

B. Mousse socola trắng:

C. Mousse trà xanh:

D. Nama matcha:

Cách làm bánh mousse trà xanh socola trắng:

A. Gato trà xanh:

cach-lam-banh-mousse

 • Cách làm bánh mousse: tách lòng trắng và lòng đỏ. Đánh bông lòng trứng với đường đến khi bông cứng, có chóp hơi ngoặt xuống. Dùng tốc độ thấp đổ lần lượt lòng đỏ, dầu ăn, sữa tươi, và các loại bột. Sử dụng thao tác fold để trộn đều hỗn hợp bột. 
 • Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C, chế độ hai lửa, trong khoảng 20-25 phút. Sau khi nướng xong lấy bánh  ra khỏi khuôn, để nguội hoàn toàn trên rack. Sau khi bánh nguội sẽ co lại một chút, còn khoảng 18-18,5cm, vừa với khuôn 20cm dùng để ráp bánh. Chuẩn bị cách làm bánh mousse socola trắng khi đợi bánh nguội.

B. Mousse socola trắng:

cach-lam-banh-mousse

 • Ngâm gelatin trong nước lạnh 10 phút để cho nở mềm. Bẻ nhỏ socola, cắt nhỏ bơ cho cùng một bát, hấp cách thủy đến khi các nguyên liệu hòa quyện, để nguội bớt.
 • Đánh kem tươi đến bông mềm. Cho kem tươi và phần socola bơ vào bơ, trộn đều theo kiểu fold. Chưng cách thủy gelatin để nguội và trộn đều vào hỗn hợp kem tươi theo cách fold. Với cách làm bánh mousse nên fold nhẹ nhàng tránh hỗn hợp lỏng quá.
 • Đánh lòng trắng trứng với 15g đường và fold đều với hỗn hợp bên trên. Đặt đế bánh gato trà xanh vào khuôn đế rời 20cm. Nhẹ nhàng đổ phần mousse socola trắng lên trên, dàn đều và để khuôn 30-45 phút để mousse se mặt.

cach-lam-banh-mousse

C. Mousse trà xanh:

 • Giống như cách làm bánh mousse phía trên, ngâm gelatin vào nước lạnh 10 phút cho nở đều. Cho lòng đỏ và đường đánh đều khi đường tan hết rây bột mì vào trộn đều. Lòng đỏ trứng bông nhẹ, màu vàng nhạt.
 • Đun ấm sữa, cho bột trà vào, khuấy tan trong sữa. Từ từ đổ phần trà sữa này vào âu đựng lòng đỏ, vừa đổ vừa khuấy. Lọc hỗn hợp qua rây, cho vào nồi. Đun ở vừa lửa đến khi hỗn hợp chuyển đặc sệt thì bắc ra khỏi bếp. Vắt gelatin cho ráo nước, khuấy đều và để nguội. Thi thoảng nên nhớ cách làm bánh mousse là khuấy đều tránh để hỗn hợp đóng váng trên mặt. 

cach-lam-banh-mousse

 • Đánh bông mềm kem tươi. Đổ phần kem tuơi vào âu đựng kem trứng đã nguội hẳn. Nhẹ nhàng trộn theo kiểu fold đến khi các nguyên liệu hòa quyện. Đổ phần mousse trà xanh theo cách làm bánh mousse lên trên mousse socola trắng. Cho khuôn vào tủ lạnh để khoảng 30-45 phút cho mousse se mặt.

cach-lam-banh-mousse

D. Nama matcha:

 • Ngâm gelatin vào nước lạnh 10 phút cho nở đều. Bẻ nhỏ socola, cắt nhỏ bơ, cho vào bát. Cho kem tươi và sữa tươi vào nồi, đun đến ấm nóng. Cho bột trà hòa tan. Đổ phần trà sữa nóng này vào bát bơ socola, quấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện.
 • Cách làm bánh mousse hoàn thiện: Chưng cách thủy gelatin, khuấy đều cho tan đổ vào hỗn hợp kem bơ socola. Quấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện. Nhẹ nhàng đổ phần socola trên lên lớp mousse trà xanh. Đổ khuôn vào tủ lạnh thêm 1,5 đến 2 giờ cho các phần của banh đông hẳn.

cach-lam-banh-mousse

 • Bánh bảo quản lạnh, dùng trong 1-2 ngày. Khi ăn, dùng một con dao lưỡi mảnh nhẹ nhàng rọc quanh thành bánh rồi rút khuôn ra. Trước khi ăn rắc bột trà xanh lên mặt bánh.

cach-lam-banh-mousse

Mousse là loại bánh không còn xa lạ với các tín đồ ăn uống và những cô nàng yêu thích công việc nội trợ và là một trong số ít những dòng bánh sinh nhật được đón nhận nhiều đến như vậy. Cũng là điều dễ hiểu bởi cách làm bánh mousse là dòng nhiều kem ít bánh, chỉ có một lớp bánh gateau mỏng bên dưới đế bánh, kết cấu nhẹ nhàng, màu sắc bắt mắt và mang trong mình hương vị tươi mới của lá trà xanh. Chúc các bạn thành công!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: