Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify101
  • APP BEEMART - ĐỒNG GIÁ 8K - DEAL KHỦNG SĂN NGAY!!...Chi tiết

    06/08/2020
  • CHÀO THÁNG 8 - FREESHIP CẢ THÁNG - TẢI APP BEEMART NGAY...Chi tiết

    05/08/2020
  • Hướng dẫn sử dụng tính năng Scan & Go - Quét là có trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • “Scan & Go: Quét là có” - Trải nghiệm mua hàng mới trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • TẶNG NGAY NƯỚC RỬA TAY CHO HÓA ĐƠN TỪ 999K...Chi tiết

    30/07/2020
  • APP BEEMART - TÍCH ĐIỂM NHÂN ĐÔI - FREESHIP TOÀN QUỐC...Chi tiết

    25/07/2020
  • Xem tất cả thông báo
Nguyên liệu làm bánh trung thu cần những gì???

Nguyên liệu làm bánh trung thu cần những gì???

Thứ Tue,
04/06/2019
(0) Nhận xét

Nguyên liệu làm bánh trung thu cần có những gì? Đây chính là thắc mắc của những ai mới bắt đầu tập tành hoặc đang nhen nhóm ý định làm bánh trung thu tại nhà. Bạn là một "ma mới" trong thế giới làm bánh? Bạn rất thích ăn bánh trung thu? Và đặc biệt, bạn muốn tự tay làm ra những bánh trung thu ngọt ngào xinh xắn?

Nguyên liệu làm bánh trung thu cần những gì???

Làm bánh trung thu từ những nguyên liệu gì? Bánh Trung thu vừa dễ mà cũng lại vừa khó. Khoản nguyên liệu cũng khá lỉnh kỉnh. Vậy nguyên liệu làm bánh trung thu bao gồm những gì? Trong bài viết này Beemart sẽ tổng hợp lại các nguyên liệu cơ bản trong làm bánh Trung thu để các bạn, đặc biệt là các bạn mới tập làm bánh sẽ có hình dung cơ bản về những thứ mình cần phải chuẩn bị cho mùa Trung thu này nhé!

A. Nguyên liệu làm làm bánh trung thu - vỏ bánh nướng:

1. Bột mì - nguyên liệu làm bánh trung thu

Bột mì có quyết định rất lớn trong nguyên liệu làm bánh trung thu, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng vỏ bánh. Bột càng ngon thì bánh càng ngon. Bột mì để làm vỏ bánh nướng thường sẽ sử dụng bột mì làm bánh mì (bread flour/ Cái cân), bột mì đa dụng. Bột mì làm bánh ngọt (SP3/ bột mì số 8/ cake flour) thì sẽ cho vỏ bánh mềm hơn. Hoặc các bạn có thể dùng 1/2 bột mì làm bánh ngọt (cake flour) + 1/2 bột mì làm bánh mì.

Lưu ý: Đặc biệt với các bạn làm hàng để bánh thì mình lưu ý nên dùng bột mì đa dụng, vỏ bánh hơi cứng một chút sau 2,3 ngày bánh lên dầu sẽ giúp vỏ bánh mềm hơn và bảo quản bánh được lâu hơn.

2. Nước tro tàu

Nước tro tàu là thành phần cơ bản trong các nguyên liệu làm bánh Trung thu, được dùng để đun nước đường bánh nướng và sử dụng cho vào phần bột vỏ bánh. Ngày trước, nước tro tàu được làm bằng cách: tro được lấy sau khi đun vỏ bưởi hoặc các loại cây cỏ,…Để lắng tro và gạn lấy nước trong.

Tuy nhiên do nhu cầu sử dụng nhiều, nước tro bán trên thị trường ngày nay thường là nước tro hóa học. Lượng nước tro tàu sử dụng trong 1 công thức bánh rất ít, với 1 lượng ít như vậy cũng không gây độc hại, nhất là sau khi đã đã qua nướng chín.

Tuy nhiên hiện nay nhiều chị em lo lắng về sự độc hại của nước tro tàu mà bỏ đi không dùng thay thế vào đó thêm một ít “nước hàng” để đường thắng có màu đẹp. Nên bạn nào lo lắng về nước tro tàu thì có thể không cần sử dụng nhé.

3. Nước đường bánh nướng - nguyên liệu làm bánh trung thu

Nước đường là nguyên liệu làm bánh trung thu quan trọng. Nước đường bánh nướng được đun theo một tỉ lệ nhất định, (tham khảo cách đun nước đường bánh nướng tại đây). Nước đường bánh nướng đun trước thời gian sử dụng để làm bánh càng lâu thì đường càng xuống màu sậm, dùng làm bánh càng ngon. Nhiều chị em cẩn thận, chăm chỉ còn đun ngay nước đường bánh nướng từ năm trước để dành cho sang năm.

Hiện nay, nước đường bánh nướng được bán sẵn ở các địa chỉ bán nguyên liệu lám bánh trung thu phổ biến. Nhất là khi bạn không có thời gian, ngại lỉnh kỉnh hoặc đang làm thì hết, ….thì bạn có thể mua tại các tiệm bán đồ làm bánh hay các của hàng bán bánh nhé với giá cả cũng rất phù hợp nhé.

4. Nguyên liệu làm bánh trung thu cần Baking soda

Baking soda có tác dụng làm cho vỏ bánh nướng mềm hơn - một trong những thành phần cần thiết trong nguyên liệu làm bánh trung thu.

B. Nguyên liệu làm bánh trung thu - Vỏ bánh dẻo

1. Bột bánh dẻo - nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo

Trong nguyên liệu làm bánh Trung thu, bột là một nguyên liệu không thể thiếu. Bột để làm vỏ bánh dẻo là bột nếp đã được làm chín. Bột bánh dẻo được làm bằng cách nổ gạo nếp thành bỏng, rồi xay thật mịn. Bột trắng, mịn, mùi thơm thơm của gạo.

Bột bánh dẻo đã chín nên có thể ăn ngay mà không cần làm chín lại. Các bạn đã mất công làm ở nhà thì nên mua các loại bột làm bánh đặc biệt, loại bột bánh đấy chất lượng bột cao hơn, thơm hơn sẽ cho bánh ra được ngon nhất.

Các bạn không nên tự rang bột làm bánh dẻo ở nhà vì bột sẽ chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thơm ( mọi người vẫn thường gọi là thính). Có thể ghé ngay Beemart để mua nguyên liệu làm bánh trung thu với giá cả phù hợp, an toàn về chất lượng nhé!

2. Nước đường bánh dẻo

Cũng giống như bánh nướng, bánh dẻo cũng cần đun nước đường, tuy nhiên nước đường bánh dẻo thì đơn giản và nhanh hơn nước đường bánh nướng. Chỉ cần đun đường và nước theo tỉ lệ và có thể dùng luôn sau khi nước đường nguội.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại nước đường bánh dẻo là nước đường bánh dẻo truyền thống và nước đường Hàn quốc đều được dùng để làm bánh dẻo. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng, nước đường Hà quốc còn được dùng làm bánh Trung thu hiện đại nữa nhé!! Đừng quên nguyên liệu làm bánh Trung thu này bạn nhé.

3. Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo không thể thiếu Nước hoa bưởi

Nước hương bưởi có mùi thơm nhẹ đặc trưng dùng để tạo mùi và hương vị thơm ngon cho món bánh dẻo nhé. Khi làm bánh dẻo các bạn chỉ cần cho thêm hương hoa bưởi vào bột bánh dẻo một lượng ít thôi nếu bạn cho nhiều quá thì bánh dẻo sẽ bị mùi nồng. Khi ăn sẽ không ngon và không đúng hương vị của chiếc bánh dẻo đâu nhé.

Bạn cũng có thể không cho hương hoa bưởi vào cũng được nha, sẽ không ảnh hưởng lắm đến chất lượng bánh đâu nha chỉ là không có mùi thơm và hương vị hấp dẫn.

C. Nhân bánh nướng, bánh dẻo - nguyên liệu làm bánh trung thu

1. Các loại nhân sên sẵn tiện dụng - nguyên liệu làm bánh trung thu

Đây là các nguyên liệu chính và cơ bản trong số những nguyên liệu làm bánh Trung thu. Trong các loại nhân trên thì đậu xanh và hạt sen là được sử dụng nhiều nhất, đây là nguyên liệu cơ bản để để pha trộn các loại nhân với vị khác nhau. Như từ nhân đậu xanh các bạn có thể làm thành nhân cacao, nhân cà phê, lá dứa,… hoặc từ hạt sen có thể làm thành nhân trà xanh. Bằng cách trộn thêm các vị mà bạn định làm vào nhân.

Ngoài ra, cũng có những nhân bánh Trung thu sên sẵn với rất nhiều hương vị mới lạ và độc đáo như hương dâu tây, nhân bánh cream cheese, nhân bánh flan vô cùng hấp dẫn. Nhân sên sẵn đang được nhiều người ưa thích vì tính tiện dụng và hương vị thơm ngon của nó.

2. Trứng muối

Trong nhân bánh hiện nay, rất nhiều bạn sử dụng trứng muối. Đây là một nguyên liệu làm bánh Trung thu vô cùng độc đáo và mới lạ.

Trứng muối có thể tự muối hoặc mua ở chợ. Trứng tự muối thì cần muối trước khi làm bánh khoảng 20-25 ngày. Trứng muối, bỏ phần lòng trắng, lòng đỏ ngâm với rượu trắng 1 lúc, chắt bỏ rượu, nướng hoặc hấp cho trứng chín trước khi sử dụng làm bánh.

3. Các loại hạt

Sử dụng thêm các loại hạt để tăng hương vị cho các loại nhân bánh. Đặc biệt các loại hạt được sử dụng để làm nhân bánh trung thu thập cẩm như: vừng trắng, hạt dưa, vừng đen,…bóc vỏ và rang chín.

Nhân có thêm các hạt này sẽ thơm và ngon hơn, khi ăn vào hạt cho cảm giác sần sật, bùi bùi khá là thích và độc đáo khi ăn trong miệng thật thích thú. Đây chính là nguyên liệu làm bánh trung thu không thể thiếu cho các món bánh nướng, dẻo thập cẩm.

4. Mạch nha

Mạch nha sử dụng trong trong công đoạn sên nhân bánh để nhân được kết dính với nhau hơn và giữ độ ẩm cho nhân.

Mạch nha có 2 loại: mạch nha trắng và mạch nha vàng. Trong các nguyên liệu làm bánh Trung thu, sử dụng mạch nha trắng để tạo độ kết dính cũng như tăng thêm hương vị cho nhân bánh, thường được dùng trong nhân bánh Trung thu thập cẩm.

5. Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân thập cẩm

Cách làm nhân thập cẩm có rất nhiều cách, tùy theo sở thích mỗi người mà các bạn có thể thêm những nguyên liệu mà mình yêu thích vào. Sau đây là những nguyên liệu cơ bản nhất mà mọi người vẫn hay dùng: Mứt bí, mứt sen, hạt dưa, hạt bí, vừng trắng, lá chanh,  lạp xưởng, lá chanh, mứt mỡ, jambon, thịt xá xíu, …

Trong nhân thập cẩm còn có phần nước sốt rất quan trọng, nó tạo nên mùi vị đặc trưng cho nhân bánh: Đường, mật ngô, hắc xì dầu, dầu mè, rượu mai quế lộ và bột làm bánh nếp để tạo phần kết dính cho nhân.

- Trên đây Beemart đã tổng hợp câu trả lời cho câu hỏi "Làm bánh trung thu từ những nguyên liệu gì?". Hy vọng mọi người sẽ chuẩn bị đẩy đủ nguyên liệu làm bánh trung thu để có những mẻ bánh nướng, bánh dẻo thành công nhất.

- Bạn cũng có thể mua nguyên liệu làm bánh Trung thu tại Beemart nhé, rất tiện lợi an toàn mà giá tốt nhất. Chúc bạn làm thành công!!!

>> Xem thêm:

Tổng hợp địa chỉ bán nguyên liệu làm bánh trung thu

- Công thức làm bánh trung thu yến mạch ít calo, không lo béo

Để lại bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: