beemart.vn
Cách làm bánh trung thu hiện đại hoa nổi đẹp mê mẩn

Cách làm bánh trung thu hiện đại hoa nổi đẹp mê mẩn

Thứ Tue,
17/08/2021
(0) Nhận xét

Không còn là những chiếc bánh màu vàng nâu truyền thống, bánh trung thu hiện đại sẽ mang đến cho bạn một không khí trung thu mới lạ, nhiều màu sắc. Không những mang đến màu sắc mới cho mùa trung thu mà điều đặc biệt hơn nữa là bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế một chiếc bánh theo sở thích của mình. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay cùng Beemart để cùng  làm món bánh này thôi nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh trung thu hiện đại

* Phần vỏ và hoa:

  • 200g  nước đường Hàn Quốc 

  • 300gr bột mì
  • 40gr dầu ăn
  • Màu thực phẩm

* Phần nhân

* Hỗn hợp quết (không bắt buộc)

  • Nước bóng Singapore hoặc có thể thay bằng lòng trắng trứng + nước hoặc dầu ăn + nước

* Dụng cụ tạo hình

  • Bô dụng cụ tạo hình

Cách làm bánh trung thu hiện đại

Bước 1: Trộn nguyên liệu làm bánh trung thu hiện đại

Đầu tiên bạn cho nước đường và dầu ăn vào một chiếc bát tô, trộn đều.

Sau đó rây bột mì sang một bát tô khác để bột mịn hơn

Đổ nước đường và dầu ăn vào hỗn hợp bột đã rây và trộn đều.

Bước 2: Nhào bột

Sau khi trộn, lấy bột ra nhào kĩ cho tới khi bột mịn, sánh thành một khối. Bọc bột bằng nilon và để bột nghỉ trong 15-20 phút.

Bước 3: Làm nhân bánh trung thu hiện đại


 

Trong lúc chờ bột nghỉ chúng ta cùng chuẩn bị phần nhân nhé. Bạn viên nhân lại thành các viên tròn cỡ 80g.

Bước 4: Pha màu


 

Chia bột thành các viên nhỏ cỡ 45g. Cho màu thực phẩm vào và nhào kĩ cho tới khi đều màu. Bạn cũng có thể làm bước này từ lúc trộn nước đường và dầu ăn bằng cách chia hỗn hợp nước đường thành các phần bằng nhau, cho màu thực phẩm vào rồi mới cho bột vào trộn, như vậy màu sẽ đều và đẹp hơn.

Nếu muốn bánh nướng hiện đại có vị có thể cho thêm tinh dầu (Dừa, chuối, vani…) vào trong vỏ bánh lúc trộn (cho khoảng 2 nắp tinh dầu cho công thức bánh trên).

Nhớ để lại một phần bột để làm hoa trang trí bạn nhé!

Bước 5: Đóng bánh


Cán mỏng lớp vỏ, đặt nhân vào trong và bao kín lại. Sau đó bạn cho vào khuôn trơn và đóng bánh. Nếu không có khuôn trơn, bạn cắt một miếng bìa cứng lót vào khuôn và đóng bánh là được. Hoặc bạn cũng có thể đóng bánh như thường rồi lật mặt đáy lên trên đầu và quay mặt hoa văn xuống dưới.

Bước 6: Làm hoa trang trí bánh trung thu hiện đại


Cán mỏng phần bột làm hoa, dùng bộ cắt fondant để cắt thành các hình hoa bạn muốn. Sau đó gắn hoa lên bánh bằng nước.

Bước 7: Nướng bánh


 

Cho bánh vào nướng ở 150 độ trong 10 – 12 phút, lấy ra để nguội. Lần 2, 3 sấy ở 100 độ trong 5 phút. Bạn có thể pha hỗn hợp nước quết mặt theo công thức rồi quết lên bánh sau mỗi lần nướng hoặc không quết mặt cũng được.

Vậy là chỉ qua vài bước trên bạn đã có những chiếc bánh trung thu vô cùng thơm ngon lại cực kỳ đẹp mắt rồi đó. Trung thu này cùng Beemart vào bếp làm những chiếc bánh hấp dẫn này cho gia đình thôi nào!

>>>> Xem thêm các công thức làm bánh trung thu của Beemart TẠI ĐÂY nhé!

>>>> Tham khảo một số công thức làm bánh của Beemart TẠI ĐÂY!

Để lại bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: