Giao hàng toàn quốc Beemart miễn phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh và miễn phí giao hàng toàn quốc với đơn hàng trên 900.000đ khi thanh toán tiền hàng trước
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Tích lũy điểm thưởng Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify31
Cách chia tỷ lệ vỏ và nhân bánh Trung thu cực chính xác

Cách chia tỷ lệ vỏ và nhân bánh Trung thu cực chính xác

Thứ T4,
15/08/2018
Đăng bởi Bùi Thị Hải Yến
(0) Nhận xét

Cách chia tỷ lệ vỏ và nhân bánh Trung thu cực chính xác dưới đây mới giúp cho bạn làm ra chiếc bánh đẹp hoàn hảo phải không nào. Hôm nay Beemart sẽ giới thiệu với chị em cách chia tỷ lệ vỏ và nhân bánh Trung thu nhé!

1. Bánh nướng

Thông thường với bánh nướng, tỷ lệ truyền thống là 2 nhân : 1 vỏ nhưng với các bạn mới tập làm thì tỷ lệ này khá khó để bao kín mà bánh không bị lộ nhân. Vì vậy Beemart sẽ chia tỷ lệ 6 nhân : 4 vỏ để các bạn dễ làm hơn nhé. Bên cạnh đó cũng sẽ có bảng chia tỷ lệ 2 nhân : 1 vỏ cho các bạn thử sức nha.

Tỷ lệ 4 vỏ : 6 nhân

Khối lượng bánh Khối lượng vỏ bánh Khối lượng nhân bánh
50g 20g 30g
65g 26g 39g
75g 30g 45g
83g 33g 50g
100g 40g 60g
125g 50g 75g
150g 60g 90g
200g 80g 120g

Tỷ lệ 1 vỏ : 2 nhân

Khối lượng bánh Khối lượng vỏ bánh Khối lượng nhân bánh
50g 17g 33g
65g 21g 44g
75g 25g 50g
83g 28g 55g
100g 33g 67g
125g 42g 83g
150g 50g 100g
200g 67g 133g

Có một lưu ý nho nhỏ là nhân thập cẩm luôn khó bao kín hơn các loại nhân khác nên với nhân thập cẩm chúng ta có thể chia tỷ lệ 1:1 cho bánh nhé.

2. Bánh dẻo

Với bánh dẻo thì chúng ta luôn có một tỷ lệ thống nhất từ truyền thống cho tới hiện đại là 2 vỏ : 1 nhân nhé.

Khối lượng bánh Khối lượng nhân bánh Khối lượng vỏ bánh
50g 17g 33g
65g 21g 44g
75g 25g 50g
83g 28g 55g
100g 33g 67g
125g 42g 83g
150g 50g 100g
200g 67g 133g

Bên cạnh đó để làm nhân có trứng muối thì các bạn đặt trứng muối lên cân, thêm lượng nhân vào cho đủ khối lượng cần rồi vo tròn ấn dẹt vào bao kín trứng muối bên trong nhé. Cách này áp dụng cho cả nhân bánh nướng và bánh dẻo nha.

Cách chia tỷ lệ vỏ và nhân bánh Trung thu không quá khó phải không nào. Lưu lại để dùng thôi các bạn ơi. Chúc các bạn thành công và có một mùa Trung thu ấm áp vui vẻ nhé!

>>> Xem thêm các nguyên liệu làm bánh Trung thu tại đây

- Combo nguyên liệu Vỏ bánh nướng 2018

- Combo nguyên liệu Vỏ bánh dẻo 2018

- Combo nguyên liệu Nhân thập cẩm 2018

popup

Số lượng:

Tổng tiền: