Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify103
  • 29/9 DEAL SALE HẾT HỒN TỚI 50% - TẢI APP NGAY!...Chi tiết

    28/09/2020
  • “Scan & Go: Quét là có” - Trải nghiệm mua hàng mới trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • APP BEEMART - ĐỒNG GIÁ 9K - DEAL KHỦNG SĂN NGAY!!...Chi tiết

    08/09/2020
  • THÁNG 7 CÔ HỒN - GIẬT DEAL TIỀN TỶ...Chi tiết

    28/08/2020
  • TẢI APP BEEMART - TRẢI NGHIỆM SCAN&GO VÀ THAM GIA VẬN MAY 0Đ...Chi tiết

    24/08/2020
  • CHÀO THÁNG 8 - FREESHIP CẢ THÁNG - TẢI APP BEEMART NGAY...Chi tiết

    05/08/2020
  • Xem tất cả thông báo
Cách làm bánh mì giòn rụm đặc ruột

Cách làm bánh mì giòn rụm đặc ruột

Thứ Thu,
17/10/2019
(0) Nhận xét

Bạn quan tâm đến cách làm bánh mì truyền thống và muốn tự làm bánh mì ngay tại nhà? Ở bài viết này, Beemart sẽ chia sẻ chi tiết cách làm bánh mì cũng như các nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm bánh mì tại nhà nhé! 


Cách làm bánh mì đơn giản tại nhà

Bánh mì là một món ăn bình dân, hết sức quen thuộc. Bánh mì có thể ăn thay cơm, bún và phở. Ăn kèm bánh với các món ăn khác cũng rất hợp và giúp no lâu. Bánh thơm, giòn, dễ ăn nên rất được người Việt mình ưa chuộng. Với cách làm bánh mì thơm giòn, đặc ruột tại nhà được giới thiệu sau đây, sẽ giúp các bạn biết thêm một cách làm món mới để trổ tài vào bếp của mình.

Nguyên liệu làm bánh mì phần vỏ bánh

Nguyên liệu làm bánh mì phần nhân bánh

  • Nước.
  • Giấm: 2 thìa.
  • Củ cải trắng thái sợi: 20 gram.
  • Cà rốt thái sợi: 20 gram.
  • Đường.
  • Đồ ăn kèm: Pate, chả, nem, dưa leo, hành lá, ớt,…

Cách làm bánh mì tại nhà

Bước 1: Trộn bột

- Đầu tiên bạn cho tất cả các nguyên liệu làm phần vỏ bánh vào âu, sau đó trộn thật đều rồi nhào kỹ để các nguyên liệu được hòa quyện đều với nhau thành 1 khối hỗn hợp đồng nhất và nhuyễn mịn.

- Tiếp đó, kiểm tra bột bằng cách lấy 1 ít bột rồi kéo ra. Sau khi kéo ra nếu thấy bột không bị rách là đã được.

** Lưu ý: Nếu bạn sử dụng máy trộn và nhồi bột để nhào thì sử dụng máy trong khoảng 6 phút là được nhé!

- Cuối cùng, bạn đổ 1 chút dầu ăn ra mặt bàn rồi đổ bột lên trên và chia bột thành từng viên nhỏ với trọng lượng khoảng 80 gram.

bot-lam-banh-mi

Bước 2: Tạo hình và ủ bột

- Bạn lần lượt dùng tay nhào từng viên bột nhỏ để bột mỏng ra rồi nhẹ nhàng cuộn lại. Sau đó, se bột rồi xếp lần lượt vào khay nướng bánh mì.

- Tiếp theo, cho khay bánh vào lò nướng, để ủ bột trong khoảng 1.5 giờ với nhiệt độ là 30 độ C và độ ẩm là 80 %.

- Sau khi đã ủ bột xong bạn lấy khuôn bánh ra, dùng dao rạch 2 đường lên phần thân bánh rồi phun nước lên trên bề mặt bánh

banh-mi

Bước 3: Nướng bánh

- Bạn cho bánh vào lò nướng, nướng trong khoảng 20 phút với mức nhiệt 200 độ C.

**Lưu ý: Bí quyết để làm bánh mì tại nhà chín đều và vàng giòn là các bạn nên làm nóng lò nướng trước 10 phút rồi sau đó mới cho bánh vào nướng nhé!

lam-banh-mi-dac-ruot

**Cách làm bánh mì cơ bản cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu và dụng cụ, thực hành theo các bước làm Beemart chia sẻ, chắc chắn bạn sẽ có những mẻ bánh mì thơm ngon cho bữa ăn tiện lợi.

Bước 4: Làm sốt ăn kèm và nhân bánh

Các bạn cho trứng gà + nước cốt chanh + dầu ăn và nước vào âu. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh thật đều lên.

- Tiếp đó, cho giấm + đường và nước vào 1 bát nhỏ và khuấy thật đều lên rồi cho củ cải + cà rốt thái sợi vào ngâm (dùng để ăn kèm với bánh mì).

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

- Bạn cắt dọc ổ bánh ra và phết pate vào 2 bên thành bánh rồi cho nem + chả + đồ chua + ngò tây + hành lá + dưa leo vào. Sau đó kẹp lại và thưởng thức ngay nhé!

**Lưu ý: Muốn ăn nóng giòn hơn bạn có thể cho bánh mì đã kẹp nhân vào lò nướng hoặc lò vi sóng quay nóng khoảng 2-3 phút rồi thưởng thức nhé!

Yêu cầu về thành phẩm

Thành phẩm món bánh mì truyền thống Việt Nam có được sẽ là những ổ bánh thơm ngon, hấp dẫn. Phần vỏ bánh ngon giòn và phần nhân đậm đà hấp dẫn. Đây sẽ là một bữa ăn sáng hoặc bữa xế chiều rất tuyệt vời dành cho tất cả mọi người nhé!

cach-lam-banh-mi-don-gian-tai-nha

Cách giữ bánh mì giòn lâu

Muốn giữ được bánh mì giòn lâu bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây như sau:

  • Bánh mì sau khi nướng xong, bạn cho ngay vào bao nilong cùng với 1 cọng rau cần. Với cách này sẽ giúp bánh giòn trong khoảng 1 ngày.
  • Trường hợp bánh bị mềm ỉu, bạn có thể nhúng bánh qua nước rồi cho vào lò nướng hoặc có thể nướng lại ngay trên bếp than hồng. Như vậy bánh sẽ nhanh chóng giòn trở lại.
  • Bạn có thể bọc bánh mì bằng giấy báo. Đây cũng chính là 1 trong những cách giữ bánh mì giòn lâu hơn (có thể giữ giòn trong 1 ngày).
  • Bạn có thể bọc bánh trong nilong rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào muốn thưởng thức thì bỏ bánh ra và nướng lại là được.
  • Trường hợp không muốn bánh bị mốc, bạn có thể lấy vài lát khoai tây hoặc táo cho vào ổ bánh mì nhé!

banh-mi

Vậy là bạn đã có thể lưu về ngay cách làm bánh mì truyền thống của Việt Nam mà Beemart chia sẻ ở trên. Còn chần chờ gì mà không vào bếp và tiến hành làm cho cả gia đình mình thưởng thức nhỉ??? Công thức làm bánh mì tại nhà quá đơn giản phải không nào!!!

Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: