Giao hàng toàn quốc Beemart miễn phí với đơn hàng trên 350.000 nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh và miễn phí giao hàng toàn quốc với đơn hàng trên 900.000đ khi thanh toán tiền hàng trước
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Tích lũy điểm thưởng Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify55
  • [17/10] MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN - NHẬP MÃ FREESHIP...Chi tiết

    15/10/2019
  • 20/10 - HAPPY WOMAN'S DAY!!! "NGẬP TRÀN ƯU ĐÃI"...Chi tiết

    14/10/2019
  • [FLASHSALE 10/10] SẮM CỰC ĐÃ - SẮM LÀ MÊ...Chi tiết

    08/10/2019
  • Hành trình ưu đãi - Cùng Beemart FREESHIP tháng 10...Chi tiết

    06/10/2019
  • Hướng dẫn mua hàng nhanh chóng và tiện lợi khi thanh toán qua VNPAYQR tại Beemart...Chi tiết

    24/09/2019
  • DUY NHẤT 3/10 "MUA SẮM THẢ GA - PHÍ SHIP 0 ĐỒNG"...Chi tiết

    02/10/2019
  • Xem tất cả thông báo
Cách làm bánh mì hoa cúc chuẩn vị người Pháp

Cách làm bánh mì hoa cúc chuẩn vị người Pháp

Thứ T3,
27/08/2019
Đăng bởi Nguyễn Hoàng Nhi
(0) Nhận xét

Bánh mì hoa cúc là món ăn tiện lợi cho tất cả mọi người. Cách làm bánh mì hoa cúc tương đối đơn giản và dễ làm, chỉ với vài tiếng đồng hồ là các chị em đã có những ổ bánh mì thơm ngon. Hãy cùng Beemart vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!


Một vài điều về bánh mì hoa cúc

Loại bánh mì hoa cúc được bán chủ yếu trên thị trường Việt Nam hiện nay lại là loại bánh gối Harry Brioche, được nhập từ Pháp hoặc xách tay từ Nhật về. Loại bánh này ưu điểm là có thể bảo quản được lâu, nhưng so với bánh tự làm trong bếp nhà thì độ ngọt thơm, mềm mướt là không thể sánh bằng. Hơn nữa, loại bánh này lại có giá bán khá “đắt đỏ” từ 100.000 đến 200.000 cho một ổ bánh mì, khiến nhiều người vẫn đắn đo. Hôm nay, Bee sẽ tiết lộ cho mọi người bí quyết làm bánh mì để có thể làm bánh mì hoa cúc bằng công thức chuẩn Pháp với mùi vị “chuẩn không cần chỉnh”.

Bánh mì hoa cúc

Bánh mì hoa cúc là nguồn thức ăn có lợi cho sức khỏe, mặc dù nhiều người vẫn luôn cho rằng việc ăn bánh mì thường xuyên sẽ đẩy nhanh nguy cơ tăng cân nhưng thực tế thì không phải vậy đâu nhé! Trong bánh mì chứa thành phần tinh bột đối kháng giúp chúng ta kiềm chế được cảm giác đối bụng và kiểm soát được lương đường trong máu và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Ngoài ra lượng carbohydrate cùng với lượng calorie có trong bánh mì sẽ giúp cho bạn duy trì được cân nặng và giảm cân một cách hiệu quả.

Hiện nay trên thị trường cho ra rất nhiều mặt hàng bánh mì an toàn, có lợi cho sức khỏe của con người, chẳng hạn như: bánh mì lúa mạch, bánh mì ngũ cốc, bánh mì lên men… nhưng đôi khi ta cũng nên “buông thả” bản thân một chút với những loại bánh mì có dính một chút bơ  béo ngậy, thơm ngon đúng không nào? Với những kinh nghiệm của bản thân, hôm nay Bee sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon cho ngày cuối tuần thư giãn.

Cách làm bánh mì hoa cúc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu phần bánh

  • 300g bột mì, chia thành 2 phần: 1 phần 250g bột và 1 phần 50g bột, để riêng.
  • 40g sữa tươi không đường
  • 30g đường
  • 2g muối
  • 5g men instant
  • 3 quả trứng gà
  • 125g bơ động vật không muối
  • 3ml vani chiết xuất
  • 20g hạnh nhân lát để trang trí

>> Ngoài ra để tiện lợi hơn trong việc chọn mua nguyên liệu, bạn có thể sử dụng ngay COMBO NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH MÌ HOA CÚC sẵn có tại Beemart

Bánh mì

Nguyên liệu glaze mật ong chanh

  • 40-50g đường bột
  • 10ml mật ong
  • 10ml nước cốt chanh (1 quả chanh tươi)

Các bước làm bánh mì hoa cúc

Bước 1: Cho bơ và sữa tươi không đường vào âu, đun cách thủy đến khi bơ tan chảy hết, khuấy đều tay sau đó tắt bếp. Để hỗn hợp nguội về khoảng 30-35 độ C, không nên để hốn hợp nóng quá vì như thế men sẽ chết và ảnh hưởng đến chất lượng bánh.

Bước 2: Đập 3 quả trứng vào 1 cái tô, đánh tan trứng sau đó chờ cho hỗn hợp bơ sữa nguội thì đổ 3/4 bát trứng vào (1/4 lượng trứng còn lại đem giữ để lúc sau quét mặt bánh), cho thêm 2g muối và 2ml vani chiết xuất được chuẩn bị từ trước. Trộn đều nguyên liệu.

Bước 3: Đem 250g bột mì trộn với 5g bột nở, sau đó đổ vào hỗn hợp vừa trứng sữa bơ, trộn đều cho tới khi bột không còn nát và tạo thành một khối thì thôi.

Bước 4: Cho một chút dầu vào âu, láng dầu quanh miệng âu để cho bột đỡ dính, cho phần bột vào và dùng khăn đậy lên miệng âu khoảng 10-15 phút cho bột ngấm ẩm. Nếu sau khi ủ xong bột vẫn ẩm thì cho rắc thêm phần bột thứ 2 vào và nhào đều tay cho đến khi bột đã khô hơn, lưu ý không nên nhào bột quá khô vì như vậy sẽ khiến cho sản phẩm bị cứng và không để được lâu.

banh-mi-hoa-cuc

Bước 5: Cho bột ra mâm và bắt đầu nhào bột, vừa nhào kết hợp với đập bột để bột bánh được dẻo và có độ đàn hồi, thử ấn tay lên bột nếu thấy bột nhanh chóng phồng trở lại thì chứng tỏ bột đã được rồi. Sau đó đem bột đi ủ, ủ bột khoảng 2-3 tiếng cho bột nở thì bắt đầu đến khâu làm bánh.

Bước 6: Chia bột thành 3 phần bằng nhau sau đó đem vê từng phần bột thành hình sợi dây dài khoảng 50cm. Tiếp đó đem thắt bím chúng lại rồi cho bánh vào khuôn, tiếp tục ủ bánh thêm 1-2 tiếng ở nhiệt độ 20-24 độ C cho tới khi bột nở gấp 2 lần.

Bước 7: Cho khuôn bánh ra, quét lên bề mặt bánh một lớp trứng đã phần trước đó. Để bánh thơm ngon hơn thì bạn lên rắc hạnh nhân lát lên mặt bột. Làm nóng lò nướng ở nhiệt đô 170 độ C rồi cho bánh vào nướng, sau 20 phút thì hạ nhiệt độ nướng xuống 160 độ C. Chờ thêm khoảng 15 phút  cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng sậm và mùi bánh tỏa mùi thơm thì lò nướng và cho bánh ra. Để bánh nguội trên rack.

Bước 8: Trong khi chờ bánh nguội thì đem pha chế glaze mật ong gồm có hỗn hợp: chanh, đường và mật ong đã được chuẩn bị sẵn. Khi bánh hoa cúc nguội hẳn thì dùng chổi quét thực phẩm phết phần sốt lên mặt bánh.

Chỉ bằng những bước làm trên là bạn đã có món bánh mì hoa cúc thơm ngon, hấp dẫn rồi đó.

banh-mi-hoa-cuc

Yêu cầu thành phẩm

Bánh có màu vàng đẹp mắt, hương vị bánh thì khỏi chê với vị chua ngọt của sốt graze và giòn bùi của hạnh nhân nướng giúp cho miếng bánh thêm phần cuốn hút.

>>> Xem thêm: Cách làm bánh mì hoa cúc trà xanh 

Chỉ bằng những bước làm đơn giản là bạn đã có ngay ổ bánh mì thơm ngon, mềm mịn cho cả gia đình mình rồi đó. Với những chia sẻ về cách làm bánh mì hoa cúc mà Bee chia sẻ hôm nay hy vong sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: bánh mì hoa cúc
popup

Số lượng:

Tổng tiền: