beemart.vn
Cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh lá dứa thơm ngất ngây

Cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh lá dứa thơm ngất ngây

Thứ Fri,
18/03/2022
(0) Nhận xét

Bánh da lợn là món bánh vô cùng quen thuộc với người dân Nam Bộ, gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ. Bạn có thể dễ dàng mua bánh da lợn ở các tiệm bánh hoặc ở chợ, tuy nhiên cũng có thể tự tay làm món bánh này tại nhà. Tham khảo cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh lá dứa thơm ngất ngây mà Beemart chia sẻ sau đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh da lợn

* Thông thường, cách làm bánh da lợn sẽ gồm rất nhiều công đoạn như ngâm đỗ, xay bột,... Tuy nhiên công thức này chúng mình muốn làm đơn giản hơn để ai cũng có thể thực hiện được. Thành phẩm vẫn sẽ dẻo dai, độ ngọt vừa phải, có hương thơm của lá dứa và vị bùi bùi của đậu xanh. Bạn hãy tham khảo nhé

* Phần nguyên liệu này có thể làm được 2 bánh size 14 cm hoặc 10 khuôn caramel thể tích 100ml 

Nguyên liệu làm phần bánh 

- Tinh dầu lá dứa: 8g

- Nước lọc: 100g

- Nước cốt dừa: 200g

- Đường kính: 100g

- Bột năng: 180g

- Bột gạo: 30g

Nguyên liệu làm phần nhân đậu xanh

- Bột đậu xanh: 50g

- Nước lọc: 150g

- Nước cốt dừa: 200g

- Đường: 50g

- Bột năng: 100g

Nguyên liệu của món bánh này không quá cầu kì và rất dễ tìm kiếm tại bất kỳ chợ, cửa hàng hoặc siêu thị nào. Tuy nhiên để tiện hơn cho việc mua sắm đầy đủ, nhanh gọn các bạn nên lựa chọn các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh như Beemart để có thể tha hồ lựa chọn các nguyên liệu làm bánh, dụng cụ làm bánh hoặc các loại khuôn khay làm bánh đa dạng theo sở thích nhé!!!

Cách làm bánh da lợn thơm mùi lá dứa

cách làm bánh da lợn

Với phần vỏ bánh, theo nhiều công thức có thể xay lá dứa rồi trộn vào cùng bột. Tuy nhiên, với công thức này chúng mình sử dụng tinh dầu lá dứa để các bạn không có máy xay sinh tố cũng vẫn có thể làm được món bánh này. 

Phần nhân bánh thông thường sẽ là đậu xanh ngâm rồi xay nhuyễn, còn trong công thức lần này chúng mình dùng bột đậu xanh xay nhuyễn để làm. Khi dùng bột đậu xanh thì sẽ không cần ngâm trước nên vô cùng tiện lợi đó nha! 

Bước 1: Pha nước lá dứa

- Pha 8g tinh dầu lá dứa cùng 100g nước lọc và trộn đều để làm phần vỏ bánh màu xanh

Bước 2: Làm phần nhân đậu xanh

- Dùng 50g đậu xanh pha cùng 100g nước lọc + 200ml nước cốt dừa + 50g đường + 100g bột năng vào trộn chung. Trộn thật đều để đường hòa tan hoàn toàn và các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Có thể rây lại 1 lần nữa cho mịn. 

Bước 3: Pha bột làm bánh

- Trộn đều 100g đường, 180g bột năng và 30g bột gạo vào 1 chiếc tô sạch. 

- Hòa 200m nước cốt dừa với 350ml nước lọc để pha được một lượng nước cốt dừa loãng

- Trộn hỗn hợp bột đã chuẩn bị với phần nước cốt dừa đã pha. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện và rây lại để được mịn hơn, cho thành phẩm bánh cũng mịn hơn

- Chia phần bột này làm 2 phần: 1 phần đổ vào phần nước lá dứa, 1 phần đổ vào phần bột đậu xanh đã trộn. 

Bước 4: Đổ bánh

cách làm bánh da lợn

- Bạn cần chuẩn bị một cái xửng hấp và 1 khuôn chống dính size 14cm 

- Đặt khuôn lên trên xửng hấp (đã đổ nước bên dưới) và đun sôi nước trong khoảng 3-4 phút. 

- Đầu tiên, bạn đổ 1 lớp lá dứa vào khuôn (khoảng 150ml). Đậy nắp kín và hấp trong khoảng 4-5 phút. Sau khi lớp bánh này chín, bạn đổ tiếp phần bột đậu xanh lên trên. Lớp bột đậu xanh thường sẽ đổ mỏng hơn lớp lá dứa (khoảng 130ml). Đợi 4-5 phút cho lớp bột này chín.

- Cứ làm tương tự như vậy, 1 lớp lá dứa xen lẫn 1 lớp đậu xanh đến khi làm xong phần nguyên liệu. 

- Với mỗi lớp bánh, nên tăng thời gian hấp lên 1 phút để bánh chín đều hơn. 

Bước 4: Hoàn thành

cách làm bánh da lợn

- Sau khi bánh chín, các bạn lấy bánh ra và để bánh nguội hoàn toàn và lấy ra khỏi khuôn

- Thành phẩm bánh đạt yêu cầu phải có độ dai, mềm dẻo và không quá ngọt, mang lại vị thanh mát và hương thơm đặc trưng của lá dứa

- Muốn cắt bánh được đẹp mắt hơn hãy dùng dao nhựa, tuy nhiên cũng có thể bọc màng bọc thực phẩm vào dao rồi cắt. 

Một số lưu ý khi làm bánh da lợn

- Lượng bột năng trong bánh có thể thay đổi nhưng luôn phải lớn hơn bột gạo để đảm bảo độ dẻo dai.

- Khi làm bánh da lợn không nên hấp không nên quá lâu, sẽ làm màu trong bánh da lợn sẽ bị xỉn màu, đặc biệt là màu lá dứa. Nước hấp bánh da lợn luôn phải sôi, trong thời gian hấp các bạn hãy cẩn thận kẻo bị cạn nước cháy nồi nhé.

- Ngoài lá dứa, bạn có thể thay đổi các hương vị như hương khoai môn, hoa đậu biếc, lá cẩm, màu gấc,... 

>> Tham khảo: Các loại tinh dầu làm bánh hương tự nhiên

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, tối ưu công sức, Beemart đã cho ra mắt set nguyên liệu Bánh da lợn với ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU + HƯỚNG DẪN CHI TIẾT dễ dàng thực hiện ngay cả với người không biết làm bánh. 

>>> COMBO CỰC ĐÃ - MUA ĐI CHỜ CHI <<< 

Mong rằng với cách làm bánh da lợn mà Beemart đã chia sẻ, bạn có thể tự tay làm món bánh này chiêu đãi cả gia đình dịp cuối tuần nhé. Vỏ bánh có đồ dẻo dai nhất định kết hợp cùng lớp nhân đậu xanh thơm béo vị nước cốt dừa chắc chắn sẽ khiến ai nấy đều thích mê. Chúc bạn thành công

___________________________________

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn TẠI ĐÂY!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: