beemart.vn
Cách làm bánh trung thu hình đầu lân trang trí màu sắc lạ mắt

Cách làm bánh trung thu hình đầu lân trang trí màu sắc lạ mắt

Thứ Mon,
08/08/2022
(0) Nhận xét

Mỗi mùa Trung thu, chị em yêu bếp lại nô nức trổ tài khoe thành phẩm bánh trung thu với nhiều tạo hình bắt mắt, độc đáo. Nếu đã quen thuộc với hình ảnh bánh trung thu truyền thống với khuôn hoa sen, khuôn hoa mai thì tại sao không thử đổi mới với cách làm bánh trung thu hình đầu lân trang trí màu sắc cực hấp dẫn nhỉ? Cùng Beemart tìm hiểu cách làm nhé! 

Nguyên liệu làm bánh nướng hình đầu lân trang trí màu sắc

1. Phần vỏ bánh

- 170g bột trộn sẵn vỏ bánh nướng gạo lứt

- 120g nước đường bánh nướng

- 20g dầu ăn

- 10g bột áo

2. Phần vỏ màu sắc 

- 25g bột mì đa dụng

- 5g shortening

- 18g mật ngô

- 2g màu thực phẩm xanh lá

- 2g màu thực phẩm vàng

- 2g màu thực phẩm nâu

3. Phần nhân bánh

- 600g nhân đậu đỏ

4. Phết mặt bánh

- 20g nước phết mặt bóng Singapore

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị 1 khuôn trung thu đầu lân 150g nữa nhé! 

Lưu ý:

  • Nếu không có nước phết mặt bóng có thể thay bằng hỗn hợp lòng trắng trứng + nước hoặc dầu ăn + nước
  • Nếu không có shortening thì có thể thay thế hoàn toàn bằng dầu ăn
  • Phần nhân bánh có thể biến tấu hoàn toàn bằng các loại nhân khác tùy theo sở thích như nhân đậu xanh, trà xanh, sữa dừa hoặc thập cẩm,... 
  • Công thức này có thể làm được 6 bánh (150g/ bánh)

>> Mua ngay set nguyên liệu bánh nướng đầu lân cực tiện lợi 

Cách làm bánh trung thu hình đầu lân màu sắc cực hấp dẫn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như hình 

Bước 2: Trộn bột làm vỏ bánh

- Trộn đều 120g nước đường bánh nướng và 20g dầu ăn

- Thêm 170g bột gạo lứt vào trộn cùng nước đường đến khi không còn bột khô thì đậy màng bọc thực phẩm và ủ bột trong khoảng 30 phút cho bột nghỉ

Bước 3: Chia nhân bánh

- Nhào sơ nhân đậu đỏ để nhân được mềm dẻo hơn 

- Chia nhân thành 6 phần bằng nhau rồi vo tròn lại 

Bước 4: Trộn bột trang trí đầu lân 

Phần bột dùng để trang trí đầu lân sẽ gồm: 25g bột mì - 5g shortening - 18g mật ngô và màu thực phẩm

- Trộn đều 25g bột mì và 5g shortening, nên dùng tay trộn đều để các nguyên liệu được hòa quyện 

- Thêm 18g mật ngô vào và trộn đều đến khi không còn thấy bột khô và bột sẽ tạo thành 1 khối kết dính chứ không rời rạc

Bước 5: Pha màu bột

- Chia bột thành 4 phần bằng nhau 

- Giữ lại một phần bột màu trắng, 3 phần bột còn lại pha với 3 màu xanh lá - vàng - nâu 

Bước 6: Bao bánh nướng đầu lân màu sắc

- Sau khi bột vỏ đã nghỉ đủ 30 phút, nhồi bột khoảng 5 phút đến khi được một khối dẻo mịn và không dính tay.

- Chia bột vỏ thành 6 phần bằng nhau rồi vo tròn lại 

- Ấn dẹt phần vỏ bánh, đặt nhân bánh vào giữa rồi vừa vo tròn vừa miết sao cho vỏ bánh bao kín nhân, tránh để lộ nhân ra ngoài. Làm tương tự với phần nguyên liệu còn lại

Lưu ý:

- Bột gạo lứt khi càng nhồi sẽ càng lên màu đậm

- Ngoài ra, nếu thấy bột hơi ướt có thể thêm khoảng 5-10g bột mì để khi đóng bánh được đẹp hơn và không bị chảy 

Bước 7: Tạo hình đầu lân

- Chia bột đã pha màu thành các phần nhỏ và trang trí vào mặt khuôn. Như vậy khi đóng khuôn mặt đầu lân sẽ hiện lên ngoài rất đẹp

Bước 8: Đóng khuôn

- Áo một lớp bột vào thành khuôn và vỏ bánh

- Đặt bánh lên khay đã lót giấy nến, ấn khuôn xuống, tay trái giữ chặt khuôn khoảng 10 giây rồi ấn lò xo rồi lấy bánh ra

- Tiếp tục tạo hình đầu lân rồi tiến hành đóng khuôn đến khi hết nguyên liệu

Bước 9: Nướng bánh trung thu hình đầu lân sắc màu

- Làm nóng lò ở 180 độ trong 15 phút 

- Lần 1: Nướng bánh ở 180 độ trong 20 phút (che mặt bánh bằng giấy bạc)

- Lần 2: Đợi bánh nguội rồi phết 1 lớp mỏng nước phết mặt bánh lên bề mặt bánh, nướng bánh ở 160 độ trong 10 phút 

- Lần 3: Nướng bánh ở 160 độ trong 10 phút (lúc này có thể đợi bánh nguội rồi phết 1 lớp nước phết mặt bánh lên mặt bánh để bánh được bóng hơn)

Bánh sau khi nướng xong để nguội trên rack và bảo quản ở nơi thoáng mát, sử dụng trong khoảng 5-7 ngày. Bánh sau khi nướng 2-3 ngày sẽ xuống dầu, vỏ bánh sẽ mềm hơn chứ không bị khô, lúc này thưởng thức là ngon nhất.

Dù có vẻ ngoài vô cùng độc đáo, bắt mắt nhưng bánh trung thu hình đầu lân vẫn mang hương vị truyền thống cực ấn tượng. Chúc bạn thành công! 

>> Hướng dẫn chi tiết từng bước làm bánh nướng đầu lân màu sắc trên app Beemart

>> Tham khảo video hướng dẫn chi tiết:

Bạn có thể tham khảo thêm các công thức làm bánh trung thu đang hot năm nay tại đây. Ngoài ra, để liên tục cập nhật được những công thức, tips làm bánh hay nóng hổi nhất, hãy tải ngay ứng dụng Beemart để trải nghiệm sử dụng tính năng Beekitchen - Người bạn đồng hành giúp bạn làm bánh dễ dàng hơn bạn nhé!

Bên cạnh đó, chúng mình vừa cập nhật đầy đủ nguyên liệu, khuôn khay, túi hộp mẫu mới nhất cho Trung Thu năm nay. Đến ngay Beemart để mua nguyên liệu, dụng cụ làm bánh Trung Thu thôi nào!

-------------------------------------------------------

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệudụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi - dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart - ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

👉 Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!

☎️ Hotline hỗ trợ: 1900.636.546 

Để lại bình luận của bạn:

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: