beemart.vn
Cách làm bánh macaron bất bại và gợi ý các vị nhân phong cách Hàn Quốc

Cách làm bánh macaron bất bại và gợi ý các vị nhân phong cách Hàn Quốc

Thứ Mon,
29/06/2020
(0) Nhận xét

Trong cộng đồng làm bánh, bánh macaron là loại bánh khó chinh phục vì không chỉ cần kĩ thuật mà còn dựa vào yếu tố thời tiết. Thời tiết ở Việt Nam được đánh giá không cao để chinh phục được macaron đỏng đảnh này. Tuy nhiên, có lẽ các bạn không biết hiện tại nắng nóng vô cùng gay gắt nhưng độ ẩm tương đối thấp, vô cùng phù hợp để thử cách làm bánh macaron bất bại cùng Beemart nhé!

cach-lam-banh-macaron

Cách làm bánh macaron bất bại và gợi ý trang trí bánh theo phong cách Hàn Quốc

cach-lam-banh-macaron

Bánh macaron xuất hiện lần đầu tại Ý vào cuối thế kỉ 18 và lan rộng sang đất nước Pháp xinh đẹp. Đó là lí do tại sao ngày nay, khi tìm hiểu về cách làm macaron có 2 cách làm kiểu Ý và kiểu Pháp. Bánh macaron là loại bánh ngọt phổ biến trong các bữa tiệc trà quý tộc. Kể cả đến hiện nay, macaron vẫn là loại bánh đắt so với các dòng bánh khác.

Để có một công thức bất bại, Beemart chúng tớ đã thử nhiều công thức và nhận ra một số lưu ý nhỏ sau. Đây là cách làm bánh macaron bất bại kiểu Ý, tốn thời gian hơn và độ ngọt cũng nhiều hơn. Nếu bạn đã quen với việc làm bánh, đặc biệt là thao tác fold thì các bạn có thể thử cách làm bánh macaron kiểu Pháp nhé!

Hướng dẫn bạn cách làm bánh macaron ngon bất bại

Nguyên liệu cho cách làm bánh macaron kiểu Ý:

Cách làm bánh macaron kiểu Ý:

Cách làm bánh macaron kiểu Ý có sự khác biệt là sẽ phải đun syrup, nghĩa là hỗn hợp nước đường, bạn không thể mua ở ngoài hàng mà bắt buộc phải tự đun trong quá trình thực hiện. Vì thế, bạn nên có một chiếc nhiệt kế kẹo để đảm bảo độ chính xác nhé!

 • Trước hết, các bạn sử dụng rây bột đều đường bột và bột hạnh nhân vào một tô lớn. Với tất cả cách làm bánh macaron, bắt buộc sử dụng đường cát trắng và đường bột. Đường bột để trộn với bột hạnh nhân để trong bước fold hỗn hợp sẽ nhanh đều hơn. Và đường trắng giúp đánh meringue ổn định nhất, ít khả năng bị xẹp trong quá trình thao tác khác.

cach-lam-banh-macaron

 • Vẫn ở tô đã có đường bột và bột hạnh nhân, các bạn trộn 30g lòng trắng trứng cùng với màu thực phẩm dạng gel tùy ý đến khi hỗn hợp được trộn đều.
 • Tiếp theo của cách làm bánh macaron, các bạn bắc bếp đun 70g đường cùng với 18g nước ở nhiệt độ vừa, tuyệt đối không được đảo hoặc khuấy hỗn hợp. Khi nước bắt đầu có hiện tượng sôi lăn tăn thì các bạn sử dụng máy đánh trứng đánh bông 30g lòng trắng trứng và 5g đường.

cach-lam-banh-macaron

 • Khi bạn sử dụng nhiệt kế kẹo đo được hỗn hợp syrup đạt 118 độ C thì các bạn đổ từ từ vào hỗn hợp lòng trắng đang đánh bông. Đánh tốc độ cao 1 phút rồi giảm dần đến khi chúng ta thu được hỗn hợp meringue có nhiệt độ là 40 độ C, có độ bóng đẹp và đang ở trạng thái kéo lên có chóp, đầu chóp hơi cong nhưng không bị ngoặt xuống hẳn.

cach-lam-banh-macaron

 • Trộn nửa số meringue vào hỗn hợp bột hạnh nhân, sử dụng thao tác trộn: fold - in có nghĩa là xúc và đảo từ dưới, để làm hạn chế sự vỡ bọt khí. Sau khi đã trộn đều với cách làm bánh macaron, bạn tiếp tục trộn số meringue còn lại và tiếp tục thao tác fold đến khi nhấc spatula lên bột trở thành dải, ít bị đứt đoạn là được.
 • Cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem, các bạn cắt đầu và bơm bánh ra khay có giấy nến. Cách làm bánh macaron có kích thước tầm 3,5cm. Bột đạt là khi bạn bơm bánh ra khay sẽ có chóp và chóp đáy sẽ mất khoảng trong 10-12 giây. Nếu không đúng thời gian đó, bột của bạn có thể bị trộn quá lâu hoặc quá nhanh. Đập nhẹ khay là cách làm bánh macaron để không còn bột khí lớn trên bánh.
 • Để làm macaron có nhiều màu sắc thì các bạn có thể pha thêm màu thực phẩm nhé.

cach-lam-banh-macaron

 • Hong khô bánh đến khi bề mặt bánh hơi cứng se lại, tay chạm vào không hề bị dính bột bánh. Thời gian hong khô bánh tùy thuộc nhiều vào thời tiết và nhiệt độ không gian. Bánh đã hong khô đạt thì các bạn nướng bánh ở nhiệt 138 độ C trong vòng 13 phút. Các bạn nên bật trước lò và có nhiệt kế lò để đảm bảo sự chính xác với cách làm bánh macaron nhé!
 • Vỏ bánh đạt là phải lên chân đều, kết cấu bánh bên trong đủ xốp nhưng bên ngoài đủ cứng cáp không bị dễ vỡ. Khi vỏ bánh đã hoàn thành cùng chúng mình tìm hiểu về các loại nhân macaron theo phong cách Hàn Quốc nhé!

cach-lam-banh-macaron

Cách làm bánh macaron mang phong cách Hàn Quốc

cach-lam-banh-macaron

 • Nhân macaron của Hàn Quốc thường lấy nền kem bơ và thêm nhiều nguyên liệu khác để tạo ra những hương vị khác nhau.
 • Ví dụ như vị Banana Milk các bạn sẽ lấy 100g kem bơ và 20ml sữa chuối Hàn Quốc đánh đều là xong rồi. Hay  vị Cream Bluree sẽ là lớp kem bơ, ở giữa là một lớp sốt caramel. Tùy vào sự sáng tạo và kết hợp hương vị hài hòa của các bạn để những cách làm bánh macaron có hương vị tuyệt vời nhé!

cach-lam-banh-macaron

Hy vọng với những chia sẻ của Beemart đã giúp các bạn có động lực chinh phục cách làm bánh macaron khó tính này. Chúc các bạn thành công nhé!

Để mua đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ làm bánh, các bạn đừng quên ghé qua Beemart nhé. Beemart đang có nhiều chương trình khuyến mãi vô cùng lớn nên các bạn đừng bỏ qua nhé.

>>> Xem thêm tất cả nguyên liệu làm bánh TẠI ĐÂY

>> Tham khảo:

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: