Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify102
  • “Scan & Go: Quét là có” - Trải nghiệm mua hàng mới trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • APP BEEMART - ĐỒNG GIÁ 9K - DEAL KHỦNG SĂN NGAY!!...Chi tiết

    08/09/2020
  • THÁNG 7 CÔ HỒN - GIẬT DEAL TIỀN TỶ...Chi tiết

    28/08/2020
  • TẢI APP BEEMART - TRẢI NGHIỆM SCAN&GO VÀ THAM GIA VẬN MAY 0Đ...Chi tiết

    24/08/2020
  • CHÀO THÁNG 8 - FREESHIP CẢ THÁNG - TẢI APP BEEMART NGAY...Chi tiết

    05/08/2020
  • Hướng dẫn sử dụng tính năng Scan & Go - Quét là có trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • Xem tất cả thông báo
Tạo hình bánh trôi nước cho Tết Hàn thực

Tạo hình bánh trôi nước cho Tết Hàn thực

Thứ Fri,
28/02/2020
(0) Nhận xét

Bánh trôi là loại bánh truyền thống của người Việt Nam được thưởng thức vào ngày 3/3 âm lịch hằng năm. Ai chắc hẳn cũng rất quen thuộc với hình ảnh những viên bánh trôi trắng tròn. Ngày nay, những viên bánh trôi đó được biến tấu rất đặc biết với nhiều hình thù và màu sắc khác nhau, giúp món ăn truyền thống này trở nên lạ lẫm, thú vị và ngon mắt hơn rất nhiều. Hãy cùng Beemart tìm hiểu cách tạo hình bánh trôi nước mới mẻ này xem sao nhé !!!

CÔNG THỨC BÁNH TRÔI CƠ BẢN:

NGUYÊN LIỆU: 

banh-troi-cho-tet-han-thuc

Cách làm bánh trôi truyền thống

CÁCH LÀM:

  • Sử dụng 80ml nước sôi cho 100g bột nếp.
  • Nhào cho đến khi bột không dính tay.
  • Nếu bột bị chảy nên thêm bột từng chút một để nhào lại.
  • Cho đường thốt nốt cắt viên nhỏ đặt ở bột ( hoặc các bạn có thể sử dụng đậu xanh đã sên, mè đen hay đường mật mía ).
  • Tạo hình bánh trôi nước bằng cách vo tròn viên bột để ở đĩa, đợi luộc.
  • Đun nồi nước để luộc bánh đồng thời chuẩn bị tô nước lạnh để tránh khi luộc xong bánh bị dính.

tao-hinh-banh-troi-nuoc

  • Bánh trôi chín khi nổi hoàn toàn trên mặt nước.
  • Các bạn nặn nhân có đậu xanh thì hãy dùng một chiếc thìa ấn phần giữa xuống để tạo thành bánh chay.
  • Bánh chay ăn cùng nước đường ngập mặt bánh cùng với vừng và dừa tươi nạo sợi.
  • Chuẩn bị ít nước đường gồm đường thốt nốt, gừng lát mỏng để ăn cùng bánh trôi.

Cách tạo hình bánh trôi nước

  • Các bạn cần chuẩn bị các loại màu từ tự nhiên hoặc màu thực phẩm mua ở các cửa hàng bán đồ làm bánh.
  • Với màu tự nhiên, các bạn nên ép lấy nước trộn ngay vào lúc nhào bột nếp, miễn là đủ 80ml nước cho 100g bột nếp.
  • Trên thị trường ngày nay có nhiều bột màu tự nhiên, các bạn trộn bột màu với lượng nước đủ, khuấy đều và đổ và nhồi cùng với bột nếp.
  • Màu thực phẩm đơn giản hơn, chỉ cần nhỏ 1-2 giọt vào bột nếp đã nhào và nhào lại cho đến khi đều màu.

tao-hinh-banh-troi-nuoc-beemart

Tạo hình bánh trôi nước

Lưu ý:

  • Beemart có gợi ý để các bạn tạo thêm màu như:
  1. Màu xanh lục là bột lá nếp, bột trà xanh, nước từ rau cải bó xôi.
  2. Màu vàng là bột dành dành, bột nghệ.
  3. Màu xanh lam là màu hoa(bột) đậu biếc. Hoa đậu biếc dùng nước sôi màu sẽ lên đậm hơn nước bình thường nhé.
  4. Màu hồng từ thanh long đỏ, củ dền.
  5. Màu đen là tinh than tre.
  • Các bạn có thể tạo hình bánh trôi nước tùy theo ý thích, lưu ý nên nặn những hình ít chi tiết để khi luộc các chi tiết không bị rời ra.
  • Có thể dùng cutter cỡ nhỏ để lấy hoa tạo hình bánh trôi.

tao-hinh-banh-troi-nuoc

  • Các bạn cũng có thể sáng tạo hơn với những hình con vật đáng yêu nhé. Beemart có video để gợi ý các tạo hình, các bạn thể click để tham khảo nha.

Hy vọng Beemart đã giúp các bạn có nhiều sự gợi ý cho món bánh trôi tạo hình. Các mẹ nội trợ có thể cho các bé tạo hình bánh trôi nước để có Tết Hàn thực tròn vẹn hơn nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: