Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify102
  • “Scan & Go: Quét là có” - Trải nghiệm mua hàng mới trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • APP BEEMART - ĐỒNG GIÁ 9K - DEAL KHỦNG SĂN NGAY!!...Chi tiết

    08/09/2020
  • THÁNG 7 CÔ HỒN - GIẬT DEAL TIỀN TỶ...Chi tiết

    28/08/2020
  • TẢI APP BEEMART - TRẢI NGHIỆM SCAN&GO VÀ THAM GIA VẬN MAY 0Đ...Chi tiết

    24/08/2020
  • CHÀO THÁNG 8 - FREESHIP CẢ THÁNG - TẢI APP BEEMART NGAY...Chi tiết

    05/08/2020
  • Hướng dẫn sử dụng tính năng Scan & Go - Quét là có trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • Xem tất cả thông báo
Nguyên liệu và cách làm bánh trung thu nướng từ A-Z

Nguyên liệu và cách làm bánh trung thu nướng từ A-Z

Thứ Thu,
04/07/2019
(0) Nhận xét

Bánh trung thu nướng là loại bánh được nhiều người ưa chuộng vì hương vị thơm ngon của phần vỏ bánh cũng như màu sắc rất bắt mắt. Đây là loại bánh cần nhiều sự chuẩn bị cũng như rất kì công trong thành phần nguyên liệu. Hôm nay hãy cùng Beemart tìm hiểu về các loại nguyên liệu và cách làm bánh trung thu nướng từ A-Z nhé!

>>> Xem thêm Bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu - học làm cực dễ tại nhà

>>> Xem thêm Cách làm bánh dẻo chay đơn giản cho ngày tết Trung Thu đoàn viên

Nguyên liệu và cách làm bánh trung thu

1. Nguyên liệu làm bánh trung thu

Bột mì là nguyên liệu không thể thiếu!

Nguyên liệu và cách làm bánh trung thu nướng

Vỏ bánh nướng được làm từ bột mì, chính là bột mì đa dụng mà chúng ta vẫn thường thấy bán trong siêu thị, hoặc dễ dàng mua được ở quầy hàng khô trong các chợ hay tại các cửa hàng làm bánh. Các loại bột mì đa dụng để làm bánh trung thu nướng là: bột mì da dụng Hoa Ngọc Lan, Meizan, bột mì bakers choice số 11

Nước tro tàu (lye water)

Đây là một loại thành phần nếu có thì bánh nướng sẽ thêm ngon còn nếu không có thì cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các loại nước tro tàu trôi nổi, bạn nên mua loại nước tro tàu này trong các siêu thị có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hiện tay tại Beemart cũng có đang bán loại nước tro tàu làm bánh trung thu.

Nước đường bánh nướng

Nước đường bánh nướng là loại nguyên liệu phải chuẩn bị trước khi làm bánh. Thời gian lí tưởng cho nước đường bánh nướng đạt đủ độ ngon là khoảng 2 tháng, nếu bạn có thời gian thì làm nước đường bánh nướng ủ càng lâu càng tốt. Ủ càng lâu thì nước đường bánh nướng càng làm cho hương bị bánh trung thu thêm ngon và màu sắc thêm bắt mắt. Đây là nước đường được đun theo một tỉ lệ nhất định các nguyên liệu.

nguyen-lieu-va-cach-lam-banh-trung-thu

Nguyên liệu và cách làm bánh trung thu nướng

Hiện nay nước đường bánh nướng được bán sẵn cũng trở nên phổ biến, nhất là khi bạn bận quá chưa đun được nước đường, hoặc ngại lỉnh kỉnh, hoặc đang làm thì hết mất nước đường. Không thể thiếu nước đường bánh nướng trong nguyên liệu và cách làm bánh trung thu. (Nguyên liệu và cách làm bánh trung thu nướng)

Các loại hạt đậu và ngũ cốc đủ màu

nguyen-lieu-va-cach-lam-banh-trung-thu

Nguyên liệu và cách làm bánh trung thu nướng

Đây là các nguyên liệu để làm các loại nhân hiện đại. Ví dụ như bánh trung thu nướng nhân đậu xanh hạt sen, nhân bánh trung thu đậu đỏ, đậu xanh, nhân bánh đậu xanh lá dứa. Việc sên bánh trung thu cũng rất kì công. Bạn có thể thử tìm các loại nhân bánh trung thu sên sẵn có tại Beemart rất thơm ngon và an toàn để tiết kiệm thời gian chế biến!

Trứng muối là loại nhân được nhiều người ưa chuộng

nguyen-lieu-va-cach-lam-banh-trung-thu

Nguyên liệu và cách làm bánh trung thu nướng

Trong một vài công thức bánh trung thu, có phần trứng muối bên trong nhân. Đây cũng có thể coi như một loại nhân bánh được rất nhiều người yêu thích vì vị lạ của trứng muối. Trứng muối là loại cần phải chuẩn bị trước ít nhất là 1 tháng để có được loại trứng ngon không bị quá mặn.

Các loại hạt ngũ cốc

Tác dụng làm tăng hương vị cho nhân bánh, ví dụ: vừng trắng, vừng đen, hạt dưa, hạt bí…bóc vỏ và rang chín. Nhân có thêm những hạt này sẽ thơm và ngon hơn, khi ăn cắn vào hạt cho cảm giác sần sật giòn giòn khá thú vị.

Mạch nha

nguyen-lieu-va-cach-lam-banh-trung-thu

Nguyên liệu và cách làm bánh trung thu nướng

Mạch nha là thành phần quan trọng trong nguyên liệu và cách làm bánh trung thu. Đây là một loại đường sệt như keo, rất dính, được dùng trong công đoạn sên nhân bánh để cho nhân bánh được kết dính với nhau hơn, giữ độ ẩm cho nhân bánh và tránh hiện tượng lại đường.

Tham khảo thêm:

Combo vỏ bánh nướng ở Beemart TẠI ĐÂY

Combo đầy đủ nguyên liệu làm nhân trung thu thập cẩm TẠI ĐÂY

2. Cách làm bánh trung thu nướng thơm ngon tại nhà

a. Nguyên liệu và cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh thơm ngon

Bước 1: Nguyên liệu và cách làm bánh trung thu trong thu phần nhân

Đậu xanh ngâm ít nhất 4 tiếng. Rồi đem vo sạch. Sau đó cho đậu + 600 ml nước lạnh + muối vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa vừa. Khi nước hơi cạn bạn đậy nắp lại rồi nấu đậu chín lên. Lúc này nước đã cạn hẳn. Đậu xanh sền sệt. Bạn tắt bếp.

nguyen-lieu-va-cach-lam-banh-trung-thu

Nguyên liệu và cách làm bánh trung thu nướng

Chúng ta cho phần nguyên liệu này vào máy xay cho nhuyễn. Và sên trên bếp đều tay.

Hoặc bạn có thể mua nhân đậu xanh sên sẵn tại siêu thị đồ làm bánh Beemart!

Bước 2: Nguyên liệu và cách làm bánh trung thu phần vỏ bánh

Bạn cho Bột mì + baking soda vào một cái thao trộn đều, sau đó cho hỗn hợp này qua 1 cái rây để cho bột mịn hơn.

Tiếp đến bạn cho thêm nước đường + dầu ăn + lòng đỏ trứng + nước tro tàu vào trong hỗn hợp trộn đều chúng lại với nhau. (Nguyên liệu và cách làm bánh trung thu nướng)

nguyen-lieu-va-cach-lam-banh-trung-thu

Cách làm bánh trung thu nướng – trộn đều hỗn hợp lại với nhau

Sau đó bạn cho hỗn hợp lỏng này vào 1 khay, dùng tay trộn đều khi bột ngấm nước hoàn toàn là được, lúc này bạn để ý kỹ thì bột khá dính tay chúng ta, nhưng để sau 30 phút bột sẽ dẻo mịn lại và rất mịn. Lúc này chúng ta bắt đầu chia bột thành những phần nhỏ đều nhau rồi đem vo tròn lại.

Bước 3: Nặn bánh

Chúng ta bắt đầu nặn bánh, đem phần bột cán dẹt ra, sau đó cho nhân vào, làm sao cho vỏ bột phủ đều phần nhân là được.

nguyen-lieu-va-cach-lam-banh-trung-thu

Sau khi nặn bánh xong bạn cho bánh vào một cái khuôn, giữ chặt phần bánh ấn mạnh vài cái rồi lắc nhẹ lấy bánh ra, để tạo hoa văn trên bánh. Lưu ý để bánh không dính vào khuôn bạn nên cho một ít dầu ăn và bột vào khuôn bánh.

Bước 4: Nướng bánh

Nguyên liệu và cách làm bánh trung thu nướng: để nướng cho bánh thêm thơm ngon và có màu đẹp mắt bạn chuẩn bị hỗn hợp: 1 lòng đỏ trứng gà + 1 muỗng cà phê dầu ăn + 1 muỗng cà phê dầu mè và nước. Trộn chúng đều lại với nhau quét đều lên bánh.

nguyen-lieu-va-cach-lam-banh-trung-thu

Nguyên liệu và cách làm bánh trung thu nướng

Sau đó cho bánh vào lò nướng với nhiệt độ lên đến 200 độ C sau 10 phút lấy bánh ra, quét hỗn hợp lên 1 lần nữa nướng khoảng 6 phút lấy ra dùng.

b. Nguyên liệu và cách làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm

Trên đây là nguyên liệu và cách làm bánh trung thu nướng, chúc các bạn thành công với cách làm này!

 

Từ khóa: trung thu
Để lại bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: