Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify104
  • 19.9 TÍCH ĐIỂM X5 - DEAL HOT TỚI 50%...Chi tiết

    17/09/2020
  • APP BEEMART - ĐỒNG GIÁ 9K - DEAL KHỦNG SĂN NGAY!!...Chi tiết

    08/09/2020
  • GIÁ HỦY DIỆT - SALE TOÀN HỆ THỐNG DUY NHẤT NGÀY 2 NGÀY 01/09 VÀ 02/09/2020...Chi tiết

    31/08/2020
  • THÁNG 7 CÔ HỒN - GIẬT DEAL TIỀN TỶ...Chi tiết

    28/08/2020
  • TẢI APP BEEMART - TRẢI NGHIỆM SCAN&GO VÀ THAM GIA VẬN MAY 0Đ...Chi tiết

    24/08/2020
  • CHÀO THÁNG 8 - FREESHIP CẢ THÁNG - TẢI APP BEEMART NGAY...Chi tiết

    05/08/2020
  • Xem tất cả thông báo
Bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu - học làm cực dễ tại nhà

Bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu - học làm cực dễ tại nhà

Thứ Fri,
14/08/2020
(0) Nhận xét

Xu hướng hiện nay là rất nhiều chị em thích tự làm những chiếc bánh trung thu để cùng thưởng thức với gia đình vì có thể làm nhiều loại nhân khác nhau, giá rẻ hơn mà chất lượng cũng đảm bảo. Tuy nhiên, để làm những chiếc bánh dẻo thì không sao còn bánh nướng thì cần có lò nướng, thứ không phải nhà ai cũng có sẵn. Vậy không có lò nướng thì sao? Đừng lò bởi bạn có thể tận dụng ngay chiếc nồi chiên không dầu của nhà mình đó. Hôm nay cùng Beemart vào bếp làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu nhé!

>>> Xem thêm Tự tay làm bánh dẻo nhân thập cẩm ngon mê ly

>>> Xem thêm Tip làm bánh Lava dẻo quyện béo ngậy - điểm nhấn Trung thu 2020

Bánh trung thu với nồi chiên không dầu

Cứ đến gần rằm tháng 8, hội chị em khéo tay hay làm chắc hẳn ai cũng muốn thử tự tay làm những chiếc bánh trung thu thơm ngon cho cả gia đình. Tuy nhiên với bánh nướng thì cần phải có lò nướng nên đối ai không có thiết bị này thì việc làm bánh sẽ trở lên khó khăn hơn. Nhưng các chị em cũng đừng lo, chiếc nồi chiên không dầu cũng hoàn toàn có thể sử dụng thay thế lò nướng để làm ra những chiếc bánh nướng rất ngon đó. Cùng Beemart vào bếp để làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu luôn nhé!!

làm bánh bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm nhân bánh

Nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu

Nguyên liệu phết mặt bánh

  •  1 lòng đỏ trứng gà
  • ½ thìa nước đường bánh nướng
  • 1 chút sữa tươi
  • 1 chút dầu ăn

Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Làm nhân bánh

  • Đậu xanh đem ngâm trong nước ấm trong vòng 2 tiếng để đậu nở mềm nhanh chín hơn. Sau khi ngâm xong, bạn rửa qua rồi đem đổ đậu vào nồi sạch, thêm nước ngập mặt đậu và nấu chín,
  • Cho phần đậu đã nấu chín vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Sau khi xay xong, bạn cho ra một chiếc chảo chống dính rồi bắt đầu sên đậu. Cho thêm đường rồi đảo liên tục để đường tan hết.
  • Hòa bột bánh dẻo cùng dầu ăn rồi cho vào nhân đậu. Tiếp tục sên cho tới khi hỗn hợp trở nên dẻo hơn, quyện hơn và không bén thì bạn cho thêm mạch nha vào, sên thêm khoảng vài phút khi thấy nhân đậu nắm được thành từng viên là được.
  • Khi phần đậu xanh nguội, đem vo thành từng viên tròn với kích thước bằng nhau rồi bọc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

sên nhân đậu xanh

Lưu ý: Để đảm bảo độ chín của bánh tốt nhất, bạn nên làm bánh có trọng lượng dưới 75g. Tỷ lệ bánh nướng là 1 vỏ : 2 nhân nên tùy vào trọng lượng bánh mà bạn chia nhân cho bằng nhau nhé. Ở đây mình đang làm bánh có trọng lượng 75g.

Nếu bạn không có thời gian làm nhân bánh, bạn có thể tham khảo các loại nhân sên sẵn tiện lợi tại Beemart nhé!

Bước 2: Làm vỏ bánh

  • Trộn đều hỗn hợp nước đường bánh nướng với dầu ăn, bơ đậu phộng cùng lòng đỏ trứng gà, mật ong và ủ trong 2 tiếng.
  • Sau khi ủ xong, bạn cho bột mì vào trộn chung. Nên rây bột mì trước khi trộn để vỏ bánh mịn, không bị lộm cộm nhé. Sau khi bột được nhào thành khối thì bọc kín lại sau đó để bột nghỉ khoảng 30 phút.

làm vỏ bánh

Bước 3: Tạo hình bánh

  • Sau khi bột nghỉ khoảng 30 phút thì chia thành từng viên trọng lượng 25g. Sau khi đã chia thành từng viên, bạn cán bột thật mỏng rồi đặt nhân bánh vào giữa, bao kín lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài
  • Phết 1 lớp dầu ăn mỏng hoặc bột mì vào lòng khuôn để chống dính cho khuôn. Cho phần bánh vừa nặn bên trên vào, dùng khuôn lò xo ép chặt trong 8 giây để bánh chắc chắn rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn, làm lần lượt cho đến hết

Bước 4: Nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút rồi xếp bánh vào, nướng lần 1 ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút.

Lưu ý: Nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu thì bạn nên chống dính nồi bằng giấy nến nhé!

  • Khi bánh nướng đã nguội, bạn phết hỗn hợp lòng đỏ trứng gà + nước đường bánh nướng + sữa tươi + dầu ăn lên mặt bánh rồi đem nướng tiếp lần 2 ở 180 độ C trong vòng 10 phút
  • Lần 3, bạn nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C thêm 10 phút nữa là được. Khi lấy bánh ra, lớp vỏ bánh sẽ hơi cứng nhưng khi nguội, bánh xuống dầu là sẽ trở nên mềm và đẹp hơn.

Một tip nhỏ cho bạn: 

Làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu đáy và mặt sẽ không đều màu nhau do cơ chế của nồi chiên không dầu không bằng được lò nướng bánh. Vậy nên nếu muốn đều mặt thì sau lần nướng bánh 3, đợi bánh nguội và cứng hơn thì có thể cho lại vào nồi, úp ngược mặt lại, hướng đáy lên trên và nướng nhanh trong vòng 5 phút với nhiệt độ 180 độ C

Xem hướng dẫn chi tiết qua video sau:

 

Thế là bạn đã hoàn thành làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu rồi đó. Cũng không quá khó phải không nào. Chúc bạn thành công và để mua nguyên liệu làm bánh trung thu thì đừng quên ghé qua Beemart nhé!!!

Để lại bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: