Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh có sử dụng điện trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify102
  • “Scan & Go: Quét là có” - Trải nghiệm mua hàng mới trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • APP BEEMART - ĐỒNG GIÁ 9K - DEAL KHỦNG SĂN NGAY!!...Chi tiết

    08/09/2020
  • THÁNG 7 CÔ HỒN - GIẬT DEAL TIỀN TỶ...Chi tiết

    28/08/2020
  • TẢI APP BEEMART - TRẢI NGHIỆM SCAN&GO VÀ THAM GIA VẬN MAY 0Đ...Chi tiết

    24/08/2020
  • CHÀO THÁNG 8 - FREESHIP CẢ THÁNG - TẢI APP BEEMART NGAY...Chi tiết

    05/08/2020
  • Hướng dẫn sử dụng tính năng Scan & Go - Quét là có trên App Beemart...Chi tiết

    03/08/2020
  • Xem tất cả thông báo
Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân thịt cực ngon

Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân thịt cực ngon

Thứ Thu,
17/10/2019
(0) Nhận xét

Bánh bao là một món ăn được rất nhiều tín đồ ẩm thực ưa thích. Nó có thể trở thành món lót dạ buổi sáng hay thức quà ngon buổi xế chiều. Nếu như muốn trổ tài cho gia đình thưởng thức món bánh bao nhân thịt này thì bạn có thể tham khảo những bước làm  vỏ bánh bao và cách làm nhân bánh bao đơn giản ngay tại nhà mà Beemart hướng dẫn dưới đây.


Cách làm bánh bao nhân thịt cực ngon

Bánh bao nhân thịt được hấp nóng hổi, vỏ bánh mềm xốp, nhân thịt thơm ngon và rau nấm bùi béo, là món ăn sáng ngon khó cưỡng cho cả nhà. Làm bánh bao nhân thịt ngon thì chỉ cần một chút khéo tay và bột làm bánh bao ngon là đủ rồi. Beemart sẽ hướng dẫn các bạn cách làm vỏ bánh và cách làm nhân bánh bao tại nhà thơm ngon, nóng hổi như ngoài hàng đây, lăn lăn vào bếp mời cả nhà ngay thôi!!

Món bánh bao bắt nguồn từ Trung Hoa hay còn được gọi là màn thầu. Ngày nay có rất nhiều loại bánh bao được biến thể khác nhau, đáp ứng tốt hơn khẩu vị của người thưởng thức. Tuy nhiên, ít ai có thể phủ nhận được sự thơm ngon đặc trưng của món bánh bao nhân thịt truyền thống Việt Nam hay nhân xá xíu Trung Hoa kèm thêm trứng cho đủ vị.

banh-bao-nhan-thit

Chiếc bánh được kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ mềm xốp, mịn màng, thơm nhè nhẹ mùi bột hòa quyện với mùi thơm cũng như hương vị đậm đà, đặc trưng của nhân bánh. Trong quá trình làm bánh bao, nhiều người gặp phải một số khó khăn như: vỏ bánh không mềm mịn, không xốp, không được trắng, nặn chưa đẹp, bánh sau khi hấp bị chai vỏ, xẹp..vv..Với công thức làm bánh bao cực chuẩn dưới đây, đảm bảo các bạn sẽ giải quyết được tốt nhất những vấn đề trên.

Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt

  • Bột bánh bao: 400g (nếu bột chưa có men sẵn thì bạn cần mua thêm men nở)
  • Đường: 100 đến 120g
  • Sữa: khoảng 250ml (sữa không đường) và thêm một chút muối
  • Thịt lợn: 250 đến 400g, nên dùng thịt nạc vai vì có lượng mỡ và nạc vừa đủ ăn sẽ mềm và không bị khô.
  • Trứng cút, mỗi chiếc bánh bao bạn chỉ nên sử dụng hai quả trứng cút bởi quá nhiều ăn cũng dễ bị ngán
  • Mộc nhĩ và hành tây.
  • Khuôn làm bánh bao

Cách làm bánh bao nhân thịt

Bước 1: Nhào bột làm vỏ bánh

- Trộn hỗn hợp bao gồm: Bột làm bánh bao, đường, sữa tươi, muối và cho thêm một chút dầu ăn vào nhào thật đều, nhào đều tay trong khoảng từ 15 đến 20 phút cho các hỗn hợp quyện đều vào với nhau.

(Với bột bánh bao chưa có men: Chuẩn bị một chút nước ấm khoảng 50 độ để pha men nở. Men nở khi cho vào nước thì chỉ cần khoảng 10 phút là men đã nở ra)

- Tiếp theo bạn dùng một chiếc khăn ẩm đắp lên tô bột, để khoảng từ 1 đến 2 tiếng cho bột nở ra. Khi nào bột nở ra khối lượng to gấp đôi so với bột ban đầu nghĩa là đã đạt yêu cầu của cách làm bánh bao trong hướng dẫn này.

banh-bao-nhan-thit

Bước 2: Cách làm nhân bánh bao nhân thịt

- Thịt đem rửa sạch băm nhuyễn, mộc nhĩ ngâm với nước nóng thái sợi, hành tây rửa sạch thái nhỏ hình hạt lựu.

- Sau khi đã sơ chế xong các loại nguyên liệu đem trộn đều tất cả các hỗn hợp trên cùng với muối, hạt tiêu và một chút hạt nêm.

Bước 3: Nặn bánh bao nhân thịt

- Lấy phần bột đã ủ, nhào nặn lại trong khoảng hơn một phút để cho bột dẻo và mềm.

- Tiếp theo, chia bột ra thành nhiều phần nhỏ bằng nhau. Mỗi phần chỉ nên để khoảng 400g bột là vừa đủ. Sau đó cán phần bột ra thành hình tròn có độ dày vừa đủ. Chú ý phần ria bánh bên ngoài nên làm thật mỏng để dễ dàng gập bánh.

- Khi đã thực hiện xong các bước trên bạn cho nhân bánh vào chính giữa. Sau đó gập mép dần lên là bạn đã hoàn thành cách làm bánh bao hoàn chỉnh. Chú ý để tay không bị dính bột khi làm bánh. Bạn có thể sử dụng các loại khuôn làm bánh bao để bánh được tạo hình đẹp mắt hơn.

- Giờ chỉ còn bước cuối cùng là hấp bánh bao nhân thịt.

Bước 4: Hấp bánh bao

- Công đoạn hấp bánh được coi là đơn giản nhất nhưng bạn cũng phải cực kỳ khéo léo. Bạn chỉ cần hấp bánh trong khoảng từ 25 đến 30 phút. Tuy nhiên, để bánh trắng và ngon thì bạn bên cho từ hai đến ba thìa giấm gạo vào nồi nước hấp bánh.

banh-bao-nhan-thit

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước làm bánh bao nhân thịt và cách làm nhân bánh bao hoàn hảo rồi. Lần đầu làm tại nhà có thể bạn làm chưa quen tay nhưng cách làm bánh bao như này tương đối dễ.  Hy vọng với công thức bánh bao nhân thịt Beemart chia sẻ, bạn sẽ có những mẻ bánh thật thơm ngon cho gia đình và bạn bè thưởng thức.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG NHÉ!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: