Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify2
Công thức làm bánh trôi ngũ sắc đơn giản, dễ làm

Công thức làm bánh trôi ngũ sắc đơn giản, dễ làm

Thứ Tue,
10/03/2020
(0) Nhận xét

Bánh trôi là một món ăn rất quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam trong dịp Tết Thanh minh. Năm naythay vì mua bánh ngoài hàng, sao bạn không tự làm để thắp hương và chiêu đãi cả gia đình mình nhỉ? Cùng Beemart vào bếp học làm bánh trôi ngũ sắc nhé!

Cách làm bánh trôi ngũ sắc đơn giản tại nhà

Nguyên liệu: 

- Bột nếp: 500g (100g cho 5 màu)

- Nước ấm: 85g

(Lượng nước có thể thay đổi tùy vào độ hút nước của bột)

- Đường mật mía/ đường đen (60 viên): 150g

- Vừng rang chín: 100g

- Lá dứa làm màu xanh lá: 30g

- Nước: 100ml để làm màu xanh lá

- Hoa đậu biếc khô: 2g

- Nước sôi: 85ml để làm màu xanh lam

- Hoa Atiso khô: 2g

- Nước sôi: 85g để làm màu hồng

- Chanh leo (15m nước cốt): quả

- Nước: 70ml để làm màu vàng

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị màu tự nhiên 

- Lá nếp các bạn rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn với 100ml nước. Sau đó, cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào khăn lọc, vắt khoảng 85ml lấy nước cốt ra chén riêng.

- Chanh leo rửa sạch, bổ đôi, vắt khoảng 15ml nước cốt và loại bỏ hết phần hạt. Cho thêm 70ml nước hòa cùng với nước cốt chanh để được khoảng 85ml nước cốt màu vàng nhé

- Hoa đậu biếc khô ngâm cùng 85ml nước sôi để lấy màu xanh lam rồi lọc bỏ đi phần bã hoa

- Còn Hoa Atiso ngâm cùng 85ml nước sôi để lấy màu hồng

Bước 2: Làm bột

Trước khi nhào bôt, các bạn làm ấm các loại nước màu sau đó chia bột thành 5 phần bằng nhau, mỗi bát bột chứa 100g bột. Cho từ từ từng loại nước màu vào từng âu bát, dùng tay nhào đến khi khối bột mềm dẻo, không quá khô, rơi rụng hay ướt. Bột mềm mịn, dẻo, cảm giác ướt nhưng không dính tay.

Dùng nilon che kín bột để bột không bị khô, ủ trong 30 phút.

Làm tương tự với những màu bột khác. Tỉ lệ bột và nước là 100g bột nếp : 85 ml nước ấm. Bạn nên làm nước màu đặc để khi trộn với bột, màu nhạt dần thành vừa đẹp mắt.

Nhồi bột cho dẻo và mịn, bột không dính tay tương tự như ở trên.

 

 

 

Không có bài viết liên quan

popup

Số lượng:

Tổng tiền: