beemart.vn
Cheese cake vải 3 lớp mọng nước, thơm ngọt cho mùa hè

Cheese cake vải 3 lớp mọng nước, thơm ngọt cho mùa hè

Thứ Wed,
30/06/2021
(0) Nhận xét

Mùa hè không dám ăn nhiều vải vì sợ nóng thì thử ngay món cheese cake vải thanh mát này nhé. Một món bánh đơn giản, dễ làm lại không cần đến lò nướng đảm bảo sẽ khiến gia đình bạn có một buổi trà chiều hoàn hảo đó! Cùng Beemart vào bếp ngay với Cách làm cheese cake vải nhé!

Cách làm cheese cake vải

 Nguyên liệu cần chuẩn bị (khuôn ring tròn 16cm):

Vải: 15-20 quả

- Đế Bánh :

100g bánh quy

30g bơ tan chảy

- Kem cheese :

100g cream cheese

100g sữa chua

30g đường

300ml Whipping cream

20g đường

30g nước

7g gelatine

- Thạch chanh :

300g nước

10g nước chanh

50g đường

15g gelatine

Các bước làm cheese cake vải

* Sơ chế vải: Dùng khoảng 15-20 trái vải bóc vỏ, bỏ hột. Bước nầy các bạn nên làm cẩn thận để phần thịt vải không bị nát nhé.

Bước 1: Làm đế bánh

1. Cho bánh quy vào túi zip, nghiền nhuyễn ( bạn có thể sử dụng bánh quy mặn hay ngọt tùy sở thích nhé)

2. Trộn thật đều bơ đã đun chảy vào phần bánh quy nghiền nhuyễn

3. Cho hỗn hợp đế bánh vào khuôn ring 16cm ( đã lót tấm nhựa mica xung quanh và bọc nilon, giấy nến ở đáy). Đè thật chặt phần đế sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh

Bước 2: Làm phần kem cheese

1. Ngâm 7g gelatine vào 30g nước

2. Cho cream cheese, sữa chua không đường và đường vào trong một âu lớn sau đó trộn đều.

3. Đánh bông whipping cream với đường sau đó đổ hỗn hợp gelatine vào, trộn đều. Tiếp tục trộn hỗn hợp này với hỗn hợp cream cheese và sữa chua ở trên.

4. Chia hỗn hợp ở trên một phần vào túi bắt kem sau đó bơm từ từ vào từng trái vải. Phần còn lại cho vào khuôn bánh, dàn phẳng sau đó đặt lại vào ngăn mát tủ lạnh ( trong ít nhất 1 tiếng)

Bước 3: Làm phần thạch

1. Ngâm 15g gelatine với 100g nước trong 15 phút. Sau đó cho thêm 200g nước nóng vào khuấy tan, tiếp tục cho nước chanh, đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

2. Xếp trái vải lên hỗn hợp cheese. Đổ phần nước thạch vào sao cho phần nước ngập 1/2 trái vải. Sau đó cho vào ngan mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau 30 phút lấy ra đổ tiếp phần nước thạch còn lại lên trên, rồi tiếp tục để tủ lạnh khoảng 1-2 tiểng nữa.

Bước 4: Lấy bánh ra khỏi khuôn vào thưởng thức thôi nào. Hương vị thơm ngọt của vải kết hợp cùng phần hỗn hợp kem cheese béo ngậy tuy lạ miệng nhưng đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Trên đây là cách làm cheese cake vải thơm ngon, lạ miệng lại vô cùng đơn giản. Thử áp dụng ngay để làm mới món tráng miệng cho gia đình hè này nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: