beemart.vn
Cách pha chế rau má đậu xanh macchiato sang chảnh độc đáo

Cách pha chế rau má đậu xanh macchiato sang chảnh độc đáo

Thứ Thu,
16/05/2019
(0) Nhận xét
Món nước rau má và rau má sữa dừa là các món thức uống vừa ngon vừa mát, giải nhiệt rất tốt cho cơ thể. Đây là loại thức uống dân dã đã được nhiều người sử dụng trong mùa hè để giải khát. Thức uống rau má đậu xanh Macchiato là một sự kết hợp đặc biệt và độc đáo của các loại thức uống hiện đại, mang lại cho người thưởng thức một hương vị mới lạ. Hãy cùng với Beemart tham khảo cách pha chế rau má đậu xanh macchiato độc đáo nhé!

Tìm hiểu về thức uống rau má đậu xanh macchiato

Macchiato là một dòng cà phê cao cấp của Ý du nhập vào Việt Nam từ lâu. Macchiato có đặc điểm khác biệt là được phủ một lớp bọt sữa bên trên. Dần dần thì tất cả những loại đồ uống có bọt sữa (milk foam) bên trên đều được gọi là Macchiato. Ban đầu chỉ có các loại trà mới được kết hợp với milk foam như: Hồng trà kem sữa, trà ô long kem sữa… Nhưng sau đó vì mùi vị thơm ngon nên đã có những sự kết hợp táo bạo hơn như trà trái cây,kem sữa macchiato. Lớp milk foam sánh mịn có khả năng kết hợp với nhiều hương vị và nguyên liệu nên dòng thức uống Macchiato càng ngày càng được ưa chuộng.  Rau má đậu xanh macchiato.

Rau má đậu xanh macchiato là sự kết hợp giữa nước rau má và hương vị milk foam

Rau má có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và chứa nhiều vitamin tốt cho cơ thể như B1, B3, C,… Các thành phần trong nước rau má đậu xanh nước dừa đều có tính mát, giúp cơ thể thanh nhẹ, đẹp da. Những ngày nắng nóng, nước rau má trở thành lựa chọn giải khát hàng đầu của người dân ở khắp mọi nơi.

Rau má đậu xanh macchiato là một biến tấu hấp dẫn từ món thức uống thanh mát quen thuộc. Vị rau má, nước dừa, đậu xanh hòa quyện với milk foam tạo nên hương vị vừa quen vừa lạ. Bạn có thể làm qua một lần để thưởng thức và chắc chắn rằng độ ngon, lạ của ly rau má đậu xanh macchiato sẽ thuyết phục được bạn nhanh chóng đưa thức uống này vào thực đơn của quán.

Rau má đậu xanh macchiato đẹp mắt với hương vị mới lạ

Các nguyên liệu chính cần để pha một ly rau má đậu xanh macchiato

  • 200gr đậu xanh không vỏ
  • 30gr rau má
  • 20ml kem béo lỏng
  • 80ml sữa tươi
  • 40ml kem tươi
  • 40ml frappe choice
  • 40ml caramel syrup
  • 4gr muối ăn
  • 60ml nước lọc
  • 50ml dừa tươi
  • 15ml mật ong
  • Dụng cụ: bình đánh milk foam lạnh (hoặc máy đánh trứng), máy xay sinh tố, rây lọc, ly thủy tinh, nồi, bếp

Các bước pha món rau má đậu xanh macchiato:

Bước 1: Đậu xanh rửa sạch, cho vào nồi với nước vừa ngập rồi nấu nhỏ lửa đến khi đậu xanh chín mềm. Sau khi đậu xanh nguội, dùng muỗng tán mịn đậu xanh hoặc cho vào máy xanh sinh tố xay nhuyễn.  Rau má đậu xanh macchiato .

Bước 2: Rau má rửa sạch rồi cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng 60ml nước lọc rồi xay nhuyễn. Dùng rây lọc riêng phần nước cốt rau má.

Rau má là loại rau dễ tìm mua ở bất kì chợ nào và có thể ứng dụng trong nhiều món ăn hấp dẫn. Rau má dùng để xay lấy nước uống thường là loại non vừa, màu xanh tươi, cọng mọng nước. Nếu chọn loại già, lá xanh đậm màu thì nước dễ bị đắng. Tuy nhiên, nếu muốn nước rau má có màu đẹp, bạn có thể trộn theo rau má non với rau má già lần lượt theo tỉ lệ 2:1.  Rau má đậu xanh macchiato .

Nếu xay nước rau má theo cách thông thường, sau khi lọc nước rau má, bạn có thể cho phần nước vào máy xay nhồi một lần nữa để tạo bọt, tuy nhiên khi làm Rau má đậu xanh macchiato thì bỏ qua bước đó, cho lúc sau lớp milk foam đậu xanh sẽ thay cho lớp bọt trên bề mặt.

Bước 3: Cho kem béo lỏng, sữa tươi, kem tươi, frappe choice, caramel syrup, muối ăn vào bình đánh milk foam lạnh. Ấn đều tay cho đến khi thành bình lạnh đều là được.

Nếu pha số lượng lớn dành cho quán, bạn có thể tăng lượng nguyên liệu theo tỉ lệ phù hợp rồi dùng máy đánh trứng đánh milk foam, sau đó bảo quản trong tủ lạnh dùng khoảng 1 – 2 ngày.  Rau má đậu xanh macchiato.

Bước 4: Rót milk foam ra ly, cho thêm 10gr đậu xanh đánh nhuyễn vào rồi khuấy đều.

 Rau má đậu xanh macchiato

Bước 5: Cho nước cốt rau má, nước dừa tươi, mật ong vào ly khuấy đều rồi cho đá vào.

Bước 6: Từ từ rót hỗn hợp milk foam đậu xanh lên trên, rắc thêm một ít bột matcha trang trí.

Rót nhẹ nhàng milk foam lên ly Rau má đậu xanh macchiato 

Rau má macchiato được làm từ nhiều nguyên liệu nhưng cách làm không quá khó. Hương vị mới lạ của món thức uống quen thuộc này được tạo nên từ lớp milk foam béo mịn đạt độ sánh, sệt, béo chuẩn. Với cách làm rau má đậu xanh macchiato, bạn có thể bổ sung thêm ngay vào danh sách các thức uống từ rau má để phục vụ cho kinh doanh hoặc trổ tài cho gia đình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm Siro dâu tằm cũng hấp dẫn không kém. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món đồ uống này!

Xem thêm:

- Nguyên liệu để làm milk foam sánh mịn thơm ngon – Điểm quan trọng khi pha chế rau má đậu xanh macchiato

- Máy xay đa năng tiện lợi, nhanh chóng, giá rẻ ngay tại đây 

 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: