beemart.vn
Cách làm sữa bí đỏ cho người muốn tăng cân

Cách làm sữa bí đỏ cho người muốn tăng cân

Thứ Fri,
20/09/2019
(0) Nhận xét

Cách làm sữa bí đỏ hay sữa bí ngô đỏ là công thức không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng của những người gầy, người đang muốn tăng cân. Vậy thì để làm sữa bí đỏ, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu và thực hiện theo các bước nào? Hay xem chi tiết bài viết dưới đây của Beemart để biết cách làm nhé.

Cách làm sữa bí đỏ đơn giản nhất

Sữa bí đỏ là thứ đồ uống có tác dụng cải thiện cân nặng rõ rệt sau một thời gian sử dụng, đặc biệt là đối với những người gầy. Ngoài nguồn năng lượng dồi dào, sữa bí đỏ còn cung cấp thêm các vitamin, khoáng chất quan trọng như: Vitamin A, vitamin C, kali, Folacin…

Mặc dù là một loại quả dễ kiếm và khá rẻ tiền nhưng bí đỏ lại cho giá trị dinh dưỡng cao. Bí đỏ có chứa các dưỡng chất cần thiết tốt cho cơ thể như: phốt pho, kali, protein, sắt, vitamin C... Đặc biệt, thành phần vitamin A trong bí đỏ còn cực kì tốt cho mắt, giúp xương chắc khỏe và tham gia vào quá trình tổng hợp protein cho cơ thể.

cach-lam-sua-bi-do

Khi bí đỏ kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác như: sữa tươi không đường, sữa đặc, nước cốt dừa, chúng sẽ tạo nên một thức uống vô cùng bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho người gầy, giúp bạn có thể tăng từ 2 - 3 kg trong vòng một tháng nếu duy trì chế độ uống đều đặn mỗi ngày.

Nguyên liệu để có cách làm sữa bí đỏ ngon

Cách làm sữa bí đỏ ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gọt sạch vỏ bí, có thể gọt hơi dày để loại bỏ lớp vỏ cứng. Gọt xong, dùng dao bổ bí thành những miếng như lưỡi liềm sau đó tác hạt và ruột bỏ đi.

cach-lam-sua-bi-do

Rửa sạch bí đã gọt. Tiếp đến, xắt bí thành những miếng vuông nhỏ vừa để dễ dang làm chín bí. Lưu ý khi rửa bí, không nên rửa kỹ quá để tránh các chất dinh dưỡng trong bí bị hoà tan vào nước.

Bước 2: Làm chín bí

Sau khi đã rửa và thái bí xong, bạn cho bí vào một chiếc âu sau đó đem xóc đều với muối. Khi bí đỏ đã ngấm đều muốn, dàn bí vào xửng hấp và hấp chín.

Ngoài cách hấp chín, bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp luộc bí với mực nước xâm xấp. Cách làm này có thể tiết kiệm một chút thời gian, tuy nhiên nó có thể làm lượng chất dinh dưỡng có trong bí đỏ bị mất đi.

Bước 3: Xay sữa bí đỏ

  • Bí sau khi được hấp chín, bạn mở vung nồi hấp cho bí được nguội tự nhiên. Bí nguội, bạn cho bí vào xay nhuyễn cùng với phần sữa tươi + nước cốt dừa + sữa đặc cho tới khi hỗn hợp quyện đều vào nhau.
  • Để món sữa bí đỏ được mịn hơn, uống không có cảm giác xơ thì sau khi xay, bạn cho bí qua rây lọc. Lọc xong, từ từ cho phần hỗn hợp này vào trong một chiếc nồi nhỏ.

cach-lam-sua-bi-do

  • Đặt nồi sữa bí lên bếp và đun sôi. Trong quá trình đun, bạn cần đảm bảo giữ mức lửa ở nhỏ nhất, luôn khuấy đều tay và sữa bí không bị tràn ra ngoài. Sữa sôi, bạn tắt bếp và để nguội.
  • Thưởng thức sữa bí đỏ: Bạn có thể thưởng thức ngay lúc sữa còn âm ấm hoặc đã nguội hẳn. Bảo quản phần sữa đã thực hiện trong ngăn mát tủ lạnh. Nên chia sữa làm hai lần uống trong ngày.

Những lưu ý của cách làm sữa bí đỏ

  • Khi chọn bí để làm sữa, nên chọn những quả bí già, màu đặc trưng. Nếu được, nên dùng những quả bí sau thu hoạch khoảng 1 – 2 tuần. Lúc này, bí sẽ đạt được độ ngọt, thơm tối đa.
  • Sau khi hấp chín bí, nên để bí nguội hẳn rồi mới đem xay với sữa. Không nên xay khi các miếng bí vẫn còn nóng vì có thể làm mất mùi vị.
  • Sữa bí đỏ nên được làm và thưởng thức trong ngày. Không nên để sữa bí qua đêm vì có thể làm mất dinh dưỡng cũng như nhiễm khuẩn.

cach-lam-sua-bi-do

Bí đỏ sau khi thu hoạch có thể để được trong một thời gian rất dài với điều kiện môi trường khô, thoáng. Bởi thế, bất kỳ thời gian nào trong năm, bạn cũng có thể áp dụng cách làm sữa bí đỏ này để thực hiện mà không lo thiếu nguyên liệu. Beemart chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm sữa bí đỏ nhé!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: