beemart.vn
Cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm cho người ăn kiêng xóa bỏ nỗi ám ảnh

Cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm cho người ăn kiêng xóa bỏ nỗi ám ảnh

Thứ Mon,
18/07/2022
(0) Nhận xét

Một chiếc bánh trung thu truyền thống chứa khoảng 800 - 1200 kcal tương đương với 4 bát cơm. Với những đối tượng khó dung nạp đường như người bị tiểu đường, hay người cần giảm cân thì đây là thách thức mỗi dịp trung thu về.

Bạn muốn thưởng thức bánh trung thu truyền thống mà lo ngại bánh trung thu mua ngoài có hàm lượng đường cao. Beemart sẽ gợi ý cho bạn 2 cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm dành cho người ăn kiêng, đảm bảo vẫn giữ hương vị truyền thống và rất tốt cho sức khỏe. Cùng theo dõi nhé!

>> Xem thêm:

Chọn nguyên liệu làm nhân bánh trung thu thập cẩm cho người ăn kiêng

Bánh trung thu ăn kiêng được chế biến với phần vỏ bánh và nhân bánh sao cho ít đường, ít năng lượng, phù hợp với những người bị tiểu đường, người trong chế độ ăn kiêng, giảm cân. Lớp vỏ bánh Trung Thu bằng các bột hạnh nhân, bột yến mạch thay thế cho bột gạo, bột mì. Tuy nhiên lớp vỏ bánh sẽ không được hoàn hảo như bột mì, tạo hình bánh cũng không đẹp mắt bằng. Chính vì vậy đa phần bánh trung thu cho người ăn kiêng sẽ tập trung thay đổi phần nhân bánh.

Nhân bánh trung thu thập cẩm khi thay đổi phù hợp với người ăn kiêng cần đáp ứng tiêu chí:

  • Chọn loại đường dành cho người ăn kiêng, loại đường ít cho năng lượng.

  • Thay thế nhân bánh bằng các loại hạt, trái cây tự nhiên và giảm lượng đường trong nước sốt trộn nhân

Nhân bánh trung thu thập cẩm khá dễ tính có thể linh hoạt thay đổi phù hợp với khẩu vị mỗi người. Do đó bạn có thể lựa chọn nhân bánh trung thu truyền thống hoặc nhân bánh trung thu thập cẩm từ các loại hạt theo hướng dẫn của chúng mình dưới đây nhé!

Cách làm nhân bánh trung thu thập cẩm cho người ăn kiêng

1. Làm nhân bánh trung thu thập cẩm truyền thống dành cho người ăn kiêng

Vẫn là những chiếc bánh trung thu thập cẩm truyền thống, vẫn có hương vị béo ngậy của mỡ đường, ngọt bùi của các loại hạt, thơm thơm của lá chanh. Nhưng để phù hợp với người ăn kiêng sẽ thay đổi cách chế biến bằng đường ăn kiêng ít ngọt.

Nguyên liệu: 

  • Hạt bí: 100g

  • Hạt dưa: 100g

  • Hạt điều: 100g

  • Vừng trắng: 100g

  • Mứt bí: 100g

  • Lạp xưởng: 100g

  • Mỡ đường: 150g

  • Bột bánh dẻo: 50g

  • Lá chanh: 10g

  • Rượu mai quế lộ: 23g

  • Rượu trắng: 23g

  • Nước đường ăn kiêng: 37g

  • Nước sôi: 37g

  • Dầu mè: 8g

  • Nước tương: 4g

  • Dầu hào: 5g

  • Hương hoa bưởi: 4g

Cách làm:

Đối với phần mỡ đường, bạn cần chuẩn bị trước. Mỡ chọn phần mỡ gáy, rửa sạch, đem luộc chín. Sau đó để nguội, thái nhỏ hạt lựu, trộn với đường ăn kiêng để nhiệt độ phòng khoảng 1 ngày cho mỡ đường trong lại là đạt.

mỡ đường

Sau khi làm xong phần mỡ đường trong nhân bánh trung thu thập cẩm cho người ăn kiêng, chúng mình sẽ tiến hành trộn nguyên liệu làm nhân.

Bước 1: Rang chín các loại hạt, và đập nhỏ để đưa về cùng kích cỡ.

Bước 2: Mứt bí thái hạt lựu, và trần qua nước sôi để loại bỏ bớt đường.

Bước 3: Lạp xưởng thái nhỏ hạt lựu. Lá chanh thái chỉ.

Bước 4: Làm nước sốt nhân: Trộn đều rượu mai quế lộ, rượu trắng, nước sôi, nước đường ăn kiêng, dầu mè, nước tương, dầu hào, hương hoa bưởi với nhau thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 5: Trộn các nguyên liệu hạt, mứt bí, mỡ đường, lạp xưởng với nước sốt nhân cho quyện. Sau đó cho từ từ bột bánh dẻo vào trộn đều.

Bước 6: Đổ hỗn hợp vào chảo đảo đều với lửa vừa cho đến khi nhân ấm tay khoảng 3 phút thì tắt bếp và cho lá chanh vào trộn đều.

Nhân thập cẩm đạt yêu cầu là nhân có độ kết dính, không bị rời rạc. Sau khi hoàn thành trộn nhân, tiến hành chia phần nhân thành từng viên. Nhân bánh cần được chia đúng tỉ lệ với vỏ bánh, nếu làm bánh dẻo tỉ lệ là 2 vỏ : 1 nhân, nếu làm bánh nướng tỉ lệ là 1 vỏ : 2 nhân. Bạn có thể tham khảo cách chia tỷ lệ vỏ và nhân bánh Trung Thu để hiểu rõ hơn nhé!

2. Làm nhân thập cẩm bánh trung thu từ các loại hạt

Với xu hướng healthy được nhiều người lựa chọn, thay vì các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ thì bạn có thể lựa chọn các loại hạt dinh dưỡng, vị ngọt tự nhiên từ trái cây.

Nguyên liệu: 

  • Nho khô: 200g

  • Chanh sợi: 100g

  • Hạnh nhân hạt: 200g

  • Mứt bí: 150g

  • Hạt bí: 100g

  • Nam việt quất: 200g

  • Mật ngô: 100g

  • Vani/ rum: 5g

  • Bột bánh dẻo: 30g

  • Nước sôi: 30 - 50g

Cách làm: 

Bước 1: Sơ chế các loại hạt. Cho các loại hạt vào chảo rang chín đều, sau đó đập nhỏ. Lưu ý đập nhỏ vừa, cùng một kích cỡ, không nên đập nát quá hoặc để quá to sẽ khiến nhân bị rời rạc.

Bước 2: Cho nam việt quất, nho khô, chanh sợi ngâm vào hỗn hợp mật ngô và rum trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Mứt bí cắt nhỏ, trần qua nước sôi để bớt lượng đường.

Bước 4: Trộn đều các nguyên liệu trên vào với nhau. Sau đó thêm từ từ bột bánh dẻo vào đến khi các nguyên liệu kết dính với nhau

Bước 5: Cho từ từ nước sôi vào trộn nguyên liệu không bị khô. Hỗn hợp nhân đạt là khi nắm lại thành từng viên không bị rời rạc.

chia nhân thành các phần

Chia phần nhân thành các phần bằng nhau theo tỉ lệ như trên. Sau đó bạn tiến hành làm vỏ bánh trung thu.

Như vậy đến đây bạn đã hoàn thành các bước làm nhân bánh trung thu thập cẩm cho người ăn kiêng. Chắc chắn mùa trung thu năm nay bạn có thể thưởng thức hương vị bánh trung thu truyền thống mà không cần quá lo ngại về đường và calo dư thừa rồi.

Tham khảo thêm Cách làm bánh trung thu yến mạch cho người ăn kiêng để Trung Thu này trọn vị hơn nhé! Và nếu bạn cần bất kỳ nguyên liệu, dụng cụ, khuôn, túi hộp trung thu nào thì cứ việc ghé Beemart, chúng mình luôn lòng tư vấn cho bạn! 

Để lại bình luận của bạn:

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: