beemart.vn
Các lỗi thường gặp khi sên nhân bánh Trung thu và cách khắc phục

Các lỗi thường gặp khi sên nhân bánh Trung thu và cách khắc phục

Thứ Wed,
08/12/2021
(0) Nhận xét

Các lỗi thường gặp khi sên nhân bánh Trung thu khiến nhiều chị em băn khoăn về việc chưa hoàn toàn chinh phục được món bánh này. Hôm nay Beemart xin đưa ra các lỗi thường gặp khi sên nhân bánh Trung thu và cách khắc phục nó. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn tự tay làm nên những chiếc bánh Trung thu hoàn hảo nhất gửi tới người thân và bạn bè.

>> Xem thêm: 

Lỗi khi làm nhân thập cẩm bánh Trung thu

các lỗi thường gặp 28

1. Nhân thập cẩm bị rời rạc:

Nguyên nhân: Với nhân thập cẩm, các nguyên liệu thường được cắt nhỏ hạt lựu hoặc đập vụn để khi nắm tròn chúng sẽ dễ kết dính lại với nhau, đặc biệt khi có thêm nước sốt trộn nhân và bột bánh dẻo. Tuy nhiên nếu thái nhỏ hay đập vụ quá thì khi ăn khó phân biệt được các vị, còn nếu kích thước các nguyên liệu quá lớn thì khiến chúng khó kết lại với nhau làm nhân bị rời rạc.

Cách khắc phục:

 • Không nên thái, nghiền nhân nát quá, cũng không nên để to quá.
 • Chọn một kích thước vừa đủ để nhân vừa có độ kết dính tốt, không bị rời rạc khi cắt bánh, vừa có thể phân biệt được các vị khi thưởng thức.

các lỗi thường gặp 4

2. Nhân thập cẩm không hợp với khẩu vị do quá ngọt, quá mặn:

Với nhân thập cẩm, bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh các nguyên liệu cho phù hợp với khẩu bị cá nhân, loại nhân này dễ tính hơn nhân sên nhuyễn rất nhiều. Miễn sao bạn đảm bảo được độ kết dính của nhân, không cần thiết phải áp dụng đúng như công thức có sẵn.

các lỗi thường gặp 6

3. Nhân thập cẩm có nhiều mùi bột:

Nguyên nhân: Cho quá nhiều bột bánh dẻo.

Cách khắc phục: Nếu đã có một lượng bột bánh dẻo trong công thức nhân, bạn không nên cho hết vào cùng một lúc mà chỉ nên cho bột bánh dẻo từng chút, từng chút một vào nồi nhân, vừa cho vừa đảo đều đến khi nào cảm thấy nhân đủ độ kết dính thì dừng lại. Thông thường khi dùng thìa ép thử nhân vào thành nồi, thấy nhân dính lại thành một khối là ổn. Không nên cho quá nhiều bột bánh dẻo vì nhân thành phẩm sẽ có mùi bột và sẽ làm nhân bị khô, bánh bị cứng khi nguội.

Bạn có thể lựa chọn Combo nguyên liệu Nhân thập cẩm với các nguyên liệu được cân theo đúng tỉ lệ, đảm bảo độ chính xác cao.

Lỗi khi sên nhân nhuyễn Trung thu

các lỗi thường gặp 8

1. Nhân bị tươm dầu:

Đây là lỗi rất hay thường gặp khi sên nhân nhuyễn không chỉ đối với người mới bắt đầu mà với cả những người đã quen tay.

Nguyên nhân: Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng tươm dầu ở nhân:

 • Lượng dầu cho quá nhiều so với lượng nhân.
 • Cho dầu vào quá muộn, khi nhân đã bắt đầu đặc lại.
 • Xay nhân với quá ít nước, khi cho nhân lên sên thì nhân đã trong trạng thái hơi sệt lại, lúc này mới cho dầu vào thì hiện tượng tươm dầu sẽ rất dễ xuất hiện.
 • Đổ hết lượng dầu trong cùng một lúc khiến dầu không kịp quyện vào với nhân.
 • Sên nhân trên lửa lớn, thời gian sên nhân quá nhanh…

Các lỗi thường gặp 7

Cách khắc phục:

 • Sử dụng lượng dầu vừa đủ với lượng lượng nhân.
 • Cho dầu vào sên cùng với nhân càng sớm càng tốt, khi hỗn hợp nhân còn lỏng. Khi sên cho từng chút từng chút dầu vào, hết lớp dầu này quyện với nhân thì mới đến lớp dầu kia. Không cho hết lượng dầu vào cùng một lúc.
 • Sên nhân ở lửa nhỏ nhất, càng rút ngắn thời gian nhân sẽ càng dễ bị tươm dầu.
 • Nếu tươm dầu dạng nhẹ, nghiêng chảo và dùng giấy thấm bớt lượng dầu. Nếu tươm dầu nặng, cho nhân vào xay lại với 1 ít bột mỳ có pha nước để giúp nhân đặc hơn.

Một lưu ý khi sử dụng dầu trong sên nhân nhuyễn là nên dùng dầu dừa có mùi thơm, và màu trắng để không ảnh hưởng đến màu cũng như vị bánh. Nếu dầu càng đậm màu thì thì nhân sẽ bị hôi hơn.

2. Nhân bị khô:

Nguyên nhân:

 • Lượng dầu cho vào sên cùng chưa tương xứng với lượng nhân bạn có.
 • Cho quá nhiều bột mì hay bột bánh dẻo vào sên, khi để lâu ngoài không khí nhân rất nhanh bị khô.

nhân bánh trung thu bị khô khi sên

Cách khắc phục:

 • Sử dụng một công thức sên chuẩn để lượng dầu trong công thức tương xứng nhất với lượng nhân.
 • Xay nhân với nhiều nước để nhân vừa nhanh nhuyễn, vừa không bị tươm dầu. Tuy nhiên cũng không nên cho quá nhiều nước vì sẽ làm tăng thời gian sên nhân của bạn lên rất nhiều.
 • Cho một lượng bột bánh dẻo, bột ngô hay bột mì vừa đủ để nhân đứng và mềm mịn nhất, không nên lạm dụng quá nhiều làm nhân vừa có mùi bột, vừa nhanh khô.

các lỗi thường gặp 9

>>> Xem thêm Nhân Trung thu sên sẵn

Hy vọng với các lỗi thường gặp khi sên nhân bánh trung thu và cách khắc phục mà Beemart vừa chia sẻ giúp bạn chinh phục thành công món bánh Trung thu cho ngày Tết thêm ý nghĩa!

Tham khảo: 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: