beemart.vn
Cách làm bánh Trung Thu thực dưỡng chuẩn vị dễ làm tại nhà

Cách làm bánh Trung Thu thực dưỡng chuẩn vị dễ làm tại nhà

Thứ Wed,
19/08/2020
(0) Nhận xét

Mỗi mùa Trung Thu đến, bánh Trung Thu về các phương pháp ăn kiêng đều được tìm kiếm rất nhiều. Dường như, bánh Trung Thu đều có thể biến tấu nhiều nguyên liệu để đạt tiêu chí các phương pháp ăn kiêng nhưng hương vị truyền thống vẫn cố gắng giữ gìn. Hãy cùng Beemart tìm hiểu qua về thực dưỡng và cách làm bánh Trung Thu thực dưỡng chuẩn vị dễ làm tại nhà nhé!

>> Xem thêm Bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu - học làm cực dễ tại nhà

>> Xem thêm Cách làm bánh dẻo chay đơn giản cho ngày tết Trung thu đoàn viên

Cách làm bánh Trung Thu thực dưỡng chuẩn vị dễ làm tại nhà

cách làm bánh trung thu thực dưỡng

Thực dưỡng là một phương pháp ăn kiêng kết hợp việc ăn uống lành mạnh từ các loại thực vật địa phương và tinh thần cũng cần có nhiều điều để chú ý. Theo như các nhà nghiên cứu khoa học cho hay, phương pháp thực dưỡng không hoàn toàn thích hợp với những người bị bệnh ung thư và những người đã có tuổi.

phương pháp thực dưỡng

Thực dưỡng giống như một phương pháp tu luyện về mặt tâm hồn để duy trì sự thông thái, chứ không phải là một phương pháp giảm cân hiệu quả. Beemart khuyên các bạn đang cảm thấy lo lắng về công việc, gia đình, tình cảm có thể thử phương pháp thực dưỡng nhưng chỉ từ 1- 2 tuần để mang tính chất thanh lọc cơ thể.

Cách làm bánh Trung Thu thực dưỡng hiện nay tương đối nhiều loại nhân, hương vị khác nhau không hề thua kém cách làm bánh Trung Thu truyền thống. Beemart sẽ hướng dẫn chi tiết tới các bạn nhé!

Nguyên liệu bánh Trung Thu thực dưỡng

A. Nhân bánh Trung Thu thực dưỡng:

Ngoài các loại hạt trên, bạn cũng có thể thay bằng các loại hạt khô không đường khác như hạt điều, hạt mè đen...

>>> Xem thêm các loại hạt dinh dưỡng khác ở Beemart TẠI ĐÂY

B. Vỏ bánh Trung Thu thực dưỡng:

làm bánh trung thu thực dưỡng

Cách làm bánh Trung Thu thực dưỡng

cách làm bánh trung thu

A. Đối với nhân thập cẩm:

  • Bước 1:  Trước hết, cách làm bánh Trung Thu thực dưỡng các bạn cắt nhỏ trái cây sấy dẻo thành những miếng nhỏ. Rang sơ các loại hạt đến khi có mùi thơm và vàng đều. Các nguyên liệu hạt còn lại dùng chày đập dập (không đập nhuyễn).
  • Bước 2: Trộn các loại hạt vừa đập dập xong với sốt nhân cho quyện rồi cho thêm bột nếp vào trộn đều tay (chú ý cho bột nếp từ từ tùy độ dính mong muốn, cho quá nhiều sẽ bị khô)
  • Bước 3: Để nghỉ hỗn hợp khoảng 30 phút rồi bắt đầu chia đều để vo nhân. Nhớ bọc kín màng bọc thực phẩm để tránh nhân bị khô trên mặt.

Lưu ý: Cách làm bánh Trung Thu thực dưỡng như trên có thể làm được khoảng 10 nhân bánh 150gr với tỷ lệ 90g nhân: 60g vỏ.

B. Đối với vỏ bánh:

bánh thực dưỡng

  • Bước 1: Dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn yến mạch thành bột, các bạn cũng có thể giã nhỏ nhưng nếu sử dụng máy xay sinh tố sẽ ra thành phẩm vỏ bánh mịn hơn.
  • Bước 2: Trộn đều nước đường và dầu ăn vào 1 tô sau đó cho hỗn hợp bột mì bột yến mạch vào, dùng spatula trộn đến - khi hỗn hợp quyện lại với nhau (có thể cho thêm bơ đậu phộng hoặc lòng đỏ trứng nếu muốn vỏ bánh mềm hơn).
  • Bước 3: Nhào hỗn hợp trên tiếp tục với 5- 15g bột mì tới khi hỗn hợp tạo thành 1 khối dẻo hơi dính tay sau đó để nghỉ khoảng 30 phút rồi tiếp tục sử dụng để bọc nhân.
  • Bước 4: Sau khi bọc, bạn dùng khuôn lò xo để đóng bánh nhé. Một tip nhỏ là bạn nên sử dụng khuôn mặt trơn để đóng bánh và trang trí bằng hoa khô sẽ đẹp hơn nhé vì có thể vỏ bánh bị lợn cợn lên nét hoa văn không rõ nét.
  • Bước 5: Cho bánh vào lò nướng nhiệt từ 190 độ C đến khi bánh trở đục ở mặt bánh và thành bánh. Thường thì với nướng lần 1 sẽ mất từ 10- 15 phút tùy từng lò. Các bạn nên quan sát vỏ bánh thường xuyên ở trong lò, nhất là nướng bánh bằng lò gia đình.

Lưu ý: Cách làm bánh Trung Thu thực dưỡng có thể làm được khoảng 10 vỏ bánh 150g với tỷ lệ 90g nhân: 60g vỏ.

Xem thêm Cách làm BÁNH TRUNG THU THỰC DƯỠNG vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

>>> Xem thêm các nguyên liệu làm bánh trung thu khác TẠI ĐÂY

Cách làm bánh Trung Thu thực dưỡng đã được Beemart chia sẻ công thức và cách làm chi tiết, hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích tới những bạn có nhu cầu nhé! Các bạn có thể tham khảo các công thức chi tiết các loại bánh cơ bản tại trang Blog Beemart và video hướng dẫn chi tiết tại kênh Youtube! Chúc các bạn thành công!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: