beemart.vn
Cách làm bánh sừng bò ngàn lớp - Croissant chuẩn vị

Cách làm bánh sừng bò ngàn lớp - Croissant chuẩn vị

Thứ Sat,
24/08/2019
(0) Nhận xét

Bánh sừng bò ngàn lớp - Croissant vẫn được biết đến là một loại bánh với rất nhiều tầng tầng, lớp lớp bột bánh mỏng tang giòn rụm, béo ngậy và thơm phức vị bơ.  Hôm nay hãy cùng Beemart tìm hiểu về cách làm bánh sừng bò ngàn lớp - Croissant, giòn rụm bên ngoài, mềm thơm bên trong qua bài viết này nhé!

Cách làm bánh sừng bò ngàn lớp - Croissant chuẩn vị

Bạn biết gì về bột ngàn lớp?

Giải thích thêm một chút về bột ngàn lớp (puff pastry). "Puff" có nghĩa là nổi lên, pastry là bột. Bột này lúc đầu cán ra chỉ là một miếng bột mỏng dính, nhưng khi cho vào lò, nướng ở nhiệt độ cao thì bột sẽ nổi lên. Bánh sẽ thấy có rất nhiều lớp bột mỏng dính, chính các lớp bơ ở giữa đã tạo nên sự kỳ diệu này.

Không cần sử dụng bột nở mà bột vẫn nở, khi lớp bơ lạnh ở giữa các lớp bột sẽ giữ khoảng trống giữa các lớp bột làm cho bột nở. Khi nướng lớp bơ mỏng đó tan ra, hơi nóng đó sẽ tạo ra khe hở giữa các lớp bột làm cho bột nở. Hôm nay trong công thức cách làm bánh sừng bò ngàn lớp - croissan mình sẽ hướng dẫn các bạn làm theo cách của công thức bột ngàn lớp nhé.

Bánh sừng bò - Croissant là loại bánh thuộc họ hàng nhà bánh mì ngọt, thường được làm với bột ngàn lớp (puff pastry) hoặc đơn giản hơn là bột mì đã qua quá trỉnh ủ được tạo hình hình chiếc sừng trâu hay sừng bò.

Cách làm bánh sừng bò ngàn lớp - Croissant thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm bánh sừng bò ngàn lớp - Croissant

Bột mì làm bánh mì: 400g
Men instant: 5g
Sữa tươi để lạnh: 225ml
Đường: 15g
Muối: 8g
Bơ nhạt để mềm: 40g
Bơ nhạt lạnh để cán bột: 225g
Lòng đỏ trứng gà: 1 quả ( để phết lên mặt bánh

Chú ý trong cách làm bánh sừng bò ngàn lớp - Croissant

- Bột ngàn lớp có men thì để làm bánh sừng bò - Croissant (các loại kiểu bánh mì ngọt)

- Bột ngàn lớp không có men thì dùng để làm bánh trứng tart (hoặc các loại bánh tart khác như táo, đào,...), pate chaud.

- Nếu các bạn mua được margarin thay cho bơ thì cán bột sẽ dễ hơn.

- Làm bột ngàn lớp sẽ là một thử thách thật sự đối với những người mới học làm bánh. VÌ kỹ thuật cán mỏng vỏ bánh tương đối khó nên dễ bị fail. Bạn có thể sử dụng loại bột ngàn lớp làm sẵn, chỉ cần để giã đông và tạo hình cho bánh cực đơn giản.

Còn đối với những cao thủ làm bánh, hãy sẵn sàng cho cách làm bánh sừng bò ngàn lớp dưới đây nhé!!!

Cách làm bánh sừng bò ngàn lớp từng bước chi tiết

Bước 1: Trộn bột

- Trộn đều bột mì, đường, muối, men vào 1 âu to, rồi tạo thành giếng.

Đổ từ từ sữa tươi vào vừa đổ vừa quấy đều, đến khi bột hút hết sữa thì các bạn đổ ra bàn (mâm) để nhào. Nhào cho đến khi khối bột mịn, không còn dính vào tay nữa là được ( bột không cần nhồi kỹ, kéo được màng dai vì khi cán bột sẽ làm bột dai đủ). Cho bơ vào nhồi cuối cùng.

cach-lam-banh-sung-bo

Ủ bột từ 1-1,5 tiếng hoặc cho đến khi bột nở gấp 2 lần.

Bơ lạnh cán mỏng thành hình chữ nhật, gói kín, cất vào ngăn mát tủ lạnh.

cach-lam-banh-sung-bo

Bước 2: Cán bột

- Bột sau khi ủ lần 1, lấy ra, ấn bột cho bọt khí xẹp hết. Cán thành hình chữ nhật kích thước to gấp đôi miếng bơ vừa cán ở trên. Gói kín bột, cho vào ngăn đá 30p cho bột lạnh và hơi cứng.

cach-lam-banh-sung-bo

Cách làm bánh sừng bò ngàn lớp

Lấy bơ và bột lạnh ra khỏi tủ. Đặt miếng bơ sát về 1 phía và gấp đôi bột lại. Dính các mép bột lại cho thật kín. Hoặc các bạn có thể làm theo cách đặt miếng bơ vào giữa và gấp đều 4 góc lại.

cach-lam-banh-sung-bo

cach-lam-banh-sung-bo

cach-lam-banh-sung-bo

Bước 3: Cán bột

- Bạn cán bột từ từ thành hình chữ nhật có chiều dài gấp 2 lần chiều dài ban đầu.

cach-lam-banh-sung-bo

Sau đó gấp miệng bột hình chữ nhật làm 3 lần. Như vậy là lần cán và gấp bột lần thứ nhất đã hoàn thành. Gói bột kín và cho vào ngăn mát 30p hoặc cho đến khi bột thật lạnh mới lấy ra làm tiếp. Các bạn dùng ngón tay ấn nhẹ vào miếng bột để đánh dấu số lần đã cán và gấp nhé.

cach-lam-banh-sung-bo

cach-lam-banh-sung-bo

- Tiếp tục cán và gấp bột như vậy 6 lần là chúng ta đã hoàn thành xong khâu làm bột bánh ngàn lớp nhé. Với 994 lớp bột và 993 lớp bơ. Gói bột kín và để qua đêm.

- Rắc bột khô ra bàn, đặt khối bột lên, cán mỏng.

cach-lam-banh-sung-bo

cach-lam-banh-sung-bo

Bước 4: Tạo hình cho cách làm bánh sừng bò ngàn lớp

- Dùng dao cắt bột thành các hình tam giác. Rồi cuộn lại .

cach-lam-banh-sung-bo

Theo quy ước: Croissant được làm hoàn toàn từ bơ thì tạo dáng thẳng, nếu croissant có tỷ lệ % bơ thực vật hoặc hoàn toàn bằng bơ thực vật thì uốn thành hình sừng bò. Tuy nhiên tùy theo sở thích , mình thích thằng thì làm thẳng, cong thì làm cong, dù dùng loại bơ gì :D.

cach-lam-banh-sung-bo

- Đặt lên khay nướng, quét trứng và ủ thêm 60p nữa.

cach-lam-banh-sung-bo

- Đến phút 50 thì các bạn bật trước lò nướng ở 190 độ.  Nướng bánh trong vòng 15-20p tùy độ lớn nhỏ của bánh. Thế là hoàn thành xong cách làm bánh sừng bò ngàn lớp rồi đó ạ!

cach-lam-banh-sung-bo

Trên đây là cách làm bánh sừng bò ngàn lớp. Nếu các bạn có thắc mắc trong quá trình làm bánh hay bánh đã thành công, các bạn nhớ chia sẻ với chúng tớ bằng cách bình luận ở phía dưới nhé. Chúc các bạn thành công ^^!

Tại Beemart còn loại bánh đông lạnh cấp đông Bánh croissant (sừng bò) đông lạnh (túi 6 chiếc) cho những khách hàng không có nhiều thời gian mà vẫn muốn thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon y như ngoài hàng.

Với sản phẩm bánh này, bạn chỉ cần rã đông, sơ chế và vài phút nướng bánh là bạn đã có ngay chiếc bánh sừng bò Croissant thơm ngon chiêu đãi cả gia đình. Không cần phải ra ngoài hàng đắt đỏ, chỉ cần vài phút, cả gia đình sẽ có bữa ăn sáng thơm ngon, nóng hổi ^^. Thật vô cùng tiện lợi phải không nào!!

 

 

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: