beemart.vn
Cách làm bánh mì Việt Nam mini hot hit cộng đồng mạng

Cách làm bánh mì Việt Nam mini hot hit cộng đồng mạng

Thứ Fri,
30/07/2021
(0) Nhận xét

Dù bánh mỳ nước ngoài du nhập vào Việt Nam rất nhiều nhưng bánh mỳ nóng giòn truyền thống vẫn luôn được mọi người yêu thích. Gần đây trên mạng truyền tay nhau hình ảnh những chiếc bánh mì Việt Nam mini vô cùng xinh xắn, nhìn y như bánh mì Việt Nam truyền thống nhưng chỉ nhỏ xíu chỉ bằng đầu ngón tay. Dù chỉ mới xuất hiện thời gian ngắn nhưng bánh mì Việt Nam mini đã thu hút tất cả mọi người. Hôm nay các bạn hãy cùng Beemart vào bếp học cách làm bánh mì Việt Nam mini này nhé!

Làm bánh mì Việt Nam mini hot hit cộng đồng mạnh

Nguyên liệu:

- 5g men

- 20g đường

- 5g muối

- 20g bơ nhạt 

- 300g nước

- 500g bột mì số 13

Beemart hiện mới cho ra mắt Combo bánh mì đặc ruột gồm ĐẦY ĐỦ NGUYÊN LIỆU và HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM chi tiết, đảm bảo thành công theo công thức này đó nha. 

Cách làm bánh mì Việt Nam mini

Bước 1: Nhồi bột

Cho tất cả các nguyên liệu vào máy nhồi bột, nhồi nguyên liệu trong vòng 20 phút đến khi bột mịn màng, có thể kéo màng thì dừng lại.

Lưu ý: Nếu không có máy nhồi bột, bạn cũng có thể nhồi bằng tay nhưng nhồi bằng tay sẽ mất khá nhiều thời gian và cần phải có kỹ thuật. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì tốt nhất nên sử dụng máy nhồi bột để làm bánh được dễ dàng và thành công nhất.

Nếu nhồi bằng tay thì bạn giảm 20ml nước trong công thức nhé!

Bước 2: Ủ bột lần 1

Lấy cục bột ra khỏi máy, nhồi sơ qua bằng tay rồi đem bột đi ủ khoảng 30 phút đến khi bột nở gấp đôi là đạt.

Để ủ bột, bạn phết 1 lớp dầu ăn mong vào bên trong lòng tô và bên ngoài bột rồi bỏ bột vào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại rồi để bột ủ ở nhiệt độ thường khoảng 30 phút đến khi bột nở gấp đôi. 

Bước 3: Tạo hình 

Chia bột thành những phần bằng nhau cỡ khoảng 20g để bánh đồng đều về kích thước và khi nướng bánh chín cùng một lúc.

Dùng cây cán bột cán dẹt hình dài, sau đó dùng đầu ngón tay gấp mép và cuộn bánh lại. Điều chỉnh hình dạng bánh lại cho giống với mong muốn.

Dùng dao lam rạch một đường dứt khoát trên lưng bánh.

Sau khi tạo hình xong tiếp tục ủ bánh thêm 30 phút nữa và phun nước cho bánh không bị khô.

Bước 4: Nướng bánh

Bật lò nóng trước 20 phút với nhiệt độ 200 độ C để lò ổn định.

Cho bánh vào lò nướng, tùy vào khối lượng bánh mà thời gian nướng sẽ khác nhau. Đối với bánh 20g, nướng ở chế độ 2 lửa nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút là những chiếc bánh vàng giòn có thể ra lò và thưởng thức.

Thành phẩm 

Những chiếc bánh mì bé xinh vàng giòn đẹp mắt khiến bạn không thể cưỡng lại được. Cắn một miếng sẽ cảm nhận lớp vỏ bên ngoài giòn tan ruột bên trong mềm mại mang lại cảm giác tuyệt vời.

Những chiếc bánh mì mini này có thể dùng kèm với sữa đặc, mứt trái cây đều ngon và có thể dùng làm đồ ăn vặt nữa.

Chúc các bạn làm công với món bánh mì Việt Nam mini này nhé!

Để mua đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ làm bánh, các bạn hãy ghé qua Beemart để nhận được giá tốt nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: