beemart.vn

Bột mì làm bánh mì xe đạp số 13

Mã sản phẩm: Cập nhật
27.000₫ 32.000₫ - 16%
Quý khách vui lòng quay lại vào ngày mai để đặt hàng
Sản phẩm luôn nhận giao hàng Online. Freeship mọi đơn từ 500K nhập "FREESHIP"

- Hàm lượng đạm: ≥ 13.0%

- Trọng lượng: 1kg

- Hướng dẫn sử dụng: Dùng làm các loại bánh mì cao cấp, bánh pizza, croissant, donut, bánh mì ngọt, sandwich và các loại bánh khác,...

- Bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ và hợp vệ sinh.

Để làm ra được một chiếc bánh mì đạt chuẩn, bên ngoài vỏ giòn, bên trong thơm mềm thì việc chọn bột làm bánh là vô cùng quan trọng. Bột mì làm bánh mì xe đạp số 13  là loại bột làm bánh chuyên dụng để làm các loại bánh mì vỏ cứng, giòn như bánh mì, làm đế bánh pizza....Nếu bạn muốn thử sức  với các loại bánh mì thì hãy cân nhắc đến sản phẩm này nhé.

Đặc điểm nổi bật

Bột mì làm bánh mì xe đạp số 13 được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, dưới sự giám sát và kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm, đảm bảo mang đến một sản phẩm chất lượng nhất cho người sử dụng.

Bột mì làm bánh mì xe đạp số 13 hay bread flour là loại bột chứa hàng lượng protein cao lên đến 13%. Nhờ lượng protein này mà bánh sau khi làm xong sẽ có độ dai và kết cấu chắc. Tỉ lệ hút nước rất cao từ 65% – 67%. Bột mì làm bánh mì xe đạp số 13 được đánh giá là ứng cử viên “sáng giá” nhất đáp ứng độ hoàn hảo cho món bánh mì.

Thông tin chi tiết

- Hàm lượng đạm: ≥ 13.0%

- Trọng lượng: 1kg

- Hướng dẫn sử dụng: Dùng làm các loại bánh mì cao cấp, bánh pizza, croissant, donut, bánh mì ngọt, sandwich và các loại bánh khác,...

- Bảo quản: nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ và hợp vệ sinh.

Một số lưu ý khi sử dụng Bột mì làm bánh mì xe đạp số 13

Bột mì làm bánh mì xe đạp số 13

Bột mì làm bánh mì xe đạp số 13 được đánh giá là một trong những loại bột mì tốt nhất để làm bánh mì. Với hàm lượng gluten, nó sẽ mang đến độ dẻo dai, chắc bền cũng như vẻ ngoài đầy hấp dẫn cho bánh mì. Tuy nhiên, trong quá trình làm bánh, bạn nên chú ý một số điểm sau để đảm bảo hình thức cũng như chất lượng:

  • Cách trộn bột bánh

Khi làm bánh với bột số 13 cũng như các loại bột khác, bạn không nên trộn quá kĩ. Trộn bột ở mức độ vừa phải. Và khi bạn đã có kinh nghiệm thì việc trộn bột với cường độ mạnh hay nhẹ, nhanh hay chậm sẽ không còn là điều băn khoăn, lo lắng nữa.

  • Thời gian ủ bột

Ủ bột là giai đoạn quan trọng, cần thiết để có sản phẩm bánh mì hoàn hảo. Bỏ quên bước này sẽ khiến bánh kém hấp dẫn và có thể ảnh hưởng đến chất lượng bánh mì. Dựa theo công thức, bạn nên ủ bột trong một thời gian nhất định. Không nên ủ quá ngắn hoặc ủ quá lâu. Việc ủ bột quá lâu sẽ khiến bột bị lên men rượu khiến bột không còn thơm mùi của bột mì cùng các nguyên liệu đi kèm nữa.

Công thức làm bánh mì hoa cúc với bột mì Xe đạp số 13

Nguyên liệu chuẩn bị

Làm bánh mì hoa cúc bằng Bột mì làm bánh mì xe đạp số 13

Phần bánh mì hoa cúc

Hỗn hợp phết mặt bánh mì

Thực hiện làm bánh mì hoa cúc

Bước 1: Kích men

Đầu tiên phải kích hoạt men bánh bằng cách hòa tan 10g đường và 7g men nở làm bánh mì trong 50g nước ấm. Để 15 phút cho men được kích hoạt.

Tiếp theo, đánh bông 2 quả trứng gà với 60g đường, chờ đến khi trứng nhạt màu và bông như kem thì cho 100ml kem tươi vào trứng và trộn đều.

Bột mì làm bánh mì xe đạp số 13

Bước 2: Nhào bột

- Cho 320g bột làm bánh mì và 30g bột bánh bông lan vào tô, nếu không dùng bột bánh gato có thể thay bằng 25g bột mì đa dụng và 5g bột bắp và trộn đều.

- Cho tiếp 15g sữa bột, 3g muối, và phần men đã kích hoạt ở trên vào. Rưới 1 muỗng canh nước hoa cam hoặc 1 muỗng cà phê vani vào bột.

Nhồi kỹ bột, để bột nghỉ trong 10 phút rồi tiết tục nhồi bột thêm 10 phút nữa. Cắt nhỏ 100g bơ lạnh rồi cho vào bột, nhồi đến khi bột nhuyễn đều.

Bước 3: Ủ bột

- Trải ít bột áo vào tô rồi cho khối bột vào, ủ bột trong 40 - 60 phút cho đến khi bột nở gấp đôi hoặc gần gấp đôi thì đấm xẹp khối bột.

- Bọc kín tô bột rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, ủ thêm tối thiểu 5 tiếng hoặc qua đêm. 

Bước 4: Tạo hình bánh

Tạo hình bánh mì hoa cúc

- Phết bơ vào khuôn bánh mì để chống dính khuôn.Trải bột áo cho khỏi dính rồi lấy bột đã ủ xong ra, nhồi đều rồi chia bột thành 6 phần, nặn thành sợi dài.

- Thắt bím bột để tạo hình cho bánh. Đặt bánh vào khuôn rồi ủ bánh trong 3 – 4 tiếng hoặc hơn cho bột nở gấp 3.

Bước 6: Làm hỗn hợp phết mặt bánh

Đánh tan 1 quả trứng với 2 muỗng canh sữa tươi rồi phết hỗn hợp trứng sữa lên mặt bánh. Sau đó rắc hạnh nhân lát, hạt mè, hạt dưa lên mặt bánh.

Tạo hỗn hợp phết mặt bánh mì hoa cúc

Bước 7: Nướng bánh

- Đổ 100ml nước vào khay đen của lò nướng để nước làm bánh ẩm, mềm, không khô, khi nướng ½ thời gian thì nước trong khay bay hơi hết là vừa. Làm nóng lò trước 10 phút ở 220 độ C, bật 2 lửa và bật quạt đối lưu nếu có.

- Cho khuôn bánh lên vỉ nướng đặt trên khay đen, vặn thời gian nướng bánh trong 20 đến 30 phút. Khi quan sát thấy bánh hơi vàng mặt thì vặn nhiệt độ xuống 180 độ C. Chờ đến khi bánh vàng mặt, chín đều thì lấy bánh ra. Bánh mới nướng xong có lớp vỏ giòn, chờ nguội bớt sẽ mềm lại và có thể dùng ngay.

>>> Tham khảo: Tự làm bánh mì caramel ngào bơ đường giòn rụm thơm ngon

Ngoài dùng bột mì số 13 của xe đạp, bạn cũng có chọn các bột mì số 13 của các thường hiệu khác như Baker choice, PrimaBeksul.

Bột mì xe đạp và Baker choice và 2 thương hiệu bình dân, giá cũng tương đương nhau còn Beksu và Prima là bột nước ngoài, cao cấp hơn nên sẽ ngon hơn một chút nhưng giá cũng sẽ cao hơn.

Để làm bánh mì giòn, dai bạn có thể lựa chọn các loại bột mì số 13 này nhé!

>>> Xem thêm các loại bột làm bánh khác 

>>> Xem thêm nguyên liệu làm bánh khác ở Beemart TẠI ĐÂY

Xem thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: