beemart.vn
Cách làm bánh mì nhân custard chuẩn vị không cần lò nướng

Cách làm bánh mì nhân custard chuẩn vị không cần lò nướng

Thứ Wed,
25/03/2020
(0) Nhận xét

Hiện nay, nhiều gia đình trong bếp không hẳn là có lò nướng để làm những chiếc bánh thơm ngon. Beemart đã tìm ra công thức bánh mì nhân custard không cần lò nướng dễ làm. Những chiếc bánh mì mềm, thơm mùi sữa, ngậy béo vị kem trứng rất thích hợp cho các bữa sáng cho cả gia đình.

Cách làm bánh mì nhân custard chuẩn vị không cần lò nướng

banh-my-nhan-kem-custard

Với công thức này Beemart sử dụng vỏ bánh mì ngọt, là một công thức bánh mì cực kì tiện dụng, vì từ vỏ bánh này người làm có thể thay đổi các loại nhân, thay đổi phần phủ mặt bánh hoặc thêm các loại hạt hay các loại gia vị là có thể tạo ra nhiều loại bánh khác nhau, cho các mục đích sử dụng khác nhau.

Nguyên liệu:

banh-my-nhan-kem-custard

Phần vỏ bánh:

260 gram bột mì đa dụng
35 gram đường cát trắng
3 gram muối tinh
5 gram men instant
60 ml sữa tươi không đường – nhiệt độ phòng
60 ml  sữa tươi không đường pha với 3 ml nước cốt chanh (có thể thay bằng 60 ml buttermilk)
1 trứng gà
40 gram bơ nhạt

 

Phần nhân custard

1 lòng đỏ trứng gà
15 gram đường
13 gram bột ngô
50 gram sữa tươi không đường
50 gram kem tươi (whipping cream)
2 ml va-ni chiết xuất
10 gram bơ nhạt
1 gram muối

Cách làm bánh mì nhân custard

     A. Cách làm vỏ bánh:

 • Hâm nóng ấm 60 ml sữa tươi. Cho 5gram đường và toàn bộ số men instant vào sữa, dùng đũa gỗ khuấy đều. Sau khoảng 5-10 phút sẽ thấy men nở tạo mảng, hơi giống với gạch cua như trong hình dưới. 
 • Cho bột, đường và muối vào âu. Trộn đều. Cho men instant vào âu, trộn đều. Mục đích của việc này là để men không dính vào đường và muối (men dễ bị yếu đi hoặc chết).
 • Tạo một lỗ trống ở giữa âu bột. Cho sữa, sữa trộn chanh và trứng (đánh đều) vào âu bột. Quấy từ trong ra ngoài, tới khi nguyên liệu hòa quyện thành một khối đồng nhất.
 • Nhồi bột bánh mì nhân custard tới khi bột mịn và khá đàn hồi. Nếu nhồi bằng tay có thể sẽ lâu hơn.
 • Bột khá dính nên nếu nhồi tay, các bạn có thể bọc kín âu bột và để nghỉ 20 phút trước khi nhồi. Việc này giúp hình thành gluten trong khối bột, làm cho bột bớt ướt dính hơn.
 • Cho bơ mềm nhưng chưa chảy nước vào âu. Nhồi tiếp ở tốc độ chậm tới khi bơ hòa quyện hết thì tăng tốc độ, nhồi tới khi khối bột mịn, đàn hồi, kéo dãn một ít bột, bột có thể căng tạo thành màng mỏng và không bị rách.
 • Đổ bột ra bàn có phủ một lớp bột khô mỏng. Dùng bột áo cho tay nếu bột quá dính. Tạo hình bột thành khối tròn có mặt mịn. 
 • Cho bột vào âu có quét một lớp dầu ăn mỏng. Lật khối bột cho dầu ăn bao đều bên ngoài khối bột, việc này sẽ tránh cho bột bị khô trong quá trình ủ. Dùng nilon bọc kín âu (hoặc dùng khăn ẩm đậy lên âu), ủ bột ở nhiệt độ phòng, đến khi bột nở gấp đôi.

banh-my-nhan-kem-custard

 • Để thử xem bột đã ủ đạt hay không, các bạn ấn một hoặc hai ngón tay vào bột, sâu khoảng 1 – 2cm. Sau khi rút tay lên, nếu vết lõm giữ nguyên tức là bột đã ủ đạt, nếu vết lõm phồng trở lại tức là cần ủ thêm thời gian.
 • Dùng mu bàn tay ép hoặc đấm nhẹ cho xẹp bọt khí trong khối bột. Lấy bột ra khỏi âu, nhồi lại sơ qua trong khoảng 1-2 phút. Cân cả khối bột (được khoảng 480 – 490gram), rồi chia nhỏ bột thành các phần bằng nhau.  Để bột nghỉ 10 phút.

     B. Cách làm nhân custard:

 • Đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi lòng đỏ bông đặc, chuyển sang màu vàng nhạt.
 • Rây bột vào âu trứng đường, trộn đều.
 • Đun sữa đến khi sữa ấm nóng. Từ từ đổ sữa vào âu trứng bột, vừa đổ vừa quấy đều tay (đổ liên tục đến khi hết sữa).

banh-my-nhan-kem-custard

 • Cho hỗn hợp vào nồi, để lửa nhỏ, khuấy đều tay. Đun đến khi hỗn hợp đặc sệt. Sau khi hỗn hợp đặc sệt như ý muốn thì bắc khỏi bếp, cho bơ, muối & vanilla, trộn đều. 

   C. Hoàn thiện bánh mì nhân custard

 • Xúc nhân kem trứng đặt vào giữa, gấp bột lại để tạo thành hình thuôn dài, hoặc túm các mép bột rồi vê tròn để làm bánh hình tròn. Dính mép bột thật kĩ để tránh nhân bị trào ra ngoài trong khi nướng. Đặt viên bột lên khay, xoay phần có vết dính các mép bột xuống dưới.
 • Ủ bột lần 2. Các bạn có thể bọc cả khay bột rồi ủ ở nhiệt độ phòng, ủ bánh ở nhiệt độ 32 – 38 độ C đến khi bánh nở thêm khoảng 70 – 80%.
 • Lò cần được làm nóng trước 10 – 15 phút. Nên sau khi ủ khoảng 20 – 25 phút thì các bạn làm nóng lò ở chế độ 2 lửa, nhiệt độ 180 độ C, khi lò đủ nóng cũng là lúc bột bánh mì nhân custard nở đủ.

banh-my-nhan-kem-custard

 • Sử dụng chảo chống dính tốt để làm chín bánh, vặn nhỏ lửa ở mức thấp nhất. Đặt bánh vào trong chảo, mặt cả 2 vàng đều là bánh chín. Các bạn nên chú ý cẩn thận mặt bánh sẽ bị cháy quá.
 • Bánh mì nhân custard chín để ra rack cho bớt nguội và thưởng thức thôi nào!

banh-my-nhan-kem-custard

Công thức bánh mì nhân custard bao gồm phần vỏ bánh (milk bun) và nhân kem trứng (custard). Bánh làm ra rất mềm, xốp, thơm và ngậy. Phần nhân kem trứng không bắt buộc. Các bạn cũng có thể thay bằng các loại nhân khác như bơ mặn, cream cheese, pho-mát bò cười… tùy thích nhé. Hy vọng các bạn thành công với món bánh trên!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: