beemart.vn
Bánh Chiffon Mochi gà cay rong biển - vì sao lại HOT ???

Bánh Chiffon Mochi gà cay rong biển - vì sao lại HOT ???

Thứ Sat,
21/03/2020
(0) Nhận xét

Mấy năm trở lại đây, những đồ ăn của Hồng Kong du nhập vào Việt Nam trở thành nhiều trào lưu. Và Beemart đã phát hiện ra một loại bánh bông lan mới lạ nhưng vô cùng ngon miệng, là bánh Chiffon Mochi gà cay rong biển.

chiffon-mochi-ga-cay

Trong cộng đồng làm bánh, công thức bánh bông lan chiffon Hồng Kong luôn là công thức bất bại với những miếng tan ngay trong miệng, không hề bị ứ nghẹn. Như vậy, với sự biến tấu các nguyên liệu phù hợp, bánh Chiffon Mochi gà cay rong biển chắc chắn sẽ là một món bánh tạo cơn sốt trên cộng đồng mạng.

Bánh Chiffon Mochi gà cay rong biển hấp dẫn bởi lớp bánh bông lan mềm tan cùng phần nhân mochi dai mềm hòa với vị mặn bùi của trứng muối sẽ làm bạn phải xao xuyến. Hãy cùng Beemart tìm hiểu cách làm món bánh này nha.

Công thức bánh Chiffon Mochi gà cay rong biển

Nguyên liệu:

 

Cốt bánh:

Nhân mochi

  • Sữa tươi : 100g
  • Đường: 20g
  • Bột nếp ( hoặc bột mochi nhật) 50g
  • Dầu ăn 17g

Topping thêm

Cách làm:

1. Cốt bông lan bánh Chiffon Mochi gà cay rong biển:

  • Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng. Hãy nhớ cẩn thận không để lòng đỏ bị nát dính vào lòng trắng.
  • Trộn 15g đường cát đánh chung với lòng đỏ, tiếp tục trộn dầu ăn, sữa tươi, cuối cùng là rây bột mỳ, bột ngô vào hỗn hợp trứng. Các bạn hãy trộn đến khi hỗn hợp không còn lợn cợn.

chiffon-mochi-ga-cay

  • Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng có bọt khí mịn thì đổ số đường còn lại, sử dụng ơ mức độ trung bình đến khi thành hỗn hợp có chóp bông mềm.
  • Sử dụng 1/3 hỗn hợp lòng trắng trộn cùng với hỗn hợp lòng đỏ. Sau đó, đổ ngược hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng trứng đã đánh bông. Dùng kĩ thuật fold để tránh làm vỡ bọt khí khiến bánh bị xẹp.

chiffon-mochi-ga-cay

  • Lót giấy nến vào khuôn
  • Đổ hỗn hợp cốt bánh Chiffon Mochi gà cay rong biển vào khuôn 22x30cm, dàn đều lên khuôn. Nướng với nhiệt 165 độ C trong 25 phút.
  • Nhớ để cốt nguội trên rack và bóc lớp giấy nến ở đáy bánh.

2. Nhân mochi:

  • Trộn đường với sữa đến khi hòa tan hết đường. Cho từng chút bột nếp trộn đề với hỗn hợp đường sữa.
  • Cho hỗn hợp vào bát, sử dụng nồi hấp, vừa hấp vừa khuấy để tránh bột bị khô mặt.
  • Nhân lúc hỗn hợp còn nóng, cho thêm dầu ăn, sử dụng máy đánh trứng trộn đều.
  • Chia nhân mochi thành từng phần trước, để lúc ghép bánh Chifon Mochi gà cay rong biển nhanh chóng hơn.

3. Trứng muối:

chiffon-mochi-ga-cay

  • Rửa trứng với rượu để bớt mùi tanh, hấp chín trứng.
  • Nghiền nhuyễn cùng với 1 thìa dầu ăn và 1 thìa đường đảo đều.

Hoàn thiện bánh Chiffon Mochi gà cay rong biển

  • Cốt bánh sử dụng khuôn tròn 10cm để cắt rời.
  • Phết một lớp mỏng mayonnaise, thêm nhân mochi đã chuẩn bị.
  • Rắc một muỗng trứng muối vào giữa cùng với nhân mochi.

chiffon-mochi-ga-cay

  • Kẹp một lớp cốt bông lan bên trên, quét thêm 1 lớp mayonnaise bên ngoài và phủ một lớp ruốc gà cay, rắc một ít rong biển khô sấy giòn.

Lưu ý:

  • Cốt bông lan bánh Chiffon Mochi gà cay rong biển nên sử dụng trứng mới đã để về nhiệt độ phòng để bánh có độ nở tốt nhất.
  • Các bạn nên mua bột nếp ngon nhất có thể để hương vị bánh trọn vẹn hơn như bột nếp Thái hay bột mochi.
  • Không có ruốc gà cay các bạn có thể thay thế hoàn toàn bằng ruốc heo nhưng màu bánh sẽ không được đẹp.
  • Nếu như các bạn cảm thấy sốt mayonnaise ngấy thì có thể thay thế hoàn toàn bằng sốt dầu trứng.
  • Bánh Chiffon Mochi gà cay rong biển nên được sử dụng trong ngày để đảm bảo độ dai của mochi, nếu để trong tủ lạnh bảo quản, trước khi sử dụng hãy cho vào lò vi sóng để làm nóng.

Với bánh Chifon Mochi gà cay rong biển, các bạn nên tìm ruốc gà cay ngon thì bánh sẽ ngon gấp bội luôn nhé! Hy vọng với công thức Beemart đã chia sẻ, các bạn sẽ làm thành công, nếu có thành quả hãy khoe ngay với chúng mình nha!

Video hướng dẫn cách làm bánh bông lan mochi HồngKông - Chiffon Mochi

Từ khóa: làm bánh

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: