beemart.vn
Tự làm bánh trung thu nguyên cám ít calo cực đơn giản

Tự làm bánh trung thu nguyên cám ít calo cực đơn giản

Thứ Thu,
22/07/2021
(0) Nhận xét

Lại một mùa Tết Trung thu đang gần tới, các chị em lại đau đầu về việc phải chọn những chiếc bánh trung thu vừa ngon mà lại không béo. Thật quá khó phải không? Vậy thì hãy để Beemart gửi đến các bạn công thức bánh trung thu nguyên cám ít calo thơm ngon, dễ làm, phù hợp với các chị em ăn eatclean. 

Trước tiên, hãy cùng Beemart chuẩn bị những nguyên liệu cần có cho những chiếc bánh trung thu nguyên cám này nhé! 

Nguyên liệu bánh trung thu nguyên cám:

Nguyên liệu vỏ bánh gồm:

- 100 gram bột mì nguyên cám

- 50 gram bột yến mạch

- 80 ml mật ong

- 30 ml dầu olive (hoặc dầu dừa)

- 5 gram bơ đậu phộng

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 1,5 gram baking soda

Nguyên liệu nhân bánh gồm:

- 100 gram đậu xanh

-  40 ml mật ong

Nguyên liệu phết mặt bánh:

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 1 tbps sữa tươi không đường

- 1/2 tps dầu mè

Cách làm bánh trung thu nguyên cám:

Cách làm vỏ bánh:

- Trộn tất cả nguyên liệu ướt vào nhau rồi rây 2 loại bột vào âu hỗn hợp ướt.

- Dùng tay nhào hỗn hợp bột 4-5 phút.

- Bọc màng bọc thực phẩm cho vào ngăn mát 30p cho bột nghỉ.

Cách làm nhân bánh:

- Dùng chảo chống dính sên đậu trên lửa nhỏ. Sên đến khi thấy nặng tay thì cho dầu olive (dầu dừa) vào sên tiếp cho tới khi tạo thành hỗn hợp khô, không dính tay.

- Cho nhân vào bát rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để vào ngăn mát 1 tiếng.

Cách nặn và nướng bánh:

- Lấy ra tỉ lệ 2:1 nhân và vỏ. 

- Phủ một lớp bột mì cho bánh và khuôn để làm bột áo để tránh bị dính. 

- Trước khi nướng làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút. 

- Trong thời gian chờ lò nóng, trộn hỗn hợp quết mặt bánh đã chuẩn bị.

- Nướng bánh lần 1 ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Khi hết thời gian nướng lần 1, quết một lớp hỗn hợp quết mặt bánh lên vỏ bánh.

- Nướng lần 2 ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút. 

- Sau đó, lật mặt bánh nướng tiếp lần 3 thêm 5 phút là hoàn thành.

Vài lưu ý cho bạn:

- Làm phần vỏ bánh, không nên nhào lâu để tránh bột bị chai. 

- Hãy thử độ kết dính của nhân bằng cách vo viên được, nếm thử nhân tan trong miệng là đạt tiêu chuẩn.

- Nặn bánh xong, có thể cho vào ngăn đá tầm 20 phút để bánh định hình tốt trước khi nướng. 

- Bánh trung thu ăn ngon nhất là sau 2-3 ngày nướng, vì khi đó bánh đã xuống dầu sẽ thấy được độ giòn thơm ngon nhất. 

Nhìn tưởng khó, mà lại cực dễ thực hiện. Vậy là Beemart đã giúp các bạn tự hoàn thiện được những chiếc bánh trung thu nguyên cám rồi. Còn chần chừ gì nữa, hãy đến Beemart mua ngay những nguyên liệu về để làm thôi nào. 

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

Để lại bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: