beemart.vn
Thức uống mùa hè - công thức vàng đập tan mọi cái nóng

Thức uống mùa hè - công thức vàng đập tan mọi cái nóng

Thứ Sat,
09/05/2020
(0) Nhận xét

Thức uống mùa hè mát lạnh từ trái cây tươi ngon chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để xua tan đi cái nóng. Cùng Beemart khám phá công thức làm đồ uống giải nhiệt tức thì, đảm bảo bạn sẽ tha hồ trổ tài cho bất kỳ ai. Dưới đây là cách làm 2 loại thức uống mùa hè được yêu thích nhất năm 2020. Cùng tham khảo ngay nhé!

thuc-uong-mua-he-1

1. Hướng dẫn cách làm Trà vải nhiệt đới - Thức uống "hot-trend" của mùa hè

Vải nếu ăn bình thường thì sẽ dễ bị nóng trong người, gây mục. Tuy nhiên, nếu kết hợp cùng một số nguyên liệu khác, bạn sẽ được một loại thức uống mùa hè ngọt mát và bổ dưỡng từ vải. Một ly trà vải với vị ngọt thanh của vải kết hợp với vị chua của chanh và hương trà đen thơm nhẹ tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho món thức uống vào mùa hè. 

Nguyên liệu chuẩn bị

+ 5 – 7 quả vải ngâm đường hoặc vải tươi

+ 3 gam trà đen để pha (hoặc 80ml nước trà lipton)

+ 20ml syrup chanh

+ 10ml đường nước hoặc 20 gam đường (đối với trà vải tươi)

+ 15 ml syrup vải

+ 10ml syrup hoa hồng

+ Đá viên

+ Vài lá bạc hà

Tiến hành làm thức uống mùa hè - Trà vải nhiệt đới

Bước 1: Cách ủ trà vải thơm nồng

+ Đầu tiên, bạn cho trà đen (hoặc trà lipton) vào bình trà hoặc ly thủy tinh to tráng sơ qua nước sôi để rửa trà trước. Sau đó bạn rót khoảng 300ml nước sôi vào trà và ủ trong vòng 10 phút để trà ra nước.

+ Khi trà đã ủ chín đủ thời gian thì bạn lọc phần bã trà đi cho thêm một ít đường cát vào khuấy để trà được sáng bóng, màu trong và dậy mùi thơm nhé.

Lưu ý: Đối với trà túi lọc hay lá trà tươi thì không nên nấu sôi trên bếp. Thời gian hãm trà của mỗi loại sẽ khác nhau, không nên hãm trà quá lâu sẽ làm cho trà có vị chát và đắng khó chịu.

Bước 2: Tiến hành pha chế Trà vải nhiệt đới - thức uống mùa hè mát lạnh

+ Đầu tiên bạn hòa tan khoảng 20 gam đường (2 muỗng đường) với nước lọc sau đó chọn những quả vải tươi ngon nhất bóc vỏ, bỏ hạt và ngâm phần thịt vải ngập trong nước đường này. 

+ Trong khi đợi trà ngấm, bạn bắc nồi có vải ngâm nước đường lên bếp rồi đun sôi nhẹ 2 – 3 phút rồi tắt bếp và để nguội.

+ Cuối cùng bạn cho khoảng 1/3 lượng nước đường vải đã để nguội vào ly, rót thêm trà + syrup chanh vào, khuấy nhẹ và thêm đá theo ý muốn. Bạn cũng có trang trí thêm cho thức uống bằng một vài lá bạc hà tươi cho thêm phần hấp dẫn.

Một ly trà vải thơm mát, ngọt ngọt chua chua sẽ khiến dịu đi cái nắng gay gắt, đem lại cho bạn một cảm giác sảng khoái giữa những ngày hè oi nóng. Trà vải nhiệt đới hẳn là thức uống mùa hè số 1 dành cho bạn và cả gia đình.

2. Tiến hành pha chế Trà đào nhiệt đới - Thức uống mùa hè tạo nên cơn sốt

thuc-uong-mua-he-4

Trà đào cam sả - Thức uống mùa hè có “bùa phép” dễ dàng làm đổ gục mọi con tim ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Nói về hương vị của trà đào cam sả là nói đến hương thơm của sả quyện cùng vị chua ngọt độc đáo của trà và miếng đào to ngon, nhai giòn giòn thích mê.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ 1 quả cam vàng

+ 40ml siro đào

+ 20ml siro cam

+ 2 gói trà túi lọc (hoặc Trà đen Phúc Long)

+ 5 cây sả

+ 2 miếng đào hộp

+ Syrup đường

+ Một ít đá viên.

+ Dụng cụ: Ly thủy tinh, đũa muỗng khuấy, dao, thớt sạch.

Cách làm Trà đào cam sả

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cho thức uống mùa hè trà đào cam sả

thuc-uong-mua-he-5

+ Đầu tiên bạn mang cam đem rửa sạch, sau đó cắt làm đôi. Tiếp theo bạn lấy một nửa quả thái thành các lát mỏng, nửa quả còn lại bạn vắt lấy nước cốt.

+Sau đó bạn cắt bỏ lá và gốc rễ của sả, rửa sạch rồi cắt khúc. Bạn lấy 4 cây sả đập dập, chừa lại 1 cây để trang trí cho hấp dẫn.

+ Bạn tiến hành cho sả đập dập vào nồi, rót thêm 400ml nước lọc vào rồi đun sôi với lửa lớn.

+ Đào hộp bạn cũng đem cắt ra thành các miếng vừa ăn.

Lưu ý: Bạn có thể chọn đào ruột vàng vừa chín tới không bị dập nát mà tươi ngon hơn đào hộp. Không nên chọn đào còn xanh sẽ không thơm và ngọt, cũng không nên chọn loại đào quá chín sẽ dễ bị nát khi ngâm.

+ Sau khi bạn đun nước sả sôi đem đổ ra ly thủy tinh rồi cho 2 gói trà túi lọc vào ủ trà trong khoảng 10 – 15 phút rồi vớt bỏ túi lọc ra ngoài.

Bước 2: Pha chế trà đào cam sả - Thức uống mùa hè ngon không cưỡng nổi

thuc-uong-mua-he-6

+ Bạn tiến hành cho nước cốt cam đã vắt vào ly trà sả. Sau đó thêm syrup đường vào tùy vào độ ngọt bạn thích.

+ Tiếp đó, cho siro đào và siro cam vào cùng rồi dùng muỗng khuấy nhẹ nhàng để hỗn hợp hòa tan đều vào nhau. Nếu có shaker, bạn có thể dùng và cho các nguyên liệu vào lắc đều để tạo nên một lớp bọt mỏng, trông sẽ rất bắt mắt.

+ Cuối cùng, bạn có thể thêm đá vào để có một ly trà đào cam sả - thức uống mùa hè giải nhiệt rất tốt này nhé. 1 lát cam, 2 lát đào ngâm và thêm đá là bạn đã có ngay 1 ly trà đào cam sả thơm ngon và vô cùng bắt mắt rồi đấy.

Không thể phủ nhận sức hút của món Trà vải nhiệt đới hay Trà đào cam sả với hương thơm lôi cuốn từ trái cây tươi ngọt lành để tạo nên những thức uống mùa hè ngon trứ danh. Bạn có thể làm nhiều thêm thức uống mùa hè khác tại nhà với công thức vô cùng đơn giản theo hướng dẫn của Beemart. Chúc các bạn thành công nhé!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: