Giao hàng toàn quốc Beemart hỗ trợ giao hàng tới tận tay khách hàng trên toàn quốc với chính sách vận chuyển linh hoạt và phù hợp từng địa điểm.
Xem thêm: Chính sách giao hàng
Trả hàng trong 7 ngày Beemart nhận đổi trả hàng với các thiết bị dụng cụ làm bánh trong vòng 7 ngày.
Xem thêm: Chính sách đổi trả hàng
Chính sách tích điểm Khách hàng được tích điểm trên mỗi đơn hàng và được sử dụng để giảm giá cho đơn hàng tiếp theo.
Xem thêm: Chính sách khách hàng
notify2
Kombucha là gì? Tìm hiểu tất tần tật về KOMBUCHA

Kombucha là gì? Tìm hiểu tất tần tật về KOMBUCHA

Thứ Fri,
23/04/2021
(0) Nhận xét

Thời gian gần đây chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến một loại thức uống “thần thánh” mang tên là kombucha với rất nhiều lợi ích tuyệt như: hỗ trợ giảm cân, kiểm soát lượng đường trong máu, hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, thải độc cơ thể,... Với những lợi ích được truyền tai rộng rãi này đã khiến rất nhiều bạn tò mò không biết Kombucha là gì? Nếu câu hỏi này đang đặt ra với bạn thì cùng chúng mình đi tìm câu trả lời nhé!

Kombucha là gì?

Kombucha là một loại thức uống lên men được sản xuất theo dây chuyền hoặc tự làm tại nhà, có vị chua và ngọt thanh. Thức uống này được làm từ quá trình lên men gồm trà (trà xanh, trà đen), đường với con giống SCOBY (cộng sinh của vi khuẩn và nấm men). Trong quá trình lên men, con giống SCOBY sẽ chuyển hóa hỗn hợp trà và đường thành lợi khuẩn probiotics (chủng lactobacillus), axit hữu cơ, vitamin B... Kombucha giàu axit hữu cơ, antioxidant, vitamin B, polyphenol, EGCG và lợi khuẩn probiotics có giá trị cao cho sức khỏe.

Lợi ích của trà Kombucha

Kombucha là một loại trà lên men có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe nhờ vào những hợp chất được tạo ra trong quá trình lên men. Ngoài ra, Kombucha được làm từ trà nên cũng có những công dụng tương tự như trà. Đây là một loại thức uống được sử dụng từ rất lâu (nhất là ở Nhật Bản, Trung Quốc và các nước phương Tây) và cũng có một số nghiên cứu chỉ ra được những lợi ích của Kombucha với sức khỏe như sau:

1. Bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng

Trà Kombucha sản sinh ra một lượng men vi sinh lớn (lợi khuẩn Probiotics) khi còn là trà nguyên chất. Chúng là vi khuẩn có lợi, giống với men vi sinh đường ruột tự nhiên trong hệ tiêu hóa con người. Probiotics rất cần thiết giúp cân bằng hệ tiêu hóa, phục hồi vi khuẩn có lợi bằng cách tiêu diệt các nấm men Candida, giảm đầy hơi, giảm cholesterol, enzyme được bổ sung thường xuyên và giúp thúc đẩy hệ thống miễn dịch hoạt động khỏe mạnh. 

2. Thanh lọc cơ thể, giúp phòng ngừa bệnh tật

Nhiều nghiên cứu mới đây đã chứng minh mối quan hệ mật thiết của Kombucha đối với sức khỏe tinh thần và thể chất. Kombucha có chứa chất chống oxy hóa làm giảm ít nhất 70% các độc tố trong gan, giúp thanh lọc toàn bộ cơ thể, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và bảo vệ cơ thể chống lại căn bệnh gây tử vong hàng đầu thế giới - Ung thư. 

3. Thúc đẩy giảm cân an toàn, hiệu quả

Kombucha cũng chứa nhiều EGCG là hợp chất tự nhiên có nhiều trong trà xanh, hỗ trợ quá trình giảm mỡ thừa trong cơ thể rất tốt. Ngoài ra, Kombucha có chứa hợp chất axit axetic tự nhiên, khi kết hợp với các chất chống oxy hóa như EGCG sẽ hỗ trợ quá trình giảm cân cho các chị em phụ nữ an toàn và hiệu quả hơn. 

4. Chăm sóc da mặt khỏe đẹp từ con giống SCOBY

Con giống SCOBY sau quá trình lên men Kombucha sẽ hấp thụ một lượng lớn các hợp chất antioxidant, polypheno - thành phần chống oxy hóa tự nhiên và đây được coi là bí quyết giúp mặt nạ làm từ con giống SCOBY giúp đẩy lùi lão hóa và cải thiện vẻ đẹp làn da.

Những ai có thể dùng trà KOMBUCHA

Đa phần ai cũng có thể dùng trà KOMBUCHA để thanh lọc, giải độc cơ thể. Nhưng cũng có một số trường hợp cần phải lưu ý như:

- Với những bệnh nhân trong giai đoạn điều trị ung thư do xạ trị hoặc hóa trị, nếu dùng trà cần sự giám sát của thầy thuốc.

- Trẻ em có thể dùng nhưng liều lượng thay đổi theo tuổi, cân nặng và quan trọng cần phải được pha loãng với nhiều nước.

- Phụ nữ có thai không nên dùng vì có đến 1% lượng cồn trong nước trà. Không nên uống trong thời gian cho con bú vì gây đau bụng cho trẻ sơ sinh.

- Người tiểu đường chỉ nên dùng trà đang lên men vì hầu hết lượng đường bị biến đổi, tuy nhiên nếu ủ men trà với quá ít đường (dưới 50 gam/lít) thì khó xuất hiện các đặc tính hữu ích của trà kombucha. Vì vậy người tiểu đường cũng không nên uống nhiều.

- Trà kombucha gây loãng máu, cần giảm liều và chú ý ngưng một tuần trước khi phẫu thuật; phụ nữ bị rong kinh cũng cần thận trọng và nên ngưng sử dụng trước kinh kỳ tối thiểu một tuần.

Cách pha KOMBUCHA

Kombucha là một loại trà lên men nhờ có con giống Scoby - một loại nấm men được nuôi trong trà (trà đen hoặc trà xanh) nên để có thể làm Kombucha, các bạn hãy chuẩn bị cho mình một con giống Scoby. Con giống này các bạn có thể dễ dàng tìm mua trên một số diễn đàn, hội nhóm trên Facebook với mức giá từ 40 - 100 ngàn đồng/ 1 con giống Scoby. 

Khi các bạn đã có con giống rồi thì giờ chúng mình cùng học cách làm nhé!

Nguyên liệu:

- Trà xanh, hoặc trà đen: 4g

- Đường trắng: 100g

- Nước: 1lit

- Bình thủy tinh miệng rộng: dung tích 3 - 5 lít

- Cong giống Kombucha Scoby: 1 con

Lưu ý: Các bạn chỉ nên dùng bình thùy tinh vì khi nấm Scoby lên men sẽ tạo ra axit nên nếu dùng bình nhựa hoặc kim loại thì sẽ không tốt cho sản phẩm lên men, thậm chí làm chết Kombucha

Cách làm:

Bước 1: Các bạn đun sôi nước, thả trà vào ngâm khoảng 5 phút và cho đường vào khuấy đều. Sau đó, để trà đường thật nguội trước khi đổ vào bình thủy tinh.

Bước 2: Rửa tay sạch, lau khô và đeo găng tay vào, rồi vớt con nấm Kombucha rửa sạch với nước để loại bỏ cặn trà bám trên nó.

Bước 3: Tiến hành thả nhẹ nấm Kombucha vào bình trà đường, rồi dùng một miếng vải thưa phủ lên miệng bình và cột bằng sợi thun. Điều này sẽ giúp tránh côn trùng xâm nhập cũng như tạo điều kiện cho vi khuẩn của men nấm có không khí để trao đổi chất và dễ lên men hơn.

Bước 4: Đặt bình nấm ở chỗ mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

Bước 5: Vài ngày sau, nấm sẽ sinh thêm con và chúng sẽ nổi lên mặt nước. Đồng thời cứ khoảng 3 ngày, thì bạn nên kiểm tra 1 lần về độ chua của trà nấm xem coi có hợp khẩu vị hay không? Nấm sinh thêm các bạn có thể ngâm vào bình khác hoặc đem biếu tặng nhé!

Bước 6: Thử trà có độ chua và độ ngọt phù hợp, hương thơm nhẹ và có chút ga, thì bạn nên dừng quá trình lên men để sử dụng bằng cách chắt lấy nước cho vào chai khác, rồi để vào tủ lạnh dùng dần.

Các bạn cũng có thể pha cốt trà Kombucha cùng các loại hoa quả có tính chua như cam, dâu tây,,.. để thưởng thức nhé!

Như vậy là chúng mình đã cùng nhau tìm hiểu về Kombucha là gì? Dùng Kombucha có thức sự tốt như lời đồn rồi đó. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích đối với bạn. 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: