beemart.vn
Kem phô mai béo ngậy thơm ngon cho mùa hè mát lạnh

Kem phô mai béo ngậy thơm ngon cho mùa hè mát lạnh

Thứ Fri,
27/03/2020
(0) Nhận xét

Thời gian vừa qua, phô mai dường như đã "thống trị" thị trường đồ ngọt ở Việt Nam. Bất cứ món nào có thêm phô mai đều trở nên hot trong cộng đồng mạng. Bên cạnh bánh tart cheese của Hokkaido thì kem phô mai của cửa hàng này cũng rất được nhiều bạn trẻ săn đón. Beemart sẽ bật mí tới các bạn công thức làm kem phô mai béo ngậy ngay tại nhà mà vẫn chuẩn vị như ngoài hàng nhé. 

Kem phô mai béo ngậy thơm ngon cho mùa hè mát lạnh

kem-pho-mai

Đây chính là nhân vật đã rất nổi trong thời gian vừa qua. Qua những thực khách đánh giá thì kem rất ngon, béo ngậy vị phô mai, nhưng lại hơi ngọt. Với công thức tự làm kem phô mai của Beemart, các bạn có thể tùy chỉnh lượng ngọt đồng thời có thể thêm topping tùy ý nhé!

Nguyên liệu:

kem-pho-mai

Cách làm kem phô mai:

 • Trước hết, các bạn đổ kem tươi, sữa nguyên kem khuấy đều. Xem độ ngọt có vừa khẩu vị để gia giảm mật ong.
 • Cho trứng vào hỗn hợp kem sữa trên trộn đều, bắc lên bếp đun nhỏ lửa trong vòng 10 phút. Sử dụng lòng trắng cũng được nhưng dễ bị lợn cợn và tạo nhiều bọt khí ở bước làm kem tiếp theo.
 • Hỗn hợp vừa đun cho ra bát, trộn cùng với phô mai cheddar, không cần khuấy tan phô mai, chỉ cần trộn đều là được, để trong tủ lạnh ngăn mát 3 tiếng.

kem-pho-mai

 • Sau 3 tiếng, sử dụng máy đánh trứng ở mức cao nhất trong vòng 15 phút đến khi hỗn hợp trở nên gấp đôi.

kem-pho-mai

 • Cuối cùng cho kem phô mai vào khuôn, gõ nhẹ để giảm bớt bọt khí. Bảo quản kem trong tủ đá, sử dụng muỗng múc kem để có những viên kem đẹp mắt. Hoặc có thể cho vào túi bắt bông kem, bơm tạo hình lên ốc quế là y hệt kem của Hokkaido nhé!

Lưu ý khi làm kem phô mai:

 • Kem tươi sử dụng loại có phần trăm cao hơn 30% để đảm bảo kem không bị đông đá, vẫn dẻo mịn. Nếu không có loại kem tươi độ béo tương ứng thì có thể lấy kem tươi tùy ý và thêm 30g bơ nhạt.
 • Không thể thay thế topping cream cho whipping cream các bạn nhé!
 • Khi các nguyên liệu khác thêm vào làm tăng tỷ lệ chất lỏng (sữa) so với whipping cream thì mình có thể giảm sữa tươi đi. Lưu ý thêm là nếu xay các loại hoa quả mà cần đổ thêm nước để có lực đẩy cho lưỡi dao thì mình nên dùng chính sữa tươi chứ đừng đổ nước lọc. Thành phần càng ít chất lỏng thì kem càng dẻo mịn.
 • Không cần hộp kem chuyên dụng, chỉ cần hộp có nắp kín để hạn chế kem bị dăm đá. Hộp kem phô mai để trong tủ trước từ 4-5 tiếng.
 • Bước đến đánh bông hỗn hợp nên để trước que đánh trứng trong tủ đá 10 phút để hỗn hợp bông tốt nhất.
 • Kem phô mai để lâu trong tủ đá sẽ bị cứng, khó thao tác múc kem, các bạn nên để cả hộp kem xuống tủ mát 20 phút để kem mềm dễ dàng múc ra. Không nên để cả hộp kem ra ngoài, vì như vậ hộp kem sẽ hết lạnh nhưng kem bên trong vẫn cứng.

kem-pho-mai

Kem phô mai được kết hợp với nhiều loại topping như trân châu hay những chiếc bánh quế giòn tan mang một chút hương vị tuổi thơ. Đây sẽ là một gợi ý cho những món giải nhiệt mùa hè sắp tới cho các gia đình nhé!

Tải ứng dụng beemart

Tải App Beemart Tải App Beemart
popup

Số lượng:

Tổng tiền: